Muôn kiểu phẫu thuật thẩm mỹ giúp tạo hình lại cho đôi môi

D.H, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhiều khi việc trang điểm cũng không giúp các quý cô che đi nhược điểm môi quá dày, quá mỏng hay thiếu cân đối của mình. Chính vì vậy mà nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ môi.

Trên khuôn mặt người phụ nữ, đôi môi chính là điểm nhấn thể hiện sự gợi cảm, quyến rũ nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có một đôi môi quyến rũ đáng mơ ước, môi quá mỏng hay quá dày đều ảnh hưởng đến sự hài hòa và thanh thoát của khuôn mặt. Nhiều khi việc trang điểm cũng không giúp các quý cô che đi nhược điểm môi quá dày, quá mỏng hay thiếu cân đối của mình. Chính vì vậy mà nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ môi.

1. Làm mỏng môi

Phương pháp thẩm mỹ làm mỏng môi là phương pháp phẫu thuật tương đối đơn giản, thu gọn bờ môi dày thành mỏng phù hợp với khuôn mặt của mỗi khách hàng. Phẫu thuật làm mỏng môi sẽ lấy bớt niêm mạc miệng làm thu hẹp phần môi, có thể bác sĩ lấy đi một ít tổ chức cơ vòng môi trong trường hợp môi quá dày. Bác sĩ đo đạc và vẽ phần niêm mạc môi cần bỏ đi, vùng niêm mạc bỏ đi này nằm ở phần ranh giới giữa niêm mạc khô và niêm mạc ướt.

thẩm mỹ môi
Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã đánh dấu phần được cắt cắt bỏ gồm phần thừa của môi trên và môi dưới.

thẩm mỹ môi
Phẫu thuật làm mỏng môi sẽ lấy bớt niêm mạc miệng làm thu hẹp phần môi, có thể bác sĩ lấy đi một ít tổ chức cơ vòng môi trong trường hợp môi quá dày. Bác sĩ đo đạc và vẽ phần niêm mạc môi cần bỏ đi, vùng niêm mạc bỏ đi này nằm ở phần ranh giới giữa niêm mạc khô và niêm mạc ướt. Sau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần niêm mạc và mô thừa, khâu đính hai mép niêm mạc.

thẩm mỹ môi
Sau phẫu thuật vùng môi sẽ bị sưng nề khoảng một hoặc hai tuần, sau vài tháng mới hoàn toàn tự nhiên được.

thẩm mỹ môi
Phẫu thuật cắt thu hẹp vành môi sẽ giúp bạn sở hữu nét hài hòa, đáng yêu trong thời gian ngắn và không để lại sẹo. Đây là một phẫu thuật thẩm mỹ tương đối đơn giản thu gọn bờ môi dày thành mỏng phù hợp với khuôn mặt của mỗi khách hàng.

thẩm mỹ môi

2. Làm đầy môi

Làm đầy môi hiện đang là xu hướng thẩm mỹ được đông đảo chị em tin chọn với 3 phương pháp chính:

- Tiêm chất làm đầy: Các chất làm đầy Hyaluronic acid, Restylane, Juvederm, Aquamid... làm tăng kích thước và cải thiện hình dáng đôi môi nhanh chóng. Kết quả sau khi làm đẹp bằng phương pháp này là bờ môi trở nên đầy đặn tự nhiên, cong gợn đầy quyến rũ mà không để lại dấu hiệu thẩm mỹ nào.

– Cấy mỡ tự thân: Mỡ được hút ra khỏi cơ thể, lọc ly tâm lấy tế bào mỡ gốc nguyên chất và sau đó được cấy lại vào môi, tạo đôi môi căng mọng, mịn màng tự nhiên.  – Phẫu thuật tạo hình tăng kích thước môi: Thông qua việc cấy ghép các tổ chức tự thân như mỡ, mỡ-bì, cân thái dương, gân, cơ… bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu nhỏ, giúp đôi môi đầy đặn và cân đối sau thời gian thực hiện nhanh  chóng.

- Cấy mỡ tự thân: Mỡ được hút ra khỏi cơ thể, lọc ly tâm lấy tế bào mỡ gốc nguyên chất và sau đó được cấy lại vào môi, tạo đôi môi căng mọng, mịn màng tự nhiên.


thẩm mỹ môi

- Phẫu thuật tạo hình tăng kích thước môi: Thông qua việc cấy ghép các tổ chức tự thân như mỡ, mỡ-bì, cân thái dương, gân, cơ… bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu nhỏ, giúp đôi môi đầy đặn và cân đối sau thời gian thực hiện nhanh chóng.

3. Phẫu thuật môi trái tim

Tạo môi trái tim là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện tương tự phẫu thuật thu gọn môi. Nếu tạo môi trái tim ở môi dưới, thì phần giữa môi dưới sẽ được tạo ra một gợn nhỏ, tuỳ hình dạng môi khách hàng bác sĩ sẽ khám tư vấn tạo hình môi trái tim sâu hay chỉ là một gợn nông hài hoà với các nét trên khuôn mặt. Nếu tạo hình môi trái tim ở môi trên, thì phần môi ở hai bên nhân trung sẽ được làm mỏng bớt, phần môi giữa nhân trung sẽ đầy hơn tương xứng như đỉnh của trái tim, giúp tạo làn môi gợi cảm hơn.

+ Phẫu thuật môi trên: áp dụng kỹ thuật làm mỏng bớt phần môi ở hai bên nhân trung, sau đó làm đầy môi giữa nhân trung tương xứng đỉnh của trái tim, giúp tạo làn môi trái tim gợi cảm.

+ Phẫu thuật môi dưới: Bác sĩ tạo một gợn nhỏ ở phần môi dưới, sau đó tùy hình dạng môi sẽ tạo hình môi trái tim sâu hay gợn nông để hài hòa với các nét trên khuôn mặt.

thẩm mỹ môi
Ngày nay, nhu cầu làm đẹp cũng được phái mạnh quan tâm, nhiều chàng trai cũng không ngại chịu đau đớn để có được đôi môi trái tim đầy quyến rũ.


thẩm mỹ môi
Mới đây, trang cá nhân của mình, nam thanh niên Hà Nội đã tự tay đăng tải một đoạn video và kèm theo đó là miêu tả rất chi tiết quá trình phẫu thuật tạo môi hình trái tim của mình.


Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã đánh dấu phần được cắt cắt bỏ gồm phần thừa của môi trên và môi dưới.
Một chàng trai người Thái Lan tên Arm cũng không ngần ngại ghi lại quá trình phẫu thuật thẩm mỹ đầy đau đớn để có được đôi môi trái tim quyến rũ.


Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã đánh dấu phần được cắt cắt bỏ gồm phần thừa của môi trên và môi dưới.
Bác sĩ đã làm mỏng bớt phần môi ở hai bên nhân trung của Arm, sau đó làm đầy môi giữa nhân trung tương xứng đỉnh của trái tim, còn đối với môi dưới thì tạo gợn nông.


Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã đánh dấu phần được cắt cắt bỏ gồm phần thừa của môi trên và môi dưới.
Và đây là đôi môi trái tim gợi cảm của Arm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

4. Tạo khóe môi

Phẫu thuật tạo khóe môi hay còn gọi là “môi cười” đẹp tự nhiên là tiểu phẫu tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật ra lại khá phức tạp và đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có kinh nghiệm cao cũng như hiểu biết điểm nhấn cần tiến hành tạo nét đẹp. Phương pháp phẫu thuật tạo khóe môi cười, được gây tê trước khi thực hiện.

Bác sĩ sẽ tạo khóe bằng kỹ thuật:

- Rạch da Z xoay vạt đối với cường cơ trung bình.
- Giải phóng bớt sự bám dính hoặc giảm trương lực cơ hạ khóe miệng.
- Khâu đóng kín vết thương 2 lớp.

tạo khóe môi

Phương pháp Tạo khóe môi cười này là tiểu phẫu nhưng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Vì thế, bác sĩ thực hiện phẫu thuật cần có tay nghề, có kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao để tạo nét đẹp một cách duyên dáng và hài hòa nhất.
Chia sẻ
Đọc thêm