Muốn sinh con "phú quý" chẳng cần tính đến ngày giờ, chỉ cần trẻ hội tụ 5 điều này thì mẹ con khỏe, cả nhà vui

Người xưa quan niệm đứa trẻ sinh ra sẽ mang lại phúc khí cho gia đình nhưng phúc khí này sẽ phải tùy thuộc vào ngày giờ sinh của trẻ.

Nhiều người lớn tuổi có quan niệm rằng đứa trẻ phú quý có nhiều phúc khí và cái "phúc" của một đứa bé được quyết định bởi ngày giờ sinh của chúng. Nhiều gia đình có niềm tin lớn đến mức sẵn sàng bất chấp quy luật tự nhiên để lựa chọn cho con mình ngày giờ sinh đẹp nhất.

Thực tế một đứa trẻ có phúc hay không, chẳng phải do giờ sinh quyết định. Mẹ sinh con mà có 5 điểm dưới đây, chắc chắn đứa bé nào cũng sẽ là đứa trẻ có nhiều phúc khí, có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Muốn sinh con "phú quý" chẳng cần tính đến ngày giờ, chỉ cần trẻ hội tụ 5 điều này thì mẹ con khỏe, cả nhà vui - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trẻ sinh ra khi việc mang thai được chuẩn bị trước, càng có phúc

Nếu cả hai vợ chồng đều tham gia vào kế hoạch sinh con, họ sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe thể chất của bản thân. Trong quá trình mong con, cả hai sẽ chú ý bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, vi lượng. Bên cạnh đó, sức khỏe tinh thần và tâm lý của bố mẹ cũng được nâng cao, họ có thời gian tìm hiểu và chuẩn bị trước kiến thức đối với việc mang thai, sinh đẻ, nuôi con...

Đối với những cặp vợ chồng đã chuẩn bị trước cho việc mang thai thì hầu hết những đứa trẻ sinh ra đều rất khỏe mạnh và phát triển tốt về mọi mặt, những đứa trẻ như vậy là phúc tự nhiên.

Muốn sinh con "phú quý" chẳng cần tính đến ngày giờ, chỉ cần trẻ hội tụ 5 điều này thì mẹ con khỏe, cả nhà vui - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Trẻ sinh đủ tháng đủ ngày là có phúc

Những đứa trẻ sinh đủ tháng đều có thể lực tương đối tốt, thể chất phát triển tốt, không dễ ốm vặt. Trong trường hợp bình thường, em bé nên ở trong bụng mẹ khoảng 280 ngày, nếu em bé chào đời vào đúng thời gian dự kiến này thì thể chất của em bé sẽ tốt hơn.

Nếu mẹ sinh trước ngày dự sinh thì sự phát triển về mọi mặt của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, dễ xảy ra một số vấn đề. Hoặc nếu mẹ sinh sau ngày dự sinh cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trẻ được sinh trong độ tuổi đẹp nhất của bố mẹ là có phúc

Độ tuổi sinh đẻ đẹp nhất đối với phụ nữ là từ 23-29 tuổi, đối với đàn ông là 29-35 tuổi. Đây là thời điểm tối ưu về khả năng sinh sản của bố mẹ, đứa trẻ được sinh ra trong giai đoạn này sẽ có thể chất và sự phát triển trí não tốt hơn.

Muốn sinh con "phú quý" chẳng cần tính đến ngày giờ, chỉ cần trẻ hội tụ 5 điều này thì mẹ con khỏe, cả nhà vui - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, vào độ tuổi này, thông thường cả bố mẹ đều đã đạt tới sự ổn định về tâm sinh lý nhất định và có đủ khả năng tài chính độc lập, đủ để cho con sự chăm sóc tốt nhất.

Nếu trẻ sinh ra trong một điều kiện gia đình tốt, có trí thông minh vượt trội và một thể chất tốt, đó là cái phúc khó ai sánh bằng.

Trẻ sinh ra trong mùa xuân, mùa thu, có nhiều phúc khí

Mặc dù ngày sinh có thể xê dịch, không thể đoán chính xác nhưng các mẹ hoàn toàn vẫn đoán được mùa sinh của con. Từ điều này, có thể suy ngược lại thời điểm nên thụ thai của mẹ để có thể chọn cho trẻ sinh vào một mùa thoải mái, khí hậu dễ chịu nhất như mùa xuân và mùa thu.

Khi mới sinh ra, sức đề kháng và cơ thể của trẻ rất yếu ớt, dễ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường xung quanh. Do vậy đứa trẻ ra đời vào mùa có thời tiết mát mẻ dễ chịu, nhiệt độ lý tưởng, sẽ có khả năng phát triển tốt hơn, không dễ bị ốm vặt.

Không khí ôn hòa, thoải mái cũng giúp cho mẹ mới sinh có được sự phục hồi nhanh nhất, tốt nhất.

Muốn sinh con "phú quý" chẳng cần tính đến ngày giờ, chỉ cần trẻ hội tụ 5 điều này thì mẹ con khỏe, cả nhà vui - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Trẻ được sinh ra trong tình yêu thương của bố mẹ là có phúc

Có người mong ngóng đứa con sắp chào đời nhưng cũng có người mang thai ngoài ý muốn và coi con như gánh nặng. Nếu đứa con không được mong đợi thì cuộc sống sau này của đứa trẻ tự nhiên sẽ khó khăn. Nếu trong gia đình, bố mẹ không quan tâm đến nhau, không còn yêu thương nhau, đứa bé này làm sao có phúc?

Nếu đứa trẻ được sinh ra trong điều kiện tiên quyết là tình yêu thương của bố mẹ thì đứa trẻ đó chắc chắn có rất nhiều phúc khí. Những cặp vợ chồng yêu nhau đều coi đứa trẻ là kết tinh của tình yêu, mỗi ngày họ đều mong ngóng đứa con ra đời và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để cho con những gì tốt đẹp nhất, một cuộc sống hạnh phúc nhất có thể.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm