Mưu đồ của gã chồng sắp cưới vì mục đích hủy hôn

Thủy hoang mang tột độ, bố mẹ Hải đã tới nhà cô nói chuyện nghiêm túc xin cưới, sao anh có thể dễ dàng nói ra chuyện hủy hôn như vậy?

“Em làm cái trò gì vậy? Lên email mà xem đi, anh vừa gửi cho em đấy! Anh thông báo cho em biết, sẽ chẳng có đám cưới nào nữa đâu!”, Thủy vừa nhấc máy thì nghe tiếng Hải đầy giận dữ vang lên ở đầu dây bên kia, chẳng kịp cho cô nói gì Hải đã lập tức dập máy.

Thủy hoang mang tột độ, bố mẹ Hải đã tới nhà cô nói chuyện nghiêm túc xin cưới, sao anh có thể dễ dàng nói ra chuyện hủy hôn như vậy? Cô vội vã vơ lấy chiếc máy tính, mở email, đập vào mắt cô là loạt ảnh cô cùng Hùng – bạn thân của Hải đang ở quán café. Trong đó có một bức Hùng hôn cô được chụp vô cùng rõ nét, khuôn mặt cô chình ình trước ống kính không lẫn đi đâu được. Thủy bủn rủn cả chân tay, nhấc máy gọi cho chồng sắp cưới, phải đến lần thứ 5 thì Hải mới nghe máy.

“Cô còn gì để nói nữa? Ngay cả bạn thân tôi mà cô cũng mồi chài cho được, tôi làm sao còn dám cưới cô?”, Hải hằn học. Thủy đã cuống đến mức nước mắt vòng quanh: “Anh nghe em giải thích đã, hôm đấy em gặp anh Hùng là do yêu cầu của anh mà, chẳng hiểu sao tự dưng anh ta ôm chầm lấy em, em tát cho anh ta một cái rồi ra về, từ đó không gặp thêm lần nào nữa. Em không nói lại với anh vì sợ rạn nứt tình bạn của 2 người…”.

Thủy hết lòng giải thích sự thật nhưng chỉ đổi lại cái hừ lạnh của Hải: “Cô đừng ngụy biện nữa, tôi chỉ tin vào mắt mình thôi!”. Sau đó Hải kiên quyết tắt máy, Thủy tới nhà anh ta cũng tránh mặt không gặp. Cực chẳng đã, Thủy đành nhờ đến Hùng muốn anh ta đứng ra chứng minh sự trong sạch cho cô, nào ngờ anh ta lạnh nhạt đáp: “Vấn đề này anh không giúp được em rồi, Hải nó đã quyết anh cũng chịu”.

Mưu đồ của gã chồng sắp cưới vì mục đích hủy hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong khi Thủy lo lắng bất an đến mất ăn mất ngủ thì Hải đã tung tất cả những hình ảnh đó lên facebook, kèm một bài văn dài lê thê về nỗi buồn bị phụ tình, thậm chí nhấn mạnh rằng Thủy dụ dỗ bạn mình, chứ Hùng không hề có ý gì, tiếp đó là tuyên bố quyết định hủy hôn một cách đường đường chính chính. Bạn bè, người quen ai cũng vào an ủi, động viên Hải, đồng thời trách móc, rủa xả kẻ lẳng lơ, trơ trẽn là Thủy không tiếc lời.

Thủy vừa uất ức, căm hận vì bị đổ oan, vừa nhục nhã khi danh dự cứ thế bị bôi nhọ. Nhưng cô càng thanh minh thì người khác càng không nghe, bởi những bức ảnh rõ ràng ở đấy, thêm cả lời người trong cuộc là Hùng khiến cho cô càng không nói gì được. Đến bố mẹ cô khi nghe con gái phân trần cũng bán tín bán nghi cơ mà!

Càng nghĩ Thủy càng thấy sự việc thật bất bình thường. Thứ nhất là sự xuất hiện của Hùng, rõ ràng Hải bảo cô đến gặp anh ta có việc, nhưng việc gì thì mãi chẳng thấy anh ta nói, hỏi han bâng quơ đôi câu lại xông đến hôn cô. Cô giận dữ tát cho anh ta một cái, rồi đùng đùng bỏ về, sau đó anh ta cũng không liên lạc lại nữa. Thứ hai, tại sao có kẻ lại dụng tâm chụp những bức ảnh như thế gửi đến Hải? Thứ 3, thái độ quá cương quyết, tuyệt tình của Hải cũng khiến cô hoài nghi, dường như anh ta chỉ đang chờ một cái cớ nào đó để nói ra lời chia tay thì phải.

Những nghi vấn trong lòng Thủy cuối cùng cũng có câu trả lời khi chỉ đúng 10 ngày sau khi tuyên bố hủy hôn với cô, Hải công khai người yêu mới, kẻ mà anh ta tự nhận là người “chữa lành vết thương lòng” cho mình. Đến lúc này Thủy còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cô cũng quá ngốc rồi. Cái màn kịch này, từ đầu đến cuối là do Hải tự biên tự diễn, với sự trợ giúp của gã bạn thân, dùng một tấm ảnh để lừa mọi người. Cảnh cô tát Hải đâu có được chụp lại chứ?

Thủy lục lại đám tin nhắn cũ Hải nhắn cho cô, may sao cái hôm anh ta bảo cô tới gặp Hùng là anh ta nhắn tin mà không phải gọi điện. Cô mượn tài khoản facebook của một người bạn để kết bạn với bạn gái mới của Hải. Tiếp đó, cô vào facebook của cô ta xem xét một hồi, cuối cùng tìm thấy không ít ảnh cô ta chụp chung với một người đàn ông bí ẩn, dù chỉ là phía lưng nhưng hình xăm nhỏ trên cánh tay kia không phải của Hùng thì của ai, kiểu tóc, quần áo, dáng dấp cũng y hệt! Ngày đăng những tấm ảnh đó rõ ràng là lúc cô và Hải chưa chia tay.

Thủy đưa hết những bằng chứng ấy lên mạng cho bạn bè, người quen tự phán xét. Danh dự của cô nhanh chóng được lấy lại, kẻ bị lên án lúc này chính là Hải và gã tòng phạm của anh ta. Dù đã giải quyết xong chuyện nhưng mỗi khi nghĩ lại Thủy vẫn không tự chủ được mà rùng mình ớn lạnh trước mưu mô bỉ ổi và sự nhẫn tâm của Hải, vì không muốn đóng vai ác mà đối xử với cô – người từng gắn bó bên anh ta một cách độc ác như vậy!

Chia sẻ
Đọc thêm