Muốn thiết kế căn hộ nhỏ thành nơi ở ai cũng thèm thuồng thì hãy tham khảo 10 căn hộ tuyệt vời này

Anh Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không cần nhà cao cửa rộng, giờ đây bạn vẫn khiến dân tình phải nể phục khi thiết kế căn hộ nhỏ thành một không gian đáng sống!

1. Thu nhỏ nhà bếp đến mức tối thiểu

h1

Nhà thiết kế người Ba Lan, Szymon Hanczar, lấy cảm hứng từ bầu không khí đô thị eo hẹp để thiết kế căn hộ siêu nhỏ, chỉ rộng 13m2 này. Với chất liệu gỗ sáng, tường trắng và vách ngăn kính, không gian nhà ở 13m2 bỗng nhiên sáng bừng và trở nên rộng lớn hơn thế.

Chủ nhà không dành quá nhiều thời gian để nấu ăn trong bếp nên khu vực này không cần phải quá rộng lớn. Vì vậy, nhà thiết kế đã khéo léo điều chỉnh để nhường không gian cho những nhiệm vụ khác. Không gian tối thiểu được sử dụng trong nhà bếp cùng thiết kế thanh lịch đem lại căn hộ sống đáng mơ ước cho người độc thân.

2. Tận dụng không gian nhỏ hẹp với 2 cấp độ chiều cao

h2

Nếu không gian đủ cao, bạn có thể thiết kế nhà ở siêu nhỏ với 2 cấp độ. Giống như căn hộ nhỏ này, kiến trúc sư khéo léo tạo ra không gian với nhiều bậc năng động và vui tươi trong không gian dài và hẹp. Ở đây, chủ sở hữu di chuyển giữa không gian sống và làm việc giống như một nhân vật trong trò chơi trên máy tính - sử dụng thang và cầu thang kết nối giữa các không gian ngồi chơi, làm việc hay đi ngủ…

3. Phòng tắm thiết kế trên tầng 2 và gần phòng ngủ

h3

Đưa phòng tắm lên tầng 2 của căn hộ nhỏ, kiến trúc sư người Brazil Alan Chu đã đảm bảo đủ yêu cầu mong muốn: mở không gian trống trong phòng khách và cho phép một cầu thang điêu khắc tuyệt đẹp từ kim loại đen dẫn đường vào phòng ngủ và phòng tắm.

Giải pháp không gian này mang đến cho căn hộ siêu nhỏ một tầm nhìn về tầng lửng thời thượng. Những bức tường tối màu, đồ nội thất thời trang với màu sắc táo bạo và những hộp gỗ tùy chỉnh đẹp mắt chứa các thiết bị và không gian lưu trữ tạo không gian sống vô cùng hiện đại.

4. Sử dụng kết cấu tương phản cho sàn và tấm ốp trần

h4

Studio Bazi sử dụng mặt trắng sáng của trần nhà được kết hợp cân bằng với chất liệu gỗ sàn nhà, đem lại điểm tiếp cận thông minh. Căn hộ nhỏ trở nên sáng đẹp, rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều.

5. Tận dụng tấm lưới kim loại

h5

Tận dụng tối đa trần nhà cao trong studio Brooklyn, nhà thiết kế từ New Associates liên kết cấu trúc gỗ dán nhẹ, cột chunky, tấm lưới kim loại để xác định các không gian khác nhau và làm nổi bật mọi điểm nhấn bằng đồng. Tầng lửng cung cấp một phòng ngủ kết hợp nơi làm việc bên dưới với bố cục thông minh và cực phong cách.

6. Giường trượt dưới bàn làm việc

h6

Thiết kế căn hộ theo lối sống của chủ nhân bao gồm một góc làm việc thực tế và thoải mái, trong đó một chiếc giường thứ hai dạng trượt được ẩn sử dụng cho khách.

7. Sử dụng màu đậm cho một số đồ nội thất

h7

Thông thường các nhà thiết kế có xu hướng cung cấp một mặt tiền ngụy trang hoặc thậm chí ngụy trang cho các đơn vị đồ nội thất và đồ nội thất kết hợp để họ có thể pha trộn tối đa với môi trường xung quanh, nhưng trong một số trường hợp, cách tiếp cận ngược lại hiệu quả hơn hẳn.

Sử dụng màu đậm, làm nổi bật các đồ nội thất hợp nhất có thể trở thành tâm điểm của toàn bộ không gian sống giống như trường hợp trong dự án căn hộ studio này của MKCA ở Manhattan.

8. Sử dụng đồ nội thất để phân tách trực quan tiền đề nhưng để lại một không gian trống phía trên

h8

Ngôi nhà đương đại của hai chị em thể hiện một bầu không khí ấm cúng, sạch sẽ và hấp dẫn. Sự đơn giản trong lối sống của người châu Á về mặt bằng và sự kết hợp của các cấu trúc bằng gỗ, cây xanh tươi và bề mặt màu trắng tạo nên kiến trúc nhiều lớp rất tươi và thoải mái. Nhờ cách tiếp cận này, căn hộ mini cho cảm giác rộng rãi và nhẹ nhàng.

9. Giá sách từ dầm gỗ cũ được sử dụng

h9

Việc giảm bức tường ngăn cách thành cấu trúc trần là một bước đi khá thông minh. Dầm cũ trở thành một kệ sách nghệ thuật, một sự tách biệt trong suốt và mang tính biểu tượng giữa các khu vực ban đêm và ban ngày, và trên đó là điểm nhấn chính của bố cục bên trong.

10. Màu trắng và chất liệu gỗ luôn cần trong thiết kế căn hộ nhỏ

h10

Căn hộ rộng 29m2 ở Ba Lan này được thiết kế bởi studio 3XA với các màu sắc đơn giản: trắng, gỗ sáng và các điểm nhấn màu đen, trong các chi tiết hợp thời trang như ghế bar kim loại, sàn gạch hoặc đèn treo mang lại cảm giác rộng rãi và thanh lịch.

(Nguồn: Interiorzine)

Chia sẻ
Đọc thêm