Muốn học làm sếp thì phải sở hữu 1 trong 3 tư duy này, nếu thực hiện tốt sự nghiệp thăng tiến cản không nổi

Đây là 3 tố chất quan trọng của bất kì nhân viên nào muốn học làm sếp và thăng tiến trong sự nghiệp. Kiểm tra xem bạn có tố chất nào không nhé.

Như mọi người đã biết, tư duy định hình hành vi. Khi bạn có tư duy nhạy bén thì dù bao nhiêu việc, bạn cũng hoàn thành tốt. Nếu không có lối tư duy này, bạn sẽ thấy rằng mình luôn mắc sai lầm, kết quả công việc không như ý muốn. 

Dưới đây là 3 lối tư duy của một người muốn làm sếp và sẽ làm sếp, nếu có được 1 trong 3 và sử dụng đúng cách, bạn sẽ làm việc và đạt được kết quả rất tốt, sự nghiệp cũng từ đó thăng tiến không ngừng.

01. Tư duy đánh đổi vì mục đích lớn

Bất cứ điều gì trên đời này muốn có được, bạn cũng phải có sự đánh đổi, nếu không, bạn sẽ chẳng có gì trong tay cả. Nói đơn giản, nếu bạn muốn thành công ở một lĩnh vực nào đó thì đôi khi bạn sẽ phải hy sinh không thành công ở một lĩnh vực khác.

Ví dụ, nếu bạn muốn tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp thì đôi khi bạn phải hy sinh thời gian dành cho gia đình. Khi bạn dành nhiều thời gian để vui chơi bên ngoài thì chắc chắn khoảng thời gian bạn ở cạnh người thân sẽ ít đi.

3 lối tư duy của người có tố chất làm sếp, có 1 trong 3 thôi đủ để bạn ghi điểm với cấp trên, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, tương lai xán lạn - Ảnh 1.

Nếu bạn muốn tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp thì đôi khi bạn phải hy sinh thời gian dành cho gia đình.

Điều này cũng giống với nguyên tắc làm việc. Nếu muốn có được một vị trí tốt, một mức lương cao thì phải đánh đổi rất nhiều để có được chúng như thời gian dành cho bản thân, gia đình, từ bỏ những thú vui cá nhân để tập trung hơn cho công việc… 

Cũng giống như nhiều người ghét làm thêm giờ, nhưng thực tế muốn có nhiều cơ hội tốt để thăng tiến thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn trong giai đoạn đầu vào làm, càng tạo ra nhiều giá trị cho công ty thì cấp trên sẽ càng cho bạn cơ hội.

Vì vậy, nếu ở giai đoạn này bạn chịu bỏ thời gian rảnh rỗi và làm việc thật chăm chỉ để đổi lấy sự đánh giá cao của sếp, bạn sẽ có tương lai thăng tiến.

02. Tư duy quyền lực

Ở nơi làm việc, bạn có đúng hay không, không quan trọng, bạn làm việc có xứng đáng với lương tâm của mình hay không, không quan trọng. Điều quan trọng là bạn có phù hợp với tư duy quyền lực hay không?

Có thể ý kiến của bạn là đúng nhưng nếu nó lại chứng tỏ sai lầm của cấp trên thì cuối cùng, bạn chẳng nhận được kết quả tốt. Nhiều người thấy ý của cấp trên sai nên cố chấp theo ý của mình, đấu tranh tìm lý do. Cuối cùng, họ có thể thắng trong cuộc tranh luận nhưng lại thua trong công việc của mình.

3 lối tư duy của người có tố chất làm sếp, có 1 trong 3 thôi đủ để bạn ghi điểm với cấp trên, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, tương lai xán lạn - Ảnh 2.

Cấp trên có quyền đề bạt bạn, vì vậy nhiệm vụ của bạn là phục tùng cấp trên thay vì làm theo quan điểm của mình.

Tư duy quyền lực là ai nắm quyền trong tay sẽ là người đúng và mọi người nên phục tùng. Cấp trên có quyền đề bạt bạn, vì vậy nhiệm vụ của bạn là phục tùng cấp trên thay vì làm theo quan điểm của mình.

03. Tư duy nguồn lực 

Ở nơi làm việc, nhiều người thường đánh giá vấn đề dựa trên cái mình thích và không thích. Rồi từ đó lại chế nhạo những thứ mình không thích và không thể nhìn nhận mọi thứ khách quan.

Trong thế giới người trưởng thành, không phải lúc nào cũng rạch ròi đúng sai, thiện ác. Có người bạn ghét nhưng bạn có thể cùng họ làm một việc gì có lợi cho đôi bên thì bạn vẫn cần nhượng bộ họ đôi chút. 

Muốn học làm sếp thì phải sở hữu 1 trong 3 tư duy này, nếu thực hiện tốt sự nghiệp thăng tiến cản không nổi - Ảnh 3.

Trong công việc, bất kì một người hay một sự vật, sự việc nào, bạn cũng cần nhìn ở góc độ tư duy nguồn lực. Liệu những người hay những vật này có thể trở thành nguồn lực cho mình hay không và bạn có thể cùng họ làm điều gì thành công hay không, đó mới là quan trọng.

Ví dụ, bạn cảm thấy tính cách của cô đồng nghiệp không tốt hoặc hành vi của cô ấy gây phiền phức, khó chịu cho bạn, nhưng người này lại có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

Vào thời điểm quan trọng, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ, miễn là bạn sẵn sàng trao đổi. Sau đó, người này có thể nhờ vả bạn để làm gì đó, bạn cần phải thực hiện để duy trì mối quan hệ. Đó gọi là tư duy nguồn lực.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm