Muốn tận hưởng một cuộc đời "đáng sống", bạn nhất định phải ép bản thân thay đổi 3 suy nghĩ này, điều cuối cùng nhiều người không nhận ra

Cuộc đời một người sẽ tốt hơn hay xấu đi là ở việc họ có chịu thay đổi, từ bỏ thói quen xấu và phát triển thói quen tốt hay không.

Thói quen có một sức mạnh phi thường, có thể thống trị cuộc sống của bạn. Thói quen của một người quyết định phần lớn việc anh ta là người như thế nào và sẽ sống ra sao. 

Thế nên đôi khi, thay đổi thói quen là có thể thay đổi vận mệnh. Cuộc đời một người sẽ tốt hơn hay xấu đi là ở việc họ có chịu thay đổi, từ bỏ thói quen xấu và phát triển thói quen tốt hay không.

1. Suy nghĩ tích cực

Quá khứ của mỗi người đều không thể thay đổi thế nên khi bạn cứ đắm chìm trong quá khứ mà không thể bước ra hiện tại, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình trở nên tồi tệ hơn. 

Bạn phải hiểu rằng tương lai luôn nằm trong tay bạn, ngày mai sẽ được tạo ra bởi chính bạn của hôm nay. Chỉ bằng cách trau dồi thói quen tốt, thay đổi một cách tích cực, bạn mới thực sự cải thiện được chính mình.

Phải ép bản thân phát triển 3 thói quen tốt này, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu khác chỉ trong vài tháng - Ảnh 1.

Sau một thời gian đi làm, nhiều người sẽ bắt đầu có tâm lý an toàn ở nơi làm việc. Họ sẽ lấy chính mình là trung tâm, công việc kinh doanh quen thuộc là bán kính và vẽ những vòng tròn an toàn - là những công việc mỗi ngày của họ. Có vẻ thoải mái nhưng thực tế, vùng an toàn này cực kì nguy hiểm. Nếu cứ tiếp tục như vậy, họ sẽ bị gò bó trong vùng an toàn của mình và mất đi khả năng cạnh tranh.

Trong nhiều trường hợp, kỷ luật bản thân thực sự bắt đầu bằng sự thay đổi. Và nhiều thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày có thể tạo ra sức mạnh to lớn theo thời gian. Con rùa tuy chậm chạp, nhưng cuối cùng nó lại chiến thắng trong cuộc đua với thỏ. Chẳng phải sự kiên trì và nhẫn nại đã giúp đỡ nó đó sao. Thế nên hãy duy trì những thói quen nhỏ mỗi ngày rồi bạn sẽ nhận ra sự thay đổi tích cực ở mình vào một thời gian sau đó.

2. Dũng cảm đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan

Gặp khó khăn thực sự là điều bình thường trong cuộc sống. Một số người chọn cách đối mặt, nhưng nhiều người lại chọn cách trốn tránh. Nhưng liệu trốn tránh thì có thể thực sự thoát khỏi chúng hay không? Một khi bạn đã hình thành thói quen trốn tránh mỗi khi gặp khó khăn, bạn sẽ chỉ ngày càng trở nên dễ bị tổn thương hơn.

Phải ép bản thân phát triển 3 thói quen tốt này, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu khác chỉ trong vài tháng - Ảnh 2.

Chúng ta thực sự rất dễ bị choáng ngợp bởi những câu chuyện thành công của người khác. Hầu hết mọi người chỉ thấy sự hào nhoáng, lộng lẫy ở cuộc sống của người khác, mang lòng đố kị với thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc gia đình của người ta mà không hề nhận ra rằng, những người được cho là có cuộc sống hoàn hảo đó cũng từng nhiều lần gặp khó khăn và họ cũng đã phải cố gắng, vất vả rất nhiều mới có được ngày hôm nay.

Kiên trì và bền bỉ để giải quyết khó khăn, điều này thực sự quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Hãy trau dồi khả năng đối mặt với khó khăn của bản thân, bạn thực sự có thể trưởng thành hơn.

3. Đầu tư vào bản thân

Người xưa vẫn khuyên rằng sự đầu tư tốt nhất chính là đầu tư vào bản thân mình. Có rất nhiều yếu tố không chắc chắn khi đầu tư vào những đối tượng khác nhưng bạn không bao giờ có thể sai lầm khi đầu tư vào bản thân. Hình thành thói quen biết đầu tư có lợi cho bản thân cũng là một bước cần thiết để hoàn thiện mình.

Phải ép bản thân phát triển 3 thói quen tốt này, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu khác chỉ trong vài tháng - Ảnh 3.

Và bước quan trọng nhất của đầu tư, là hãy chú ý đến sức khoẻ để bạn có thể có một tương lai tươi sáng. Trong quá trình đầu tư vào bản thân, bạn phải học cách quản lý tiền bạc. Bạn có thể bắt đầu bằng việc gửi tiền tiết kiệm đều đặn mỗi tháng. Khi có một khoản tiền gửi nhất định, bạn mới thực sự có niềm tin để chống chọi với cuộc đời.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm