Muốn làm sạch gan tự nhiên thì chớ nên bỏ qua danh sách những siêu thực phẩm sau

Xuân Xù, Theo Helino
Chia sẻ

Thêm những thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày sẽ hỗ trợ bạn làm sạch gan hiệu quả.

Độc tố từ môi trường, thói quen sinh hoạt và ăn uống có thể tích tụ trong cơ thể và gan. Lúc này, việc thải độc tự nhiên là điều rất cần thiết để loại bỏ chúng và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe. Bổ sung các loại thực phẩm sau vào bữa ăn sẽ giúp làm sạch gan tốt hơn.

Tỏi

Tỏi rất tốt trong việc làm sạch gan tự nhiên, chúng có tác dụng kích hoạt các enzym giúp loại bỏ độc tố. Tỏi cũng chứa allicin và selen giúp hỗ trợ quá trình làm sạch và bảo vệ gan khỏi những chất độc hại. Bổ sung tỏi vào các món ăn cũng giúp điều chỉnh mức cholesterol, chất béo trung tính để gan không phải làm việc quá tải.

Muốn làm sạch gan tự nhiên thì chớ nên bỏ qua danh sách những siêu thực phẩm sau - Ảnh 1.

Bưởi

Bưởi chứa nguồn vitamin C, pectin và chất chống oxy hóa dồi dào. Chúng cũng có công dụng hỗ trợ quá trình làm sạch gan tự nhiên. Trong bưởi có chứa glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do và thải độc gan. Hợp chất này cũng có tác dụng thải độc từ các kim loại nặng.

Thêm vào đó, naringenin flavonoid trong bưởi cũng giúp phân hủy chất béo dư thừa.

Muốn làm sạch gan tự nhiên thì chớ nên bỏ qua danh sách những siêu thực phẩm sau - Ảnh 2.

Củ cải đường

Củ cải đường là một trong những thực phẩm có lợi trong việc làm sạch và hỗ trợ chức năng gan. Lượng flavonoid thực vật và beta-carotene có trong chúng giúp kích thích và cải thiện chức năng tổng thể của gan. Củ cải đường cũng hỗ trợ quá trình lọc máu tự nhiên hiệu quả.

Chanh

Chanh giúp thải độc gan chủ yếu là nhờ chất chống oxy hóa D-Limonene có trong chúng. Hợp chất này kích hoạt các enzym có trong gan và hỗ trợ thải độc. Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này cũng làm tăng khả năng hấp thụ khoáng chất của gan.

Trà xanh

Uống trà xanh đúng cách sẽ giúp cơ thể thải độc và chất béo lắng đọng hiệu quả. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, catechin trong trà giúp kích thích sự dị hóa lipid của gan. Điều này sẽ ngăn cản tích tụ chất béo gây hại trong cơ quan này. Thức uống lành mạnh này cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan hiệu quả.

Quả bơ

Bơ chứa các hợp chất có thể làm giảm tổn thương trong gan. Loại trái cây này chứa glutathione, một hợp chất giúp làm sạch các độc tố từ gan. Lượng chất béo lành mạnh trong bơ giúp làm giảm điều chỉnh lượng lipoprotein và cholesterol. Trong chúng cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin giúp hỗ trợ sức khỏe gan tổng thể và loại bỏ chất béo gây hại.

Nguồn: top10homeremedies

Chia sẻ
Đọc thêm