Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn

Dù chỉ học trường nghề nhưng Tỉnh Bách Nhiên chưa từng bị khinh thường vì học vấn thấp.

Tỉnh Bách Nhiên sinh năm 1981, là một diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc. Anh từng ghi dấu ấn qua loạt tác phẩm đình đám như Chúng ta của sau này, Truy lùng quái yêu, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Tình yêu vượt qua ngàn năm. Hiện tại nam diễn viên 8x được đánh giá vừa có ngoại hình, vừa có thực lực. 

Chính vì vậy Tỉnh Bách Nhiên có được lượng fan vô cùng đông đảo. Thành công trong sự nghiệp nhưng ít ai biết rằng, Tỉnh Bách Nhiên từng có một tuổi thơ vô cùng bất hạnh. 

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn - Ảnh 1.

Tỉnh Bách Nhiên là nam diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc.

Tuổi thơ bị bố mẹ ruột bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập nên người

Tỉnh Bách Nhiên sinh năm 1981 tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Mẹ anh là một hướng dẫn viên du lịch địa phương còn bố không có công ăn việc làm ổn định. Trước khi Tỉnh Bách Nhiên chào đời thì bố mẹ xảy ra mâu thuẫn. 

Khi anh được 28 ngày tuổi thì mẹ bỏ nhà ra đi. Sau đó không lâu cả hai ly hôn, Tỉnh Bách Nhiên được bố toàn quyền nuôi dưỡng. Tuy nhiên ông Tỉnh cũng chẳng hề thiết tha gì với con trai. Nam diễn viên cuối cùng được ông bà ngoại nuôi dưỡng. 

Đến năm Tỉnh Bách Nhiên 7 tuổi, mẹ anh mới về gặp con trai. Tất nhiên anh chẳng hay biết đó là mẹ mình và hồn nhiên gọi bà là "dì". Sau này mẹ về nhiều lần hơn thì Tỉnh Bách Nhiên mới biết.

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn - Ảnh 2.

Tỉnh Bách Nhiên hồi nhỏ rất đáng yêu.

Những năm tháng thơ ấu, nam diễn viên 8x được ông bà hết lòng yêu thương, đùm bọc. Dù nghèo khó nhưng bà ngoại vẫn cố gắng cho Tỉnh Bách Nhiên ăn học đầy đủ. Được biết ngay từ khi còn nhỏ, Tỉnh Bách Nhiên đã sống rất tự lập. Những năm mẫu giáo, anh luôn đi bộ 20 phút từ nhà đến trường. Lớn hơn một chút, Tỉnh lại đi làm thêm để phụ giúp ông bà.

Cũng vì hoàn cảnh nên Tỉnh Bách Nhiên không thể học trường nọ trường kia như các bạn. Nam minh tinh thời trẻ chỉ học tại trường Dịch vụ đối ngoại Thẩm Dương. Đây là một trường dạy nghề nhưng cũng thuộc trường trọng điểm cấp quốc gia, có cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, tiên tiến. 

Được biết trường đào tạo nhiều ngành từ: Dịch vụ nấu ăn (đồ ăn Trung Quốc, đồ ăn phương Tây), dịch vụ và quản lý khách sạn, dịch vụ và quản lý du lịch, ngoại ngữ thương mại, giáo dục mầm non, biểu diễn phim và truyền hình, biểu diễn múa, thanh nhạc, biểu diễn nhạc cụ,... Năm 2020, trường được đánh giá là "Tập thể tiên tiến của hệ thống giáo dục tỉnh Liêu Ninh".

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn - Ảnh 4.

Ngôi trường Tỉnh Bách Nhiên từng theo học.

Trong showbiz, có rất nhiều ngôi sao từng đi du học hoặc xuất thân từ các trường nổi tiếng như Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Học viện hý kịch Trung ương,... So với những người đó, học vấn của Tỉnh Bách Nhiên thực sự không thể so bì. 

Tuy nhiên chưa từng có ai khinh thường nam diễn viên vì chỉ học trường nghề. Đó là bởi những năm sau này, ngôi sao sinh năm 1981 chưa từng từ bỏ việc học tập. Anh dành nhiều thời gian vào việc đọc sách, trau dồi kiến thức cho bản thân. 

Tỉnh Bách Nhiên thường xuyên chia sẻ những cuốn sách mình từng đọc với người hâm mộ. Thời gian trước anh từng đọc cuốn sách có tên "Lời khuyên cho cuộc đời" - kể về một người cha đã viết cho con trai bức thư kể về kinh nghiệm và nguyên tắc sống của mình. 

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn - Ảnh 5.

Nam diễn viên cho rằng các bạn học sinh cấp 3 nên biết tận dụng thời gian và lập kế hoạch học tập cho bản thân. Khi mệt mỏi có thể đọc một cuốn sách hoặc nghe nhạc để thư giãn. Với Tỉnh Bách Nhiên, anh thường chọn lựa đọc sách khi rảnh rỗi. Dù chỉ đọc 10 trang sách, minh tinh 8x cũng học hỏi thêm được nhiều điều. Chính vì những điều này, Tỉnh Bách Nhiên được mệnh danh là ngôi sao chăm học. 

Tỉnh Bách Nhiên luôn đọc sách để trau dồi kiến thức cho bản thân. 

Bố mẹ vừa thấy con nổi tiếng liền cuống cuồng về nhận người thân

Sau khi gia nhập làng giải trí, Tỉnh Bách Nhiên dần trở nên nổi tiếng nhờ năng lực của mình. Người nam diễn viên muốn báo hiếu nhất chính là bà ngoại (ông ngoại Tỉnh Bách Nhiên đã mất trước đó). Tuy nhiên khi anh chưa kịp báo hiếu được nhiều thì bà ngoại đã qua đời vì tuổi cao sức yếu và mắc nhiều bệnh lý nền. Đây chính là điều mà Tỉnh Bách Nhiên vô cùng hối tiếc. 

Có một điều mà người hâm mộ của ngôi sao này không khỏi phẫn nộ. Khi Tỉnh Bách Nhiên mới chào đời, bố mẹ anh đã nhẫn tâm vứt bỏ con, không mảy may quan tâm. Vậy nhưng khi anh vừa nổi tiếng, cả hai lại "hớn hở" quay về nhận con. 

Chia sẻ
Đọc thêm