Mỹ nhân đẹp nhất Philippines - Marian Rivera tiết lộ Zia từng "nghiện" iPad và tuyệt chiêu đơn giản để con rời mắt khỏi màn hình

Không phủ nhận lợi ích của iPad với cuộc sống, tuy nhiên mỹ nhân đẹp nhất Philippines - Marian Rivera vẫn không muốn con gái sử dụng thiết bị này quá nhiều.

Marian Rivera (sinh năm 1984) được biết đến như nữ hoàng màn ảnh, nữ diễn viên đẹp nhất Philippines suốt thập kỷ qua. Không chỉ gây ấn tượng vì sự nghiệp thành công và nhan sắc xinh đẹp, Marian Rivera còn được ngưỡng mộ vì gia đình hạnh phúc bên người chồng nổi tiếng Dingdong Dantes. 

Hiện tại, cặp đôi đã có 2 nhóc tì xinh xắn: Con gái đầu lòng tên là Maria Letizia (thường được gọi là Zia) 4 tuổi và cậu út Jose Sixto 6 tháng tuổi. 

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines - Marian Rivera tiết lộ con gái từng "nghiện" iPad và hành trình  - Ảnh 1.

Mặc dù là những ngôi sao nổi tiếng nhưng Marian Rivera và chồng sẵn sàng xếp sự nghiệp xuống dưới, đặt gia đình và các con lên mức ưu tiên cao nhất. Nữ diễn viên chia sẻ rằng, đối với cô, chẳng còn điều gì hạnh phúc hơn việc mỗi sáng được thức dậy bên chồng con. Tài tử Dingdong cũng hạn chế nhận nhiều dự án nghệ thuật để tập trung cùng vợ nuôi dạy 2 con nhỏ.

Chính vì sự quan tâm, yêu thương của bố mẹ, Zia được nuôi dạy rất cẩn thận. Cô bé được cho đi du lịch nhiều nơi để trải nghiệm do đó không sợ người lạ. Zia nói tiếng Anh tốt và còn được dạy tiếng Tây Ban Nha.

Bé Zia được bố mẹ cho đi du lịch nhiều nơi để trải nghiệm cuộc sống.

Tuy nhiên, Zia cũng như nhiều đứa trẻ thời buổi công nghệ, cô bé cực thích xem điện thoại, iPad, máy tính... Cô bé 4 tuổi từng sở hữu một chiếc iPad riêng nhưng Marian thấy con gái đã dành quá nhiều thời gian sử dụng. Chính vì thế, cô đã quyết định cho con gái "cai nghiện" iPad.

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines - Marian Rivera tiết lộ con gái từng "nghiện" iPad và hành trình  - Ảnh 3.

Zia là một cô bé xinh đẹp và được giáo dục tốt.

Marian thừa nhận rằng iPad thật sự hữu ích và nhất là những khi đi du lịch. Do đó, cô không cấm con sử dụng. "Trong những chuyến đi dài, tôi vẫn đưa điện thoại của mình cho Zia xem. Tuy nhiên, tôi cho con xem các thiết bị điện tử có kiểm soát và không quá nhiều" - Marian Rivera chia sẻ. 

Nhưng thường ngày, bà mẹ hai con nghiêm khắc hơn với Zia về việc sử dụng điện thoại/iPad. Cô chỉ cho con gái xem 1 thời gian giới hạn. "Chúng tôi sẽ chơi cùng nhau hoặc con bé sẽ chơi cùng bảo mẫu, em trai" - mỹ nhân đẹp nhất Philipines cho biết.

Bên cạnh đó, để con gái không nhớ tới iPad, mỹ nhân đẹp nhất Philippines khuyến khích con tham gia một số hoạt động yêu thích như vẽ, tô màu, chơi búp bê và nấu ăn giả... Đây không chỉ là một cách hay để kéo các Zia ra khỏi các thiết bị điện tử mà còn giúp cô bé rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát và tưởng tượng.

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines - Marian Rivera tiết lộ con gái từng "nghiện" iPad và hành trình  - Ảnh 4.

Quả thật, những lợi ích của các thiết bị điện tử là không thể phủ nhận. Bởi vậy, thay vì cấm đoán, Marian Rivera sẽ hạn chế thời gian sử dụng của con bằng các hoạt động thú vị khác. Đồng thời, cô sẽ kiểm soát những nội dung mà con sẽ xem. 

Là một người mẹ, dù công việc bận rộn thế nào nhưng Marian Rivera khẳng định vẫn luôn dành thời gian chơi đùa cùng con, để con gái cảm nhận được những yêu thương, gần gũi của mẹ, cũng là để giúp con tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh.

Nguồn: Smartparenting và tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm