Muốn chồng nhanh thăng chức, vợ phải nắm ngay 6 nguyên tắc cơ bản này về cách mặc vest

Một số nguyên tắc mà cánh đàn ông không để ý, khiến cho bộ vest thiếu chỉn chu.

Chắc hẳn trong tủ đồ của các quý ông, nhất là dân công sở thì vest là bộ đồ không thể thiếu. Ngoài đầu tóc thì việc khoác nên mình 1 bộ vest giúp đấng mày râu nhìn sang trọng và lịch thiệp hơn - kể cả khi đi làm hay đi chơi. Tuy nhiên nếu đã chọn cho mình 1 bộ vest thì các anh cần chú ý tới 6 nguyên tắc cơ bản dưới đây. 

Không cài chiếc cúc cuối cùng 

Có một nguyên tắc cơ bản đối với việc cài khuy áo vest nam: Nếu bạn mặc một chiếc áo có ba khuy, bạn có thể cài khuy trên cùng, luôn luôn phải cài khuy ở giữa, và đừng bao giờ cài khuy cuối. Nếu bạn mặc một chiếc áo có hai khuy, luôn luôn cài khuy ở trên và đừng bao giờ cài khuy ở dưới.

Không cần biết bạn đang mặc loại áo vest nào, khuy cuối cùng không bao giờ nên cài lại. Đó là một quy tắc đã tồn tại từ lâu trong y phục vest nam giới. Ngay cả với áo gi-lê (chiếc áo chẽn không tay, để mặc bên trong áo vest) cũng được áp dụng quy tắc tương tự: Luôn để mở khuy cuối cùng, không cài.

vest2-1491101804898

thoi_trang_1

Đừng quên cắt tag/ mác quần áo 

Tất cả mác quần áo cần phải được cắt bỏ cẩn thận. Đặc biệt, nhiều nhà thiết kế thường gắn mác ở cổ tay áo, nhiều người nghĩ rằng đó là ý tưởng của nhà sản xuất và vẫn để nó như vậy. Tuy nhiên, hãy nhớ cắt chiếc mác ở cổ tay áo trước khi diện nó ra ngoài.

thoi_trang_10

Chọn tất dài/ cao cổ

Nguyên tắc quan trọng khi mang giày tây và tất là chọn tất đủ dài để không bị lộ cổ chân khi ngồi xuống. Điều này sẽ giúp người đối diện không vô tình nhìn thấy khoảng trống xấu xí giữa quần và giày khi bạn ngồi.

thoi_trang_12

Chọn thắt lưng trùng với màu giày

Chọn thắt lưng và giày cùng tone màu sẽ tạo sự đồng nhất cho bộ trang phục, đây là chi tiết khá nhỏ nhưng đối với dân công sở thì đây lại là chi tiết mà người khác để ý đầu tiên.

thoi_trang_9

Chú ý chiều dài cà vạt 

Chỉ nên thắt cà vạt dài đến thắt lưng của bạn, không được quá ngắn hoặc quá dài vì sẽ gây mất cân đối, thêm nữa nó còn làm hỏng nguyên tắc phối bộ đồ vest. 

thoi_trang_4

banner-Artboard 1

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm