Mỹ nhân Á - Âu liên tục đi giày rộng hở ra 1 "huyện" bàn chân, hoá ra đây là quy tắc ngầm ít ai biết đến

Tử Đan, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Giờ đã có lời giải cho việc các ngôi sao "bơi trong giày" khi dự sự kiện.

Những sự kiện thời trang, âm nhạc, phim ảnh,... quy tụ dàn nhan sắc đài các hay hàng loạt tên tuổi vang danh tứ bể luôn đòi hỏi tính lịch thiệp, tỉ mẩn từng tí một trong việc lựa chọn phục trang. Tuy nhiên người tinh mắt chắc chắn nhận ra trường hợp cô A dự sự kiện mà đi giày thừa cả 1 "huyện" gót chân, cô B xỏ đôi guốc mà dây buộc thừa ra cả cuộc đủ để chơi thả diều.

Nhã Phương và 2 đôi giày như  đủ rộng để xỏ 2 chân vào mà vẫn thấy thoải mái

Thế là như thế nào? Là 1 xu hướng thời trang mới hay sự ẩu tả khó mà dung thứ?

Thực chất chẳng mấy ai ngây dại tới mức không biết chân mình thuộc size nào. Ngay từ lúc tấm bé, ta đã có khái niệm về giày rộng/chật để tự nhận thức được cách chọn kích cỡ giày cho chuẩn. Với tầm vóc của 1 ngôi sao, họ sẽ càng phải nhận thức được loại giày nào phù hợp nhất khi dự sự kiện.

Và câu trả lời cho cái mà ta hay gọi là "lỗi trang phục" này chính là chiêu thức để để tránh làm tổn thương bàn chân khi đi giày cao gót.

Diễm My 9X, Midu,... cũng chỉ là 2 trong số hàng loạt sao Việt đi giày quá cỡ khi dự sự kiện

Vốn dĩ đây đã là "mánh khoé" bảo vệ đôi chân có bắt nguồn từ châu Âu, khi mà văn hoá dự sự kiện đã khởi nguồn từ thuở xa lắc xa lơ. Việc đứng quá lâu trên 1 đôi giày cao gót hơn 10cm sẽ khiến chân bạn phồng rộp như 1 quả bóng bàn sau buổi tiệc. Hiểu được điều đó, nhiều ngôi sao Hollywood thường chủ ý lựa chọn cho mình những đôi giày dép lớn hơn chân mình khoảng 1 size. 

Phần gót chân khi không bị cọ xát vào giày sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng sưng phồng, chảy máu

Chắc chắn nhiều người sẽ đặt ngay 1 câu hỏi: "Vậy đi giày ngoại cỡ có khó khăn không?". Có chứ! Cũng giống mặc quần rộng quá thì dễ "tai nạn" thôi! Để giải quyết bài toán này, người ta sẽ dán thêm 1 miếng đệm lót silicone bên trong để bàn chân không bị trượt khỏi giày, tha hồ mà chạy nhảy rồi trồng cây chuối cũng chẳng sao!

Miếng silicon lót bên trong giày vừa êm ái, vừa tránh trường hợp giày trượt khỏi bàn chân

Càng về sau này, việc các mỹ nhân dùng giày ngoại cỡ khi dự thảm đỏ ngày càng nhiều. Xét về mặt thẩm mỹ thì có thể, cách này chưa chỉn chu lắm nhưng nếu xét ở phương diện trên thì chúng ta cũng có thể thông cảm cho các sao được chứ nhỉ?

Giờ đây ngày càng nhiều mỹ nhân diện giày quá cỡ, phải chăng "bơi trong giày" sắp sửa trở thành xu hướng mới khiến giới mộ điệu quan tâm?

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm