Mướp mà xào cùng loại nguyên liệu này thì đảm bảo lạ miệng và đưa cơm vô cùng, chị em nhất định phải thử

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 3 người

Hôm nào mà nấu món mướp xào hến này thì chị em cứ nấu nhiều cơm hơn bình thường chút nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ600gr mướp hương, 1 củ hành tím, 5-6 nhánh hành lá
  • 2. Hến300-400gr
  • 3. Gia vịHạt nêm, muối, bột nghệ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món mướp hương xào hến. Chỉ với khoảng 30 phút thao tác là chị em đã có ngay món ăn đủ cả chất xơ lẫn protein rồi. Hôm nào lười nấu nhiều món, cứ món này mà triển là đảm bảo nồi cơm vẫn hết veo trong nháy mắt!

Mướp mà xào cùng loại nguyên liệu này thì đảm bảo lạ miệng và đưa cơm vô cùng, chị em nhất định phải thử  - Ảnh 1.

Mướp hương xào hến nè!

Cách làm mướp xào hến

1

Luộc và tách thịt hến

Bạn rửa sạch 300-400gr hến với nước rồi ngâm hến khoảng 10 phút cho hến nhả hết cát. Sau đó cho hến vào nồi, đổ xâm xấp nước. Luộc hến trong vòng 10 phút trên lửa vừa. Khi thấy hến đã mở miệng, bạn tắt bếp và đổ hến ra rổ/giá. Nhặt hết phần thịt hết, bỏ phần vỏ hến đi nha.

Mướp mà xào cùng loại nguyên liệu này thì đảm bảo lạ miệng và đưa cơm vô cùng, chị em nhất định phải thử  - Ảnh 3.

Luộc hến rồi nhặt thịt hến như thế này

2

Sơ chế rau củ

Trong thời gian đợi luộc hến để nhặt thịt hến, chị em hãy tranh thủ nạo vỏ mướp, rửa sạch rồi thái vát mướp thành những miếng nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 2-3cm. Bạn không nên thái mướp thành miếng quá bé nha vì sau khi xào, mướp thường ra nước và ngót lại kha khá.

Mướp mà xào cùng loại nguyên liệu này thì đảm bảo lạ miệng và đưa cơm vô cùng, chị em nhất định phải thử  - Ảnh 5.

Thái mướp thành miếng như thế này

Bạn bóc vỏ 1 củ hành tím, thái thành miếng dài. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 3-5cm.

3

Xào mướp với hến

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt hến vào cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa cà phê bột nghệ. Đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa cho hến ngấm gia vị.

Mướp mà xào cùng loại nguyên liệu này thì đảm bảo lạ miệng và đưa cơm vô cùng, chị em nhất định phải thử  - Ảnh 7.

Nếu bạn muốn món ăn có màu vàng đậm bắt mắt hơn thì có thể tăng lượng bột nghệ nha!

Tiếp theo, bạn cho phần mướp đã thái vào chảo, đảo khoảng 1 phút cho mướp xẹp lại rồi thêm 150-200ml nước vào. Khuấy đều 1 lượt rồi giảm lửa, đậy vung và om mướp với hến khoảng 5 phút.

Cuối cùng, bạn thêm phần hành lá đã cắt khúc vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Mướp mà xào cùng loại nguyên liệu này thì đảm bảo lạ miệng và đưa cơm vô cùng, chị em nhất định phải thử  - Ảnh 8.

Nhớ nếm thử xem món ăn đã hợp khẩu vị chưa để nêm nếm lại gia vị nha!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mướp hương xào hến rồi đấy! Món ăn chẳng cần nhiều loại gia vị tạo mùi nên có vị ngọt tự nhiên của mướp và thịt hến. Rưới 1 chút nước xào vào cơm thì đảm bảo tốn cơm lắm luôn đó chị em ơi.

Nếu trong nhà có sẵn lạc rang, bạn có thể giã vụn lạc ra rồi rắc lên đĩa mướp xào hến. Như vậy món ăn sẽ càng ngon xuất sắc hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ nấu để "cán đích" mỗi ngày trên hành trình vào bếp trong những ngày giãn cách nha!

Chúc bạn thành công với cách làm mướp xào hến này nhé!

Chia sẻ