Muốn ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giải tỏa cả cơn thèm lẫn cơn đói

Chắc chắn những cô nàng đang ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb sẽ không thể bỏ qua món cơm "giả mà như thật" này!

Thử hỏi những người đang ăn kiêng quanh mình, hoặc nằm vùng trong các hội nhóm giảm cân trên Facebook mà xem, chắc chắn bạn sẽ nhận ra KetoLowcarb là 2 chế độ đang được nhiều người lựa chọn nhất.

Hiểu nôm na, cả 2 cách ăn kiêng này đều giới hạn/hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể ăn những thực phẩm có lượng chất béo hòa tan tốt cho cơ thể như phô mai, bơ,...

Nếu theo 1 trong 2 chế độ này, cơm nói riêng hay các món ăn được chế biến từ tinh bột nói chung là thứ chị em phải kiêng gần như tuyệt đối. Nhưng "cơm tẻ, mẹ ruột". Nhịn cơm 1 ngày thôi là thấy thiếu thốn, thèm thuồng lắm!

Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 1 loại cơm "fake" để tạm giải tỏa cơn vật cơm trong những ngày ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb!

Cơm súp lơ

Thèm ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giả tỏa cơn đói - Ảnh 1.

Nguyên liệu

1 hoa súp lơ trắng

1 muỗng canh dầu ô liu

Muối và hạt tiêu

Cách làm

- Bước 1: Xay súp lơ

Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch súp lơ và vỗ nhẹ cho khô (có thể dùng khăn khô để thấm nước). Loại bỏ lớp lá bên ngoài, cắt đầu súp lơ thành những miếng nhỏ.

Thèm ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giả tỏa cơn đói - Ảnh 2.

Chia phần súp lơ đã cắt thành 2-3 mẻ. Cho lần lượt từng mẻ bông súp lơ vào máy xay và xay cho đến khi súp lơ nhỏ như những hạt cơm. Loại bỏ những phần bông súp lơ nguyên còn sót lại (vì đôi khi bạn cho quá nhiều súp lơ vào và máy xay không xay nhỏ hết được).

Thèm ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giả tỏa cơn đói - Ảnh 3.

- Bước 2: Rang cơm súp lơ

Làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Đổ phần súp lơ đã xay nhỏ và thêm 1 chút ít muối và hạt tiêu. Đảo đều súp lơ trong khoảng 5 phút. Cơm súp lơ khi chín không mềm mà vẫn còn hơi "cứng" một chút.

Bạn cũng không nên rang cơm quá kỹ, nếu không cơm sẽ bị cháy hoặc nát.

Thèm ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giả tỏa cơn đói - Ảnh 4.

Đến bước này, bạn có thể dùng luôn cơm súp lơ hoặc chế biến thành các món ăn khác như cơm rang chẳng hạn.

Bạn có thể bảo quản "cơm" trong tủ lạnh cho những bữa ăn sau. Thời gian trữ đông cơm súp lơ hợp lý là 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và tối đa 4 tháng trong ngăn đá.

Thèm ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giả tỏa cơn đói - Ảnh 5.

Bạn có thể làm đông cơm súp lơ sống hoặc ngay cả khi đã nấu chín. Nếu cơm súp lơ đã được nấu, hãy chắc chắn rằng nó nguội hoàn toàn trước khi cho vào túi đông/hoặc hộp đựng.

Có cần "vắt" cơm súp lơ trước khi nấu không?

Đây là băn khoăn của không ít chị lần đầu làm cơm súp lơ. 

Vì được làm từ rau súp lơ, nên phần súp lơ sau khi xay nhỏ có thể vẫn còn đọng lại nước. Kết cấu cũng như hương vị của cơm súp lơ khi được vắt và không được vắt sẽ khác nhau. Khi được vắt bớt chất lỏng, cơm súp lơ không bị vón cục, đẹp mắt và trông giống cơm thông thường hơn. Hương vị cơm cũng thật hơn.

Bạn chỉ cần cho phần súp lơ đã xay nhỏ vào khăn xô và vắt thật chặt tay. 

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ giải tỏa được cơn thèm cơm trong quá trình ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb.

Chia sẻ
Đọc thêm