Năm 2021 rồi, phụ nữ hãy xóa bỏ 10 lầm tưởng về ham muốn tình dục này đi!

Hiểu được những lầm tưởng sai về ham muốn tình dục, phụ nữ sẽ biết cảm thông hơn trong một số trường hợp cụ thể bạn tình của mình.

Quan hệ tình dục là một hành vi bản năng, không có tần suất hay số lượng cụ thể chính xác. Mỗi người có những ham muốn tình dục khác nhau.

Justin R. Garcia, nhà nghiên cứu tình dục và là giám đốc điều hành của Viện Kinsey tại Đại học Indiana cho biết: "Ham muốn tình dục dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cảm nhận của mỗi người về mặt tinh thần, thể chất, bối cảnh, kích thích… Nó bùng phát và tuôn trào tùy vào một số tình huống đặc biệt".

Mặc dù là năm 2021 rồi, nhưng vẫn còn có một số quan niệm sai lầm xoay quanh ham muốn tình dục như ăn hàu để tăng kích thích hay tất cả đàn ông ai cũng có ham muốn cao. Sau đây là một số lầm tưởng về quan hệ tình dục mà nhiều phụ nữ tin nhất.

1. Phụ nữ có ham muốn tình dục thấp hơn nam giới

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy, ham muốn tình dục của cả nam và nữ đều dựa trên sự kích thích và động lực tình dục. Nói như vậy có nghĩa là giới tính khác nhau không có nhiều sự khác biệt về ham muốn tình dục.

Ham muốn tình dục có thể bị ảnh hưởng khi mang thai, cho con bú, bệnh tật, mãn kinh hoặc và tạm dừng do thay đổi nội tiết tố, nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ vốn có ham muốn tình dục thấp hơn nam giới.

2. Hàu là một loại thuốc kích thích tình dục

Seth Cohen, trợ lý giáo sư và là trưởng khoa Y tại Trường Y Grossman NYU cho biết: "Nhiều người có thể thấy socola, hàu, hoặc bất kỳ món đồ khoái khẩu nào khác hấp dẫn vì nó mang lại cảm giác vui thích khi thưởng thức, bao gồm cả việc tiêu thụ nó khi quan hệ tình dục".

Tuy nhiên, quan điểm này không được khoa học ủng hộ. Trên thực tế, một chế độ ăn uống tốt sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch, từ đó hỗ trợ phần nào trong vấn đề sinh hoạt tình dục.

Năm 2021 rồi, phụ nữ hãy xóa bỏ 10 lầm tưởng về ham muốn tình dục này đi! - Ảnh 1.

3. Bạn không bao giờ có thể tăng ham muốn tình dục của mình

Ham muốn tình dục có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau. Vì vậy có thể thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn khi nó thấp hơn mức bình thường.

Theo Cohen, nếu nhận thấy ham muốn tình dục của mình thấp, họ có thể tập thể dục, tìm cách giảm bớt căng thẳng, tìm chế độ ăn phù hợp. Thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến khả năng tình dục, vì vậy hãy đảm bảo ngủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

4. Những người mắc bệnh mãn tính hoặc khuyết tật luôn có ham muốn tình dục thấp

Đây là một quan niệm sai lầm, người khuyết tật sẽ có hoạt động tình dục kém hơn người có cơ thể khỏe mạnh.

Garcia nói: "Một số người trải nghiệm khoái cảm tình dục của họ khác với những người khác, nhưng điều đó không có nghĩa là họ nhất thiết phải có hứng thú nhiều hơn hoặc ít hơn với hoạt động tình dục. Thật sai lầm khi nghĩ rằng, các bệnh mãn tính và khuyết tật không thích hoặc không thể quan hệ tình dục. Hãy nhớ rằng niềm vui và sự thân mật không giống nhau ở tất cả mọi người và có nhiều thứ liên quan đến tình dục hơn là sự thâm nhập".

5. Tất cả đàn ông đều có ham muốn tình dục cao

Không phải bất kỳ đàn ông ở mọi độ tuổi đều có ham muốn tình dục cao. Thỉnh thoảng, họ không có hứng thú gì cả, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như trầm cảm, lo lắng, tự ti, tăng cân, ăn uống kém, vấn đề y tế… Việc đặt ra kỳ vọng cao như vậy, có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng khi đàn ông không thỏa mãn trong một số trường hợp.

Năm 2021 rồi, phụ nữ hãy xóa bỏ 10 lầm tưởng về ham muốn tình dục này đi! - Ảnh 2.

Không phải bất kỳ đàn ông ở mọi độ tuổi đều có ham muốn tình dục cao.

6. Tuổi tác là yếu tố duy nhất có thể làm giảm ham muốn tình dục

Mặc dù ham muốn tình dục có thể thay đổi theo tuổi tác, nhưng có rất nhiều yếu tố tâm lý và thể chất ảnh hưởng. Sức khỏe tinh thần, tình cảm, các thói quen như hút thuốc, uống rượu … đều có thể gây ra ham muốn tình dục thấp. Các yếu tố về mối quan hệ và nỗi sợ hãi về hậu quả (chẳng hạn như STI hoặc mang thai) cũng có thể cản trở rất nhiều đến ham muốn tình dục của một người.

7. Cần quan hệ tình dục thường xuyên để duy trì ham muốn tình dục cao

Garcia nói: "Hoạt động tình dục thường xuyên là không cần thiết để duy trì ham muốn tình dục lành mạnh và thỏa mãn. Nhưng trên thực tế, khi không có hoạt động tình dục trong thời gian dài, họ có xu hướng bị kích thích và ham muốn tình dục cực kỳ cao".

8. Nội dung phim khiêu dâm không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Garcia nói: Bản thân nội dung phim khiêu dâm không có vấn đề gì. Điều khiến nó mang lại tác hại là do người xem lấy những hình ảnh trong phim ra áp đặt vào bản thân hay bạn tình của mình, mong đợi có thể giống như trong những thước phim mình xem. Hoặc thủ dâm quá mức sau khi xem phim cũng sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Năm 2021 rồi, phụ nữ hãy xóa bỏ 10 lầm tưởng về ham muốn tình dục này đi! - Ảnh 3.

Thủ dâm sau khi xem phim quá mức sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

9. Có ham muốn tình dục thấp có nghĩa là bạn không thể tận hưởng tình dục

Garcia nói: "Mọi người thường có ham muốn đáp ứng, có nghĩa là mặc dù họ có thể không cảm thấy thôi thúc muốn bắt đầu quan hệ tình dục, nhưng họ vẫn thích thú với nó. Một người quan hệ tình dục ít, nhưng họ vẫn tận hưởng được khoái cảm cao".

10. Ham muốn tình dục thấp là điều xấu hổ

Ham muốn tình dục của mỗi người không giống nhau và thường thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, nếu ham muốn tình dục thấp đang làm bạn buồn phiền hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ, bạn có thể tìm đến chuyên gia y tế hoặc nhà trị liệu tình dục để thảo luận về sức khỏe tình dục của mình và giải quyết các nguyên nhân có thể xảy ra.

Garcia nói: "Ham muốn tình dục thấp không phải là điều gì xấu hổ, nhưng nếu nó bằng 0 trong một thời gian dài, thì việc điều trị y tế là cần thiết. Đó có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như rối loạn kích thích, không có khả năng đạt được hoặc duy trì hứng thú tình dục. Nếu một người nào đó ít hoặc không có ham muốn tình dục, có thể họ là người vô tính".

Theo Insider

Chia sẻ
Đọc thêm