Muốn đánh giá một công ty tốt hay tồi, hãy nhìn vào 8 đặc điểm dưới đây trước khi đặt bút ký hợp đồng nhé!

Minh Bùi , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thật khó định nghĩa một công ty tốt, xứng đáng để gắn bó cống hiến. Nhưng chắc chắn những công ty tồi sẽ sở hữu nhiều điều trong 8 đặc điểm dưới đây!

1. Quá nhiều nhân viên mới liên tục vào công ty

Khi bước chân vào một doanh nghiệp nào đó, chị em nghĩ sao nếu mỗi ngày trôi qua lại có thêm người mới, và nhân sự cũ rời đi? Chắc chắn có điều gì đó không ổn về công ty này đúng không nào? Phải chăng vì môi trường làm việc tệ, sếp tồi, lương thấp, việc quá nặng nên nhân sự mới không chịu được và phải nghỉ việc. Mặt khác, công ty thu hút quá nhiều ứng viên cũng là biểu hiện của sự dễ dãi trong khâu tuyển dụng, chứng tỏ nơi này làm việc không hề chuyên nghiệp!

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 1.

2. Sếp luôn mắng mỏ nhân viên khác trước mặt bạn

Việc mắng mỏ không ngừng nhân viên cấp dưới là điều mà sếp không nên làm. Là một lãnh đạo giỏi, điều tốt hơn anh ta có thể làm là chỉ bảo để nhân viên biết sai còn sửa. Và chị em cũng nên tự đặt ra câu hỏi: Vì sao anh ta mắng nhiều như thế mà chưa sa thải? Phải chăng đây là một màn kịch để khiến bạn phải nể sợ uy quyền và luôn răm rắp làm theo điều anh ta sai bảo?

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 2.

3. Mô tả công việc chung chung

Nếu chị em cảm thấy mập mờ, không rõ ràng về nhiệm vụ của mình khi đọc hợp đồng, hãy làm rõ điều này với sếp. Một công việc chỉ thực sự ổn khi bạn được làm đúng những gì bản thân mong muốn ở một cường độ nhất định. Ngược lại, những công ty yếu kém thường hay yêu cầu nhân viên phải đa nhiệm và gánh vác nhiều nghĩa vụ để không tốn thêm tiền thuê nhân sự chuyên môn.

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 3.

4. Sếp "vẽ" quá nhiều màu hồng cho tương lai

Một mức lương cao ngất, một vị trí trong mơ, liệu tất cả có là sự thật? Khi cấp trên của bạn liên tục nhồi nhét vào đầu chị em những câu hứa như thế, hãy coi chừng! Chẳng có gì là chắc chắn khi thoả thuận không nằm trên giấy trắng mực đen. Mặt khác, có thể vì công ty yếu kém, muốn giữ chân nhân sự nên sếp mới dùng chiêu trò để lôi kéo bạn ở lại thôi!

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 4.

5. Không có lộ trình thăng tiến, phát triển cho nhân viên

Nếu chỉ làm việc, làm việc và cống hiến thì một nhân viên sẽ mãi đứng im tại chỗ mà chẳng thể vươn tới tầm cao mới. Ấy là khi bạn đã lựa chọn nhầm công việc và sếp bạn cũng thiếu đi tầm nhìn. Một người lãnh đạo sẽ hiểu rằng cốt lõi là phải phát triển nhân sự, bồi dưỡng cho họ từng ngày để thăng tiến hơn, đạt được thành tựu to hơn. Sẽ là rất vô trách nhiệm nếu một người sếp không thể trả lời về con đường phát triển của một nhân viên nào đó.

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 5.

6. Bạn bị yêu cầu trả phí đào tạo

Quả là một yêu cầu kỳ quặc! Nhưng trên thực tế, nhiều chị em vì muốn giữ việc nên đã nhắm mắt đóng phí đào tạo cho công ty. Tuy nhiên, hành động ấy càng khiến cho bạn trở nên nhu nhược trong mắt những kẻ cầm đầu. Thậm chí họ sẽ biết rằng bạn rất dễ bị bắt nạt, lần sau sẽ lấn tới nhiều hơn. Hãy biết điều gì nên làm để đảm bảo quyền lời của mình nhé!

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 6.

7. Đồng nghiệp than vãn quá nhiều về công việc

Một môi trường làm việc tốt sẽ khiến đồng nghiệp của chị em cảm thấy thoải mái. Nếu hầu hết mọi người đều kêu ca thì chắc chắn công ty này đang gặp vấn đề gì đó. Hãy tìm hiểu vì sao họ lại không thoả mãn với sếp để tìm cho mình một lối thoát hay quyết định ở lại nhé!

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 7.

8. Không khí lúc nào cũng căng thẳng

Chị em sẽ cần phải rời đi ngay thôi nếu mỗi ngày đến công ty, tâm trạng của bạn luôn mệt mỏi vì không khí nặng nề. Môi trường làm việc được coi là ổn khi nó không chỉ cung cấp cho bạn lợi ích về tiền bạc mà còn cả về tinh thần nữa nhé! Làm việc ở những môi trường thoải mái, cạnh tranh công bằng và ít thị phi thì bạn mới có thể phát triển hết mình được!

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 8.

Gặp công ty nào có 8 dấu hiệu này thì nên rời đi ngay, đừng quên sửa soạn một tâm hồn đẹp để không vướng phải thị phi nhé! - Ảnh 9.

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm