Mỹ: Xả súng kinh hoàng, gần 30 người bị bắn

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động

Ít nhất 2 người thiệt mạng sau khi 3 kẻ tấn công xả súng vào đám đông ở quận Miami-Dade, bang Florida - Mỹ rạng sáng ngày 30-5 (giờ địa phương).

Đài ABC News cho biết vụ xả súng được ghi nhận lúc khoảng nửa đêm tới 1 giờ sáng ngày 30-5. Ước tính 25 người đã bị 3 kẻ tấn công bắn bằng súng trường và súng ngắn, trong khi 2 người khác thiệt mạng.

Các nghi phạm bước ra từ một chiếc xe Nissan Pathfinder màu trắng, sau đó xả súng vào đám đông ở quận Miami-Dade, bang Florida. Địa điểm xảy ra vụ việc đang được cho thuê để tổ chức hoà nhạc, theo Giám đốc cảnh sát quận Miami-Dade Alfredo Ramirez.

Ông Ramirez mô tả đó là "một bi kịch khủng khiếp cho cộng đồng" và là một "hành động hèn nhát".

Mỹ: Xả súng kinh hoàng, gần 30 người bị bắn - Ảnh 1.

Cảnh sát quận Miami-Dade đang điều tra vụ xả súng ngày 30-5. Ảnh: Miami Herald

Nhà chức trách cho biết những người bị thương đều ở bên ngoài và đã được chuyển tới bệnh viện điều trị. Chưa có nghi phạm nào bị cảnh sát bắt giữ.

"Những kẻ máu lạnh xả súng bừa bãi vào đám đông. Chúng tôi sẽ tìm ra công lý. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân" - ông Ramirez viết trên mạng xã hội Twitter.

Đây là vụ xả súng lớn thứ hai ở quận Miami-Dade cuối tuần này. Hôm 28-5, 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ xả súng tại khu vực Wynwood.

Mỹ: Xả súng kinh hoàng, gần 30 người bị bắn - Ảnh 2.

                                              

Chia sẻ
Đọc thêm