MXH xôn xao thông tin người đàn ông ngoại quốc tử vong sau khi hút bóng cười trong quán cafe ở Hà Nội

Thạnh, Theo Helino

Theo thông tin trên Facebook, người đàn ông ngoại quốc sau khi hút bóng cười trong quán cafe trên đường Lý Thái Tổ thì có biểu hiện ngất lịm trên ghế, 1 lúc sau nhân viên quán đến kiểm tra thì phát hiện đã tử vong.

Đêm 10/3, rất nhiều người dùng Facebook đồng loạt đăng tải và chia sẻ thông tin 1 người đàn ông ngoại quốc tử vong sau khi hút bóng cười trong 1 quán cafe tại Hà Nội.

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, người đàn ông ngoại quốc này khoảng 40-50 tuổi, dáng người to lớn, sau khi sử dụng bóng cười trong quán cafe tên S. (đường Lý Thái Tổ, Hà Nội) thì có dấu hiệu ngất lịm trên ghế, sau khoảng 30 phút nhân viên đến kiểm tra thì phát hiện đã tử vong.

Hàng loạt cư dân mạng chia sẻ thông tin trong trạng thái hoang mang.

Kèm theo thông tin là những hình ảnh do chính nhân chứng tại hiện trường ghi nhận được. Theo đó, nhiều hình ảnh cho thấy một người đàn ông to con nằm bất động, nhiều nhân viên y tế thay nhau kiểm tra xung quanh.

MXH xôn xao thông tin người đàn ông ngoại quốc tử vong sau khi hút bóng cười trong quán cafe ở Hà Nội - Ảnh 2.

Người đàn ông tử vong trên ghế trong quán cafe - Ảnh: Facebook

MXH xôn xao thông tin người đàn ông ngoại quốc tử vong sau khi hút bóng cười trong quán cafe ở Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều người sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho nạn nhân - Ảnh: Facebook

Cũng theo người dùng Facebook chia sẻ, trước đó người đàn ông có đi cùng vợ và con trai vào quán cafe S., sau khi vợ con về trước nạn nhân đã hút bóng cười và xảy ra sự cố thương tâm. 

Tuy nhiên đây chỉ mới là những thông tin ban đầu, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin gì. Liên lạc với số điện thoại của quán cafe S. thì người này sau khi nhận cuộc gọi đã ngay lập tức tắt máy.

Đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khu vực xung quanh quán cafe bị phong tỏa. 

MXH xôn xao thông tin người đàn ông ngoại quốc tử vong sau khi hút bóng cười trong quán cafe ở Hà Nội - Ảnh 4.

Khu vực xung quanh quán cafe hiện đã bị phong toả.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Khí cười (N2O) có tên tiếng Anh là Nitrous oxide, tên khoa học là Dinitơ monoxit. Khí cười được quy định là một trong các loại hóa chất chất hạn chế sản xuất, kinh doanh, cụ thể là được liệt vào mục số 120 thuộc Phụ lục II, Nghị định 113/2017/NĐ-CP Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Điều 43 Luật Hóa chất 2007 quy định: “Tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất phải khai báo hóa chất với Bộ Công thương; tổ chức, cá nhân sản xuất hóa chất phải khai báo hóa chất với cơ quan chuyên môn quản lý hoạt động hóa chất của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh”. Theo đó, Luật pháp Việt Nam hiện nay không cấm các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh khí cười, nhưng việc sản xuất, kinh doanh phải được đăng ký ngành nghề có điều kiện, có giấy phép kinh doanh và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về thủ tục pháp lý cũng như quy định về an toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm