Mỹ nhân Hoa ngữ và mối quan hệ "mẹ kế - con chồng": Triệu Vy, Lâm Thanh Hà đều được tôn trọng, chỉ riêng mỹ nhân này chịu sự hờ hững của con chồng suốt 30 năm

Những mỹ nhân nổi tiếng như Triệu Vy, Chương Tử Di hay Lâm Thanh Hà đã làm gì khi trở thành "mẹ kế"?

Trong showbiz Hoa ngữ có rất nhiều mỹ nhân nổi tiếng chấp nhận kết hôn với những người đàn ông đã từng có gia đình và không tránh khỏi việc trở thành "mẹ kế".

Tuy nhiên không phải mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" nào cũng tốt đẹp ngay từ khi mới bắt đầu, không ít mỹ nhân phải dồn rất nhiều tâm huyết vào đó nhưng có người thành công, kẻ lại thất bại.

Lâm Thanh Hà

Trước khi kết hôn với Lâm Thanh Hà, đại gia Hình Lý Nguyên từng có một đời vợ và hai người cũng có một cô con gái chung tên là Hình Gia Thiến. Khoảng thời điểm mới bước chân vào nhà họ Hình, Lâm Thanh Hà thường bị Hình Gia Thiến phớt lờ, thậm chí cô còn coi bà như không hề tồn tại.

Để Hình Gia Thiến có cái nhìn khác về mình, nàng "Đông Phương Bất Bại" đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để phá vỡ "tảng băng" ngăn cách của mối quan hệ "mẹ kế - con chồng". Khi Hình Gia Thiến trưởng thành, Lâm Thanh Hà cũng giúp cô trong chuyện tình yêu và sự nghiệp, đến mức con riêng của Hình Lý Nguyên phải nói rằng: "Lâm Thanh Hà là người mẹ kế tốt nhất thế giới". Không chỉ vậy, vợ cũ của Hình Lý Nguyên cũng dành nhiều lời khen cho Lâm Thanh Hà và còn cảm ơn bà đã chăm sóc cho Hình Gia Thiến suốt nhiều năm.

Mỹ nhân Hoa ngữ và mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" - Ảnh 1.

Mỹ nhân Hoa ngữ và mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" - Ảnh 2.

Lâm Thanh Hà đã mất rất nhiều công sức mới khiến con chồng yêu quý mình.

Lâm Thanh Hà đã mất rất nhiều công sức mới khiến con chồng yêu quý mình.

Chương Tử Di

Khi biết Chương Tử Di kết hôn với nam ca sĩ "lắm tài nhiều tật" Uông Phong thì mọi người đã rất bất ngờ, không chỉ thế mà nàng đại hoa đán còn phải mang thân phận "mẹ kế". Thời gian đầu, Chương Tử Di đã gặp khá nhiều khó khăn để có thể giao tiếp với Tiểu Bình Quả - con gái riêng của Uông Phong.

Nhưng với tình yêu thương và chở che cùng bản năng của một người mẹ, Chương Tử Di đã khiến Tiểu Bình Quả thay đổi suy nghĩ. Mối quan hệ giữa "mẹ kế - con chồng" ngày càng tốt đẹp hơn, Chương Tử Di cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh thân thiết của cô và Tiểu Bình Quả lên mạng xã hội.

Mỹ nhân Hoa ngữ và mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" - Ảnh 4.

Mỹ nhân Hoa ngữ và mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" - Ảnh 5.

Chương Tử Di cũng phải tốn không ít thời gian để thân thiết với con riêng của Uông Phong.

Chương Tử Di cũng phải tốn không ít thời gian để thân thiết với con riêng của Uông Phong.

Triệu Vy

Triệu Vy cũng từng gây tranh cãi khi quyết định ở bên Huỳnh Hữu Long – một doanh nhân thành đạt nhưng đã ly hôn và còn có một con trai. Tuy Triệu Vy chưa từng chia sẻ về mối quan hệ của cô với con chồng nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết thì tình cảm giữa họ lại rất tốt.

Được biết, con trai Huỳnh Hữu Long vốn là một fan hâm mộ của bộ phim Hoàn Châu cách cách nên khi vị đại gia này đưa Triệu Vy đến gặp thì cậu bé đã rất vui mừng. Quả thật, so với nhiều mỹ nhân khác mang danh "mẹ kế" thì rõ ràng là Triệu Vy lại không gặp phải khó khăn khi thiết lập mối quan hệ với con chồng.

Mỹ nhân Hoa ngữ và mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" - Ảnh 7.

Triệu Vy lại may mắn hơn nhiều người khác khi con chồng vốn dĩ rất thích cô.

Triệu Vy lại may mắn hơn nhiều người khác khi con chồng vốn dĩ rất thích cô.

Vương Diễm

Khác với Triệu Vy thì mỹ nhân khác trong Hoàn Châu cách cách là Vương Diễm lại không thể có được mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" tốt đẹp. Năm 2000, Vương Diễm kết hôn với đại gia bất động sản Vương Chí Tài và trở thành mẹ kế của Vương Thước - một trong "kinh thành tứ thiếu" đình đám Trung Quốc.

Khi đó, Vương Thước đã trưởng thành và chỉ kém Vương Diễm 8 tuổi, hai người không thường xuyên gặp mặt nên rất khó có thể bồi dưỡng tình cảm. Theo giới truyền thông đưa tin thì mối quan hệ giữa Vương Diễm và Vương Thước không hề có tiến triển nào trong suốt 20 năm qua, điều này khiến cô cảm thấy rất buồn.

Mối quan hệ giữa Vương Diễm và Vương Thước chẳng hề thân thiết dù họ là người một nhà đã hơn 20 năm.

Đặng Tiệp

Trương Quốc Lập kết hôn với Đặng Tiệp vào năm 1988, khi ấy ông đã có một con trai mới vừa tròn 6 tuổi, chính là nam diễn viên Trương Mặc. Để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho Trương Mặc, Đặng Tiệp quyết định không sinh con nhưng dù làm mọi cách thì bà cũng không thể khiến con chồng gọi mình là mẹ.

Trong một buổi phỏng vấn, Trương Mặc cũng tỏ ra hờ hững và chia sẻ rằng anh không hiểu rõ về Đặng Tiệp, chỉ khẳng định bà là "một người tốt". Nhưng đáng tiếc, sự nuông chiều của Đặng Tiệp dành cho Trương Mặc đã hủy hoại anh khi nam diễn viên này về sau đã gây ra rất nhiều vụ scandal tai tiếng như đánh đập bạn gái cũ Đồng Dao và bị bắt vì tội sử dụng ma túy.

Mỹ nhân Hoa ngữ và mối quan hệ "mẹ kế - con chồng" - Ảnh 10.

Chăm sóc Trương Mặc hơn 30 năm nhưng bà không được anh gọi một tiếng "mẹ".

Chăm sóc Trương Mặc hơn 30 năm nhưng bà không được anh gọi một tiếng "mẹ".

Chia sẻ
Đọc thêm