Muốn kết hôn, các cô gái cần nắm vững 4 điều sau để không phải hối hận

An Thanh, Theo PNVN
Chia sẻ

Yêu đương thì dễ nhưng kết hôn lại khó, bởi vậy phải suy xét kỹ càng và tính toán rõ ràng khi quyết định bước vào hôn nhân.

Cô gái nào cũng mong chờ một tình yêu ngọt ngào, khao khát hôn nhân hạnh phúc. Nhiều người cho rằng lấy chồng sẽ bắt đầu cuộc sống mới. Thế nhưng việc sẵn sàng cho hôn nhân và chuẩn bị kỹ càng cho cuộc sống hôn nhân chẳng phải ai cũng có thể hiểu được.

Một số người vội vàng lên xe hoa rồi khóc lóc với những biến cố xảy đến. Bởi vậy, khi quyết định kết hôn, các cô gái nên có đủ 4 sự chuẩn bị sau, thiếu đi một cái cũng là nguy cơ khiến hôn nhân vất vả về sau.

1. Hiểu được tính cách người kia

Dù đối phương là do hai bạn tự do yêu đương hay nhờ gia đình sắp xếp để làm quen thì cũng nên tìm hiểu kỹ càng. Nhất là khi quyết định kết hôn, bạn phải rõ về anh ấy từ đặc điểm tính cách, thói quen sống, gia cảnh… Đừng bao giờ "nhắm mắt đưa chân" với chuyện hôn nhân.

Trước hết, bạn phải hiểu tính cách anh ấy với mình có hợp nhau không. Nếu đã không hợp thì suy xét chuyện sự khác biệt đó về lâu về dài có ảnh hưởng không, nếu như không thì tốt nhất nên suy nghĩ lại về mối quan hệ.

Tính cách quyết định rất nhiều thứ và nó là đặc điểm cố hữu, rất khó để sửa đổi. Hơn nữa, bạn cũng nên rõ về gia cảnh của anh ấy và sự hòa hợp trong lối sống, suy nghĩ của cả hai.

Suy cho cùng, cuộc sống không chỉ xoay quanh con cái, tiền bạc, ăn uống… mà còn có sự hòa hợp đồng điệu giữa vợ chồng. Ngay từ đầu đã lệch thì dù cố gắng cũng rất khó hòa hợp.

Muốn kết hôn, các cô gái cần có đủ 4 sự chuẩn bị sau, ai cũng nên biết kẻo hối hận! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Sự chấp thuận của cha mẹ hai bên

Tình yêu là chuyện của hai người nhưng hôn nhân là việc của hai gia đình. Dù như thế nào đi chăng nữa thì chuyện con gái kết hôn cũng là một sự kiện trọng đại, không được xem nhẹ.

Tầm nhìn và ý kiến của cha mẹ cũng là một sự tham khảo. Trước hết, họ là người lớn, từng trải và có nhiều kinh nghiệm hơn chúng ta. Thứ hai, họ không trong mối quan hệ, có thể nhận thấy những điều mà chúng ta mù quáng vì yêu đã không nhận ra. Thứ ba, nếu có điều gì đó mà khiến bố mẹ không chấp nhận thì bạn phải suy nghĩ lại. Bố mẹ mình chẳng bao giờ làm hại con gái, họ có nói gì cũng chỉ vì hạnh phúc của cô mà thôi. Một cuộc hôn nhân không được bố mẹ chúc phúc thì lấy gì ra để có thể hạnh phúc được chứ.

3. Hiểu rõ chỉ kết hôn vì tình cảm chứ không phải tuổi tác

Ngày nay, nhiều cô gái "lỡ thì", tuổi càng cao, áp lực bên ngoài càng lớn. Đến lúc đó, cô tự cho rằng mình đã đủ tuổi để lấy chồng. Thực tế thì đừng để tuổi tác ảnh hưởng đến quyết định hôn nhân của bạn. Sớm hay muộn để kết hôn là từ suy nghĩ của bạn, không liên quan đến tuổi. Hơn nữa, hôn nhân nên đến từ tình yêu, cả hai yêu nhau, cảm thấy có thể về chung một nhà, xây dựng tổ ấm hạnh phúc thì hẵng kết hôn. Đừng vì bản thân đã có tuổi mà cưới xin một cách bừa bãi.

Hôn nhân không có cảm xúc thường kết thúc trong thất bạn. Cuối cùng, chính bản bị tổn thương mà thôi. Bởi thế, khi lựa chọn kết hôn hãy lí trí, đừng mù quáng và bị những điều không liên quan ảnh hưởng.

Muốn kết hôn, các cô gái cần có đủ 4 sự chuẩn bị sau, ai cũng nên biết kẻo hối hận! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Sự độc lập kinh tế

Dù đang yêu hay đã kết hôn, các cô gái cũng là một cá thể độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Trên đời này, bạn có thể có rất nhiều vai trò như là người vợ, người mẹ, người con dâu hay một cô con gái nhưng dù vai trò nào, bạn vẫn là bạn.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể dựa dẫm vào nửa kia của mình. Sự độc lập về kinh tế mới giúp bạn tạo nên được sự cân bằng trong mối quan hệ hôn nhân.

Sau khi kết hôn, các cô gái không kiếm ra tiền thường khó hạnh phúc. Họ không có quyền lên tiếng, khoảng cách so với chồng càng xa. Dần dà, cô vợ cũng mất luôn tiếng nói của mình. Sự khác biệt giữa hai vợ chồng càng lớn thì sẽ dẫn đến tình huống khó cứu vãn. Ngay cả khi bạn cầm tiền nhưng dù sao thì vẫn phải có nguồn thu nhập độc lập. Đừng để bản thân rơi vào thế bị động nhé!

Bởi thế, các cô gái khi quyết định kết hôn phải chuẩn bị sẵn sàng những điều trên. Tình yêu và hôn nhân không dễ dàng gì, mong bạn hãy tỉnh táo để không làm nên hành động

Chia sẻ
Đọc thêm