"Mỹ nhân đẹp nhất Hồng Kông" U60 vẫn gây sốt vì rạng rỡ, dẻo dai hơn cả thiếu nữ: Hóa ra bí quyết là loại nước rẻ tiền ở Việt Nam có rất nhiều!

Trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, Quan Chi Lâm sống độc thân ở tuổi 58 cùng khối tài sản kếch xù. Tuy nhiên bà vẫn luôn tạo nên cơn sốt mỗi khi xuất hiện với nhan sắc tươi trẻ, khỏe mạnh không thua kém "thiếu nữ".

Vào những năm 1980 - 1990, không ai là không biết đến "Tứ đại mỹ nhân" Hong Kong gồm 4 cô nàng tài sắc vẹn toàn, trong đó người đẹp Quan Chi Lâm (SN 1962) nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Ngay từ khi gia nhập Showbiz, Quan Chi Lâm đã gây sốt vì vẻ đẹp thoát tục, trong veo cùng thần thái vô cùng cuốn hút. Sau khi thành công ở một loạt bộ phim đình đám như "Tái kiến giang hồ", "Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại"... tên tuổi của người đẹp này vụt sáng và được mệnh danh là "ngọc nữ" làng giải trí Hồng Kông hay "Mỹ nhân đẹp nhất Hồng Kông".

"Mỹ nhân đẹp nhất Hồng Kông" U60 vẫn gây sốt vì rạng rỡ, dẻo dai hơn cả thiếu nữ: Hóa ra bí quyết của bà là loại nước rẻ tiền Việt Nam có rất nhiều! - Ảnh 2.

Nhan sắc xinh đẹp tuyệt trần của Quan Chi Lâm ngày còn trẻ.

Trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, Quan Chi Lâm sống độc thân ở tuổi 58 cùng khối tài sản kếch xù. Tuy nhiên bà vẫn luôn tạo nên cơn sốt mỗi khi xuất hiện với nhan sắc tươi trẻ, khỏe mạnh không thua kém "thiếu nữ".

Bí quyết "trẻ mãi không già" của Quan Chi Lâm đến từ loại nước uống quen thuộc

Trước những thắc mắc của người hâm mộ, Quan Chi Lâm từng chia sẻ những bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mà bà đã áp dụng suốt bao nhiêu năm qua.

Bà cho biết chưa bao giờ phải nhịn ăn hay dùng thuốc giảm cân. Thay vào đó bà lựa chọn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và không bao giờ ăn thêm thứ trước khi đi ngủ 3-5 tiếng để tránh tạo gánh nặng cho dạ dày.

Trước khi ăn, Quan Chi Lâm thường uống một cốc nước hoặc ăn một trái táo để tăng cảm giác no. Ngoài ra, bà chia sẻ mình thường tránh xa đồ cay và đồ nhiều dầu mỡ thực phẩm đông lạnh.

Nhan sắc rạng rỡ của Quan Chi Lâm ở tuổi 58.

Đặc biệt, Quan Chi Lâm không bao giờ uống cà phê, thay vào đó bà thường uống trà xanh mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và chống lão hóa. Ngoài trà xanh, bà cũng thường sử dụng nước trái cây và nước ấm.

Không chỉ Quan Chi Lâm, trước đó đã có rất nhiều chuyên gia tin dùng trà xanh như một cách để bảo vệ sức khỏe. Ông Trần Tông Mậu (nhà nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc), một người có tới hơn 80 năm uống trà và 6 thập kỷ nghiên cứu về trà cũng từng khẳng định: "Uống trà một phút thì có thể giải khát, uống trà một giờ giúp thư thái, uống trà một tháng thì khỏe mạnh, uống trà cả đời ắt sống lâu".

Phụ nữ chăm uống trà xanh sẽ nhận được những lợi ích không thể tin nổi!

Ở nước ta, trà xanh là một nguyên liệu dễ mua và cũng vô cùng phổ biến, thế nhưng rất ít người hiểu được tất cả những lợi ích mà nó đem lại.

- Giúp chống ung thư: Nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia cho thấy những phụ nữ bị ung thư vú khi sử dụng trà xanh đã giảm thành công sự phát triển của các tế bào ung thư so với những người không dùng.

Không chỉ ung thư vú, trà xanh còn có thể ngừa ung thư bạch cầu, theo nghiên cứu của Mayo Clinic.

"Mỹ nhân đẹp nhất Hồng Kông" U60 vẫn gây sốt vì rạng rỡ, dẻo dai hơn cả thiếu nữ: Hóa ra bí quyết của bà là loại nước rẻ tiền Việt Nam có rất nhiều! - Ảnh 4.

- Giảm cân hiệu quả: Trà xanh có chứa một chất chống oxy hóa tên là Catechins, có tác động tích cực đến mỡ bụng. Đồng thời, các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine giúp giải phóng axit béo để bạn có thể đốt cháy calo và chất béo một cách dễ dàng hơn.

- Chống lão hóa: Trà xanh luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng các loại thực phẩm chống lão hóa. Chúng có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, đốm nâu trên mặt và cũng góp phần giảm thiểu tác hại của tia nắng mặt trời gây ra.

- Giảm biến chứng của bệnh tiểu đường: Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Physiology and Biochemistry (2010) cho thấy khi các bệnh nhân tiểu đường uống trà xanh có xu hướng giảm các biến chứng tim mạch.

- Ngừa dị ứng: Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng hợp chất EGCG có trong trà xanh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các chất gây dị ứng từ súc vật nuôi, phấn hoa hay bụi.

Để sử dụng nước trà xanh an toàn và hiệu quả nhất, chị em đừng bỏ qua những lưu ý này!

* 3 nhóm người không uống:

- Bệnh nhân loét dạ dày: Trà có chứa caffeine và axit tannic gây kích thích niêm mạc dạ dày, đồng thời khiến acid dạ dày tiết ra nhiều hơn và làm vết loét dạ dày trở nên trầm trọng hơn.

- Người bị mất ngủ: Caffeine trong trà có thể làm hưng phấn hệ thần kinh trung ương. Cũng vì thế mà khiến cho việc chìm vào giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn thuộc đối tượng mất ngủ, suy nhược thần kinh thì không nên uống trà sau 3 giờ chiều để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

- Bệnh nhân mắc chứng loạn nhịp tim: Caffeine trong trà cũng có thể làm cho nhịp tim đập nhanh hơn, gây ra chứng nhịp tim đập nhanh và thậm chí là đánh trống ngực, điều này là một mối đe dọa tiềm tàng đối với bệnh nhân bị bệnh tim mạch và mạch máu não.

"Mỹ nhân đẹp nhất Hồng Kông" U60 vẫn gây sốt vì rạng rỡ, dẻo dai hơn cả thiếu nữ: Hóa ra bí quyết của bà là loại nước rẻ tiền Việt Nam có rất nhiều! - Ảnh 6.

* 5 KHÔNG khi uống trà

- Không uống trà để qua đêm: Nếu để qua đêm, thành phần vitamin B, C trong nước trà xanh sẽ bị phân hủy, khi uống sẽ có thể gây hại cho đường tiêu hóa. Tương tự như vậy, nước trà xanh nấu nhiều lần hoặc nấu quá lâu cũng không nên uống.

- Không uống trà quá đặc: Một tách trà quá đặc sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu khoáng chất và gây kích thích thần kinh. Để có được một ấm trà ngon và không quá đặc, bạn nên pha theo tỉ lệ 3g lá trà với 150ml nước là vừa vặn nhất.

- Không uống quá nhiều trà xanh trong ngày vì có thể gây mất ngủ. Mỗi người lớn hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà.

"Mỹ nhân đẹp nhất Hồng Kông" U60 vẫn gây sốt vì rạng rỡ, dẻo dai hơn cả thiếu nữ: Hóa ra bí quyết của bà là loại nước rẻ tiền Việt Nam có rất nhiều! - Ảnh 7.

Mỗi người lớn hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà.

- Không uống trà xanh lúc đói sẽ khiến dạ dày cồn cào.

- Không dùng trà xanh để uống thuốc: Các chất có trong chè xanh khi "gặp" các hoạt chất trong thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm giảm tác dụng của thuốc, khiến cơ thể khó hấp thu, thậm chí gây nguy hiểm cho gan khi phải xử lý các chất tồn đọng.

(T/H)

Chia sẻ
Đọc thêm