Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng

Những hình ảnh nam công chức ở Huế trong bộ áo dài ngũ thân khiến nhiều cư dân mạng không khỏi bất ngờ.

Những ngày vừa qua, một trong những thông tin được bàn tán sôi nổi nhất trên mạng xã hội có lẽ chính là việc các nam công chức Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế mặc trang phục áo dài ngũ thân truyền thống đến công sở.

Cụ thể, bắt đầu từ sáng ngày 7/9, các nam công chức của sở đã chính thức mặc áo dài để đi làm. Theo quy định, bộ đồng phục này sẽ được mặc vào thứ Hai đầu tiên của mỗi tháng để góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa và nhớ về trang phục truyền thống dân tộc. Những hình ảnh đầu tiên của các nhân vật chính cũng đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 1.

Nam công chức ở Huế mặc áo dài đi làm.

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến khen chê của cộng đồng mạng cũng đã được viết ra.

Sau khi được chia sẻ, cư dân mạng nhiều người đã cho rằng áo dài tuy rất đẹp nhưng ở thời hiện đại này có vẻ không phù hợp, dễ gây ra sự bất tiện. Chưa kể, thời tiết ở Huế khá nóng nên cứ mặc như vậy suốt cả ngày, lại còn đội khăn nữa thì sẽ gây ra sự khó chịu.

Tuy nhiên, theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế thì mỗi tháng các nam công chức chỉ mặc một lần trong khi các nữ công chức thì đến 2 lần/tuần vào thứ Hai và thứ Sáu nên cũng không có gì bất tiện lắm. Và hình ảnh các nam công chức ở Huế mặc áo dài đã gần như tái hiện được những nét đẹp của thời xưa.

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 3.

Ông Hải cho biết chỉ mặc 1 lần/tháng thì cũng không có gì là khó khăn đối với các nam công chức cả.

Và bên cạnh những ý kiến phản đối thì cũng có nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định mặc áo dài này. Họ đồng ý với ông Hải về việc mỗi tháng chỉ mặc 1 lần thì vẫn có thể làm được. Chưa kể, với chất liệu và kiểu dáng thì ngay trong thời hiện đại này, chiếc áo dài ngũ thân vẫn khiến cho các nam công chức toát lên được vẻ ngoài lịch lãm, chỉn chu.

Trước đó, cách đây khoảng 1 tháng, cư dân mạng cũng bày tỏ sự thích thú khi các nam viên chức của Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu có những hình ảnh đầu tiên mặc áo dài để quảng bá hình ảnh của quê hương. Trên website chính thức của Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế cho biết, mọi năm, Festival Huế luôn là nơi tôn vinh Áo dài thì năm nay vì dịch bệnh Covid-19 mà không được tổ chức nhưng phía Sở sẽ vẫn tiếp tục triển khai tổ chức các hoạt động của Ngày Hội Áo Dài ngay sau khi khống chế được dịch bệnh.

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 4.

Tà áo dài Huế mộng mơ đã trở thành thương hiệu và niềm nhớ trong tiềm thức của rất nhiều người.

Với những hình này, Thừa Thiên Huế mong muốn hướng đến xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam", đưa Áo dài đến gần hơn trong cộng đồng, đồng thời tạo tiền đề để các ngành chức năng xây dựng hồ sơ công nhận Áo dài truyền thống Huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; tiến tới đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Để cổ vũ cho quyết định này của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, có một nhân vật tên là Lê Xuân Khoa đã thực hiện bộ ảnh vận áo dài đi khắp Hà Nội rất đặc biệt. Các bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành một luồng gió mới trong làng thời trang.

Bộ ảnh đi khắp Hà Nội với áo dài:

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 4.

Các nam nhân mặc áo dài đi khắp Hà Nội.

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 5.

Họ cùng tụ tập nói chuyện với biểu cảm mang đậm tính dân gian.

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 6.

Hình ảnh truyền thống giữa phố phường hiện đại.

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng - Ảnh 7.

Áo dài ngũ thân như một nét rất lạ giữa những bộn bề, nhộn nhịp của cuộc sống ỏ thủ đô.

Chia sẻ
Đọc thêm