Mượn váy em dâu nhưng cô ta không cho, một tuần sau người này bỗng đổi ý nhưng tôi nhận ra một sự toan tính khủng khiếp

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đến lúc sa cơ lỡ vận, em dâu mới tỏ ra quan tâm tới gia đình tôi...

Tôi vốn là một người sống rất tình cảm. Mẹ tôi đẻ tới tận 4 cô con gái, bố tôi cũng chẳng ý kiến gì dù ông ấy là nam nhân duy nhất trong nhà. Gia đình 6 người chúng tôi vui vẻ, sống bên nhau hòa thuận, ấm áp. Thích nhất là mỗi dịp Tết, chị em có cơ hội đưa chồng, con về tụ tập mấy ngày ngắn ngủi với bố mẹ. Dù là đi đâu về đâu, chúng tôi cũng luôn nhớ tới bố mẹ. Thậm chí, chúng tôi còn dạy bố mẹ cách dùng mạng xã hội để hàng tối gọi điện nhìn mặt con cháu.

Mặc dù sống giữa những niềm hạnh phúc lớn lao là thế, nhưng sau khi lấy chồng, tôi lại không may mắn vì phải làm dâu trong một gia đình sống rất lạnh nhạt, hời hợt. Nói nhà chồng thế này quả thực không hề hay ho chút nào, song tôi vẫn muốn bày tỏ suy nghĩ, ý kiến cá nhân. Đầu tiên là bố mẹ chồng. Tôi cảm thấy ông bà hơi xa rời, không quá thân thiết và muốn gần gũi với con cái. Nhà chồng tôi thì có 3 anh em, 2 anh trai và một cô út. Tuy nhiên bố mẹ chồng thì lại muốn các con sống tự lực cánh sinh, thậm chí mấy dịp Tết cũng chẳng phấn khởi đón con cháu về nhà chơi.

Mượn váy em dâu nhưng cô ta không cho, một tuần sau người này bỗng đổi ý nhưng tôi nhận ra một sự toan tính khủng khiếp  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ban đầu tôi đã hỏi chồng mình về vấn đề này. Nhưng anh bảo có lẽ do mỗi nhà mỗi cảnh. Chồng nói bố mẹ anh ấy sống khá lạnh lùng, nhưng thực ra sâu bên trong thì muốn quan tâm theo cách khác. Thôi thì tôi cũng có thể thông cảm. Nhưng về phía anh em nhà chồng, tôi cũng thấy mọi người rất xa cách nhau. Chồng tôi là con trai trưởng, anh cũng không thực sự gắn kết được với các em.

Em gái út lấy chồng ở xa, bận bịu với công việc dâu trưởng đã đành. Nhưng em trai chồng và em dâu thì dường như chẳng để tâm tới sự tồn tại, xuất hiện của vợ chồng tôi. Tôi lấy chồng tới nay đã được 3 năm trời, mà số lần tới nhà em dâu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bình thường toàn là gặp các em ở nhà bố mẹ chồng.

Không chỉ vậy, tôi còn sốc óc khi phát hiện ra một sự thật. Em dâu là người con duy nhất trong gia đình. Nhưng cô ấy lại "kết nạp" một bà chị, cực kỳ thân thiết với người này. Đi đâu hai chị em họ cũng có nhau, dù là đi du lịch hay đi chơi, shopping. Trên Facebook, họ tương tác qua lại rất nhiệt tình. Thậm chí, tôi là chị dâu của cô ta, mà tôi bình luận thì em dâu cũng chẳng thèm trả lời.

Tôi còn nghe nói, nhà em dâu và em trai chồng đã liên kết hợp tác làm ăn với người chị kết nghĩa kia. Thực ra tôi cũng chẳng để tâm lắm đâu, tại vì cứ hễ những lần gặp em dâu ở nhà bố mẹ chồng, cô ta lại khoe khoang này nọ, khiến tôi rất bực mình trong lòng. Chẳng hạn em dâu nói người chị kết nghĩa giỏi giang, kiếm được nhiều tiền. Dù cho tôi có đảm đang, quán xuyến nhà cửa ra sao, em dâu cũng chưa từng khen lấy một lời.

Gần đây, một bước ngoặt lớn đã xảy ra làm tôi càng thấy khó ưa cô em dâu hơn. Chả là có một hôm, tôi thấy em dâu đăng status bán lại váy không mặc nữa. Tôi có ngắm qua vài bộ thì thấy một chiếc váy rất đẹp. Tuy nhiên, giá lại hơi đắt. Tôi tính là mượn em dâu mặc một lần, biết đâu cô ấy lại lấy tôi với giá rẻ hơn vì đều là người trong một nhà, chắc chả tính toán gì đâu.

Mượn váy em dâu nhưng cô ta không cho, một tuần sau người này bỗng đổi ý nhưng tôi nhận ra một sự toan tính khủng khiếp  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ấy thế mà khi tôi nhắn tin, em dâu từ chối, thậm chí còn bảo: "Thôi chị mặc váy này không đẹp đâu, còn chẳng có tiền mua. Để tiết kiệm tiền đi chị". Nghe xong, tôi vô cùng bất bình, tự ái, chẳng thèm để ý đến cô ta nữa. Tôi cũng quyết dành dụm tự mình mua một bộ váy mới tinh.

Đến một tuần sau, bỗng em dâu tới nhà tôi. Bình thường cực kỳ hiếm khi cô ta làm như vậy. Và rồi em dâu mang chính chiếc váy tôi hỏi hôm trước, ngỏ ý sẽ tặng tôi. Khi đó chồng tôi cũng ở nhà nhưng anh đang trong phòng làm việc. Em dâu nói chuyện với tôi một lúc rồi sụt sùi.

Thì ra, cô ta bị bà chị kết nghĩa quay lưng, không còn thân thiết và hợp tác cùng dự án nữa. Giờ đây, em dâu mới nói là thấy chẳng ai bằng người trong nhà. Thậm chí, em dâu đã vay tôi 10 triệu vì nói cần gấp để giải quyết chuyện riêng. Tôi nhận ra động thái này kèm chiếc váy của em dâu là âm mưu tính toán khủng khiếp. Nhưng vì 10 triệu không quá lớn nên tôi vẫn cho cô ta vay. Tôi đang không biết trong tương lai, em dâu sẽ còn làm gì nữa đây, thật là không muốn dính dáng!

Chia sẻ
Đọc thêm