Mỹ: 9 phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika, một người sinh con dị tật đầu nhỏ

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ xác nhận một người phụ nữ mang thai được chẩn đoán nhiễm virus Zika đã sinh ra một em bé có dị tật đầu nhỏ.

Ngày 26/2, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận 9 phụ nữ mang thai ở nước này đã được chẩn đoán là nhiễm virus Zika. 9 người phụ nữ này đều đi du lịch ở những nước có người bị nhiễm virus Zika

Kể từ tháng 8/2015, CDC cho biết họ đã kiểm tra 257 phụ nữ mang thai, trong đó có 9 người bị nhiễm virus Zika. Hai người phụ nữ đã lựa chọn việc phá thai. Trong khi hai người khác vẫn tiếp tục mang thai và chưa thấy bất kỳ biến chứng nào. Hai người phụ nữ khác thì bị sảy thai.

Sau đó, ba em bé đã được sinh ra và trong đó có một em bị khiếm khuyết ở não. Các quan chức y tế cho biết, người phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika sinh em bé với dị tật đầu nhỏ sinh sống ở Hawaii. Người phụ nữ này trước đó đã sống ở Brazil trong thời kỳ đầu mang thai.

Zika
Một người phụ nữ Mỹ bị nhiễm virus Zika đã sinh ra con bị dị tật đầu nhỏ.

Các chuyên gia tại CDC cho biết họ cũng đang điều tra 10 trường hợp du khách mang thai bị nghi ngờ nhiễm virus Zika.

Trong khi đó, các chuyên gia cũng xác nhận có 6 trường hợp bị nhiễm virus Zika do lây truyền từ muỗi. Không ai trong số đó bị chẩn đoán nhiễm virus Zika từ lây truyền qua đường tình dục.

Hiện tại đã có hơn 30 quốc gia xác nhận có người bị nhiễm virus Zika. Chính quyền Mỹ khuyến cáo phụ nữ đang mang thai nên hoãn các chuyến đi đến những đất nước này. Hiện tại, vẫn chưa xác nhận chắc chắn mối liên hệ giữa virus Zika với các dị tật bẩm sinh. Các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ mang thai nên biết cách bảo vệ thai nhi của mình tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm