Nấm áp chảo - món chay làm đơn giản mà ngon tuyệt vời!

Chang Chef,
Chia sẻ

Trời dần lạnh, món nấm áp chảo tuy không giàu chất đạm nhưng lại có đủ vị béo ngậy cộng với hương thơm hấp dẫn, khó chối từ, hứa hẹn sẽ rất “đắt” trong bữa cơm chiều nhà bạn.

Nguyên liệu:

3 cây nấm đùi gà

Dầu hào

Nước tương

Dầu mè

Tương ớt

Tỏi ớt băm

Nấm áp chảo - món chay mà ngon còn hơn món mặn! - Ảnh 1.

Cách làm

Nấm rửa sạch, chẻ thành miếng vừa ăn, dùng đầu dao nhọn khứa hình ô vuông lên mặt nấm.

Nấm áp chảo - món chay mà ngon còn hơn món mặn! - Ảnh 2.

Ướp vào nấm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng dầu mè, và phần tỏi ớt băm.

Nấm áp chảo - món chay mà ngon còn hơn món mặn! - Ảnh 3.

Cho ít dầu vào chảo đun nóng, xếp nấm vào hạ lửa nhỏ vừa. 

Chiên khi nấm mềm 2 mặt là được.

Nấm áp chảo - món chay mà ngon còn hơn món mặn! - Ảnh 4.

Cho nấm ra đĩa, thêm tiêu ngò lên mặt, ăn kèm cơm trắng.

Thành phẩm

Nấm áp chảo có vị ngọt của nấm, thơm mùi dầu mè và nước tương đậm đà khó cưỡng, tuy chỉ là món chay nhưng ăn ngon không thua bất kì món mặn nào đâu nhé!

Nấm áp chảo - món chay mà ngon còn hơn món mặn! - Ảnh 5.

Chia sẻ