Muốn ly hôn vì vợ kêu như quạ khi "yêu"

Theo DatViet,

Tôi khủng hoảng vì vợ mình cứ kêu như quạ mỗi lần “lên đỉnh”. Tôi phải làm sao để nàng cải thiện được âm sắc của mình, hay chỉ còn nước ly hôn cho nhẹ nợ?

Theo lẽ thường tình, chuyện trong nhà nên đóng cửa bảo nhau, khổ nỗi, tai tôi không tài nào hứng nổi những tiếng kêu ghê rợn ấy. Thần kinh tôi cũng sắp nổ tung vì bị ức chế lâu ngày. Mỗi lần ân ái, tôi đều yêu cầu vợ im hơi lặng tiếng, tránh phát ra tiếng kêu kinh hoàng như quạ, nhưng cô ấy 10 lần y chang cả 10, vẫn oàng oạc thứ âm thanh kinh dị và thản nhiên buông một câu xanh rờn: “Em không thể khống chế được bản thân mình”.

Dù kết hôn chưa được bao lâu, nhưng tôi không tài nào hiểu nổi, vợ mình sao dễ dàng hưng phấn tới vậy? Tôi đồ rằng, cô ấy chỉ giả vờ “lên đỉnh”. Nhưng vợ tôi lại cam đoan những cảm xúc ấy là thật 100%.
 
Tình cảm của chúng tôi vẫn rất nồng đượm, ngay cả chuyện chăn gối cũng hòa hợp. Chỉ duy nhất thứ âm thanh phát ra từ cổ họng nàng mỗi lần cao hứng khiến tôi sởn da gà. Âm thanh ấy thật thô tục, nghe như tiếng kêu của quạ. Tôi chỉ hy vọng, dù nàng có kêu đi chăng nữa, thì cũng nhẹ nhàng, êm tai như loài sơn ca. Nhưng tôi bất lực trong chuyện này, không tài nào thay đổi được vợ mình. Trừ phi phải nhờ cậy tới mẹ, lời nói của bà có thể khiến nàng lay chuyển. Nhưng tôi không muốn làm điều ấy.

Vì sao vợ tôi lại có biểu hiện kỳ lạ như vậy? Kể cả khi tôi van nài cô ấy ngừng kêu như quạ, để đầu óc tôi được yên tĩnh đôi chút, cô ấy cũng vùng vằng làm mặt giận dỗi, ra chiều tôi thiếu tôn trọng vợ. Nhiều lúc bực mình, tôi thẳng thừng truy vấn: “Em nói thật đi, em học tiếng kêu ấy từ ai? Có phải em cố tình làm vậy để dày vò anh không?”. Câu hỏi ấy của tôi xuất phát từ ý nghĩ hoàn toàn vô tư, nhưng lại bị vợ bẻ ngoặt sang ý sỉ nhục. “Chuyện đó cũng cần học sao? Khi hứng lên, làm sao ngậm miệng được, anh đúng là quá đáng!”, vợ tôi đốp lại.

Xin hỏi, tôi phải dụng tuyệt chiêu nào để cải thiện tình hình này, hay chỉ còn nước ly hôn cho nhẹ nợ?
 
 
Lời tư vấn:
 
Lối suy nghĩ của bạn thật đáng phê phán. Vợ không “lên đỉnh” dễ bị chồng chê bai là kẻ vô dụng, đằng này, vợ bạn là một "đối tác" tuyệt vời trong chuyện ân ái, bạn lại xem thường cô ấy, tìm đủ mọi chiêu để dày vò, chất vất vợ. Có những nguyên tắc cơ bản sau trong tình yêu mà bạn nên thấm nhuần:

Đã yêu một người là phải yêu mọi thứ thuộc về người ấy. “Nhân vô thập toàn”, ai cũng có ưu lẫn khuyết điểm. Âm sắc không tốt là do trời sinh, không thể ép cô ấy thay đổi, nghe nhiều rồi sẽ thành quen, thậm chí đến lúc bạn lại cảm thấy thân thuộc.

Tình cảm tốt mới là nền tảng cơ bản của hôn nhân. Chuyện giường chiếu không phải là tất cả với cuộc sống lứa đôi. Dù nó là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng, nhưng đừng chỉ chăm chăm vào mỗi chuyện này. Tình cảm tốt có thể bù lấp rất nhiều điểm chưa hoàn thiện trong cuộc sống. Điều quan trọng là hiểu và cảm thông cho bạn đời. Đừng quá khắt khe và kén cá chọn canh, bởi không ai là người hoàn hảo.

Yêu là quá trình điều chỉnh lẫn nhau. Trước khi quyết định gắn bó cuộc đời, các bạn là hai thực thể hoàn toàn độc lập. Đến lúc thành vợ thành chồng, hai người mới ăn cùng mâm, ngủ chung giường. Vì tình yêu, bạn nên học cách trân trọng duyên phận giữa hai người. Thực tế, yêu là một quá trình rất dài, là sự thích ứng, điều chỉnh lẫn nhau. Quá trình ấy sẽ còn tiếp diễn cho tới khi hai người tìm thấy sự hòa quyện thực sự trong tâm hồn. Có người nói, điểm cuối của tình yêu sẽ biến thành tình thân, nhưng đó là thứ tình thân vô cùng đặc biệt. Bạn nên hiểu và nâng niu những gì đang có trong cuộc sống lứa đôi. Hạnh phúc chẳng ở đâu xa mà hiển hiện nay trước mắt, ngay trong thực tại, nếu mình biết trân trọng và giữ gìn nó.

Chia sẻ
Đọc thêm