Nách áo ố vàng, tẩy thế nào cho nhanh mà hiệu quả nhất?

Dùng lăn khử mùi có thể khiến vết ố ở nách áo ngày càng cứng đầu hơn, nếu bạn không muốn phải bỏ chiếc áo yêu thích thì hãy lưu lại ngay mẹo này nhé.

Những vết bẩn ố vàng ở nách áo là vấn đề của rất nhiều người, chúng thật sự là hậu quả của phản ứng giữa cơ thể - hay cụ thể hơn là hợp chất urea trong mồ hôi - với chất ngăn tiết mồ hôi gốc nhôm. Để loại bỏ, bạn chỉ cần:

- 1 cốc giấm;

- 90gr baking soda;

- 1 muỗng canh muối;

- 1 muỗng canh oxy già.

Đầu tiên, bạn ngâm áo trong nước ấm pha giấm ít nhất 20 phút; trong thời gian đó, trộn baking soda, muối và oxy già thành một hỗn hợp sệt;

Bạn lấy áo khỏi nước giấm, vắt để áo không sũng nước mà chỉ còn ẩm ẩm thì trải ra và bôi đều hỗn hợp vừa trộn lên nách áo. Oxy già có tác dụng làm trắng tự nhiên trong khi baking soda và muối sẽ cùng nhau đánh bật vết bẩn; 

Bạn để yên như vậy ít nhất 20 phút rồi xả sạch và giặt lại như bình thường.

tẩy trắng nách áo
(Ảnh: Internet)

tẩy trắng nách áo
(Ảnh: Internet)

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc duy trì vẻ trắng sáng ở vùng nách áo, tuy có thể không cần phải làm trước mỗi lần giặt nhưng ít nhất bạn hãy “chăm sóc” nó thường xuyên hơn, kể cả trước khi mắt mình thấy được vết bẩn: hòa 4 muỗng canh baking soda với vừa đủ nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi dùng để chà lên vết bẩn, để khoảng vài phút đến 1 tiếng rồi xả và giặt lại như bình thường.

Trong trường hợp ở nhà không có baking soda, bạn có thể dùng những nguyên liệu quen thuộc hơn như:

- Kem đánh răng: bóp kem, trải đều phủ lên vết ố rồi dùng bàn chải chà một chút trước khi giặt.

- Aspirin có chứa axit salicylic, có khả năng tẩy bỏ vết bẩn, bạn nghiền khoảng 2-3 viên thuốc, sau đó hòa cùng khoảng 1 cốc nước ấm và ngâm áo vào vài giờ trước khi giặt lại kỹ càng để tránh mùi kháng sinh vương lại sẽ tạo cảm giác khó chịu.

- Chanh: bạn dùng chanh chà lên nách áo trước khi giặt thì áo không chỉ trắng mà còn có thêm mùi hương thơm mát. Tuy vậy, nếu vết bẩn đã cứng lại thì có thể cần hòa nước cốt chanh với nước, muối, baking soda theo tỷ lệ 1:1:0,5:0,5 rồi chà lên vết ố trước khi giặt.

Tổng hợp, theo popsugar, organicauthority
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm