'Mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất Hollywood' hé lộ chuyện dạy con khác biệt

Hiểu Đan , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng các con của nữ diễn viên vẫn luôn được mẹ chú trọng dạy tính tự lập và giúp đỡ người lớn các công việc nhà.

Kate Hudson được mệnh danh là mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất Hollywood. Cô tham gia đóng phim từ khi còn nhỏ và nhanh chóng nổi tiếng. Cô từng giành một giải Quả cầu vàng và không ít lần được đề cử Oscar.

Là mẹ của ba nhóc tỳ kháu khỉnh: Ryder, Bingham và RaniKate, Hudson chưa bao giờ ngại khoe các con trên mạng xã hội. Instagram của cô tràn ngập những bức ảnh chụp cùng gia đình, dù là đang ở trong một kỳ nghỉ hoành tráng hay chỉ chơi đùa ở nhà. Nữ diễn viên nổi tiếng cũng được nhận xét là bà mẹ dạy con khéo.

"Mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất" chia sẻ cách dạy con khác biệt, bất ngờ nhất là cách gọi tên những đứa trẻ - Ảnh 1.

Kate Hudson.

Thương yêu nhưng không chiều chuộng

Kate là một nữ diễn viên bận rộn, không chỉ tham gia diễn xuất mà còn điều hành thương hiệu thời trang riêng. Cô cũng mong muốn duy trì sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên dù bận đến đâu, bà mẹ này vẫn dành thời gian ưu tiên cho gia đình. Trong một phỏng vấn, Kate nói cô luôn tắt điện thoại mỗi khi trở về nhà. Cô muốn những người trong gia đình cảm nhận được trọn vẹn sự hiện hữu của cô.

"Khi về nhà tôi sẽ tắt điện thoại" - Kate nói - "Đó là cách để tôi có một cuộc sống cân bằng. Tôi cố gắng không để công việc xâm lấn vào thời gian với bọn trẻ"...

Dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng các con của nữ diễn viên vẫn luôn được mẹ chú trọng dạy tính tự lập và giúp đỡ người lớn các công việc nhà. Cuối tuần qua, Kate Hudson chia sẻ trên Instagram những bức ảnh trong Lễ tạ ơn của gia đình, trong đó, hình ảnh bé Rani (4 tuổi) đang giúp mẹ vào bếp nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tự nhận mình là một mẫu phụ huynh nghiêm khắc, Kate Hudson áp dụng một số quy tắc trong gia đình và khuyến khích các con tuân thủ. Tuy nhiên, nữ diễn viên How to Lose a Guy In 10 Days nói: "Tôi cho các con tôi nhiều không gian để phạm sai lầm". Cô cố gắng tiếp thu dưới góc nhìn như một người bạn khi con trình bày quan điểm về một số chủ đề, đồng thời chấp nhận cách con học cách đối mặt với cảm xúc của mình.

Một điều mà bà mẹ này cho rằng "không thể chấp nhận được" trong gia đình là không trung thực về bất kỳ chủ đề nào. "Tôi không khoan dung cho việc nói dối... những lời nói dối dù nhỏ hay lớn", cô khẳng định.

"Mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất" chia sẻ cách dạy con khác biệt, bất ngờ nhất là cách gọi tên những đứa trẻ - Ảnh 2.

Chọn cách nuôi dạy con không áp đặt giới tính

Cô nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi chọn cách nuôi dạy con mà không áp đặt giới tính của chúng. Nghĩa là thay vì gọi Rani là cô bé, tôi sẽ chỉ đơn thuần gọi bé Rani hoặc Rani. Điều đó cũng được tôi áp dụng cho hai con trai của mình. Việc không áp dụng giới tính trong cách gọi sẽ giúp cho các bé cảm thấy thoải mái hơn, con hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính của mình khi lớn lên và tôi sẽ ủng hộ mọi quyết định của con".

Các con của Kate có những ông bố khác nhau. Trong gia đình có phần khá phức tạp như vậy, Kate cho rằng chìa khóa để duy trì mối quan hệ lành mạnh nằm ở ba điểm: Giao tiếp, tự lập và luôn đặt con cái lên hàng đầu: "Mặc dù tôi ít khi kể về gia đình mình, nhưng hoàn cảnh hiện tại của tôi khá tuyệt vời. Khi bạn ly hôn, bạn vẫn đang trong một mối quan hệ. Đó chỉ là một kiểu quan hệ khác".

Nữ diễn viên cho rằng, mình cảm thấy khó chịu khi bạn bè ói xấu về vợ/chồng cũ của họ trước mặt con cái: "Họ không nhận ra điều đó ảnh hưởng đến con mình nhiều như thế nào và những đứa trẻ sẽ trở nên bực bội với họ như thế nào. Tôi chưa bao giờ nghe thấy một lời nói xấu nào về cha mình từ mẹ mình trước đây và cả bây giờ. Trẻ em cực kỳ thông minh. Chúng tận mắt chứng kiến bất cứ điều gì và suy nghĩ theo cách riêng của mình. Chúng ta không cần phải dẫn dắt con theo quan điểm và suy nghĩ của người lớn".

Người mẹ này thường nói rằng cô tự hào về những đứa con của mình và thành tích của các con - dù lớn hay nhỏ - đều được Kate "khoe" trên mạng xã hội mỗi khi có cơ hội. "Nuôi dạy con cái không phải là điều dễ dàng. Bạn chỉ biết cố gắng nuôi dạy chúng thật tốt và hy vọng chúng có những quyết định đúng đắn, vững chắc", cô nói.

Chia sẻ
Đọc thêm