Mùng Một, bố tôi uể oải ngồi tiếp khách vì con rể tương lai quá vô tư

Khánh Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Chắc chẳng có người đàn ông nào vô tư như bạn trai tôi. Ai nói gì anh cũng tin là thật! Đầu năm mới, con rể tương lai đã khiến bố vợ cả đêm mất ngủ...

Trước Tết 10 ngày, bố tôi đã sốt sắng tìm người xông đất. Bố tôi rất quan tâm tới vấn đề này, ông muốn tìm một người khỏe mạnh, sôi nổi, tuổi tác đang thanh niên để năm mới tưng bừng và tốt đẹp. Sau khi lật tìm toàn bộ các cháu trong họ, bố tôi lại "chấm" bạn trai tôi.

Hưng là bạn trai tôi, chúng tôi cũng mới yêu nhau được 5 tháng nay nhưng vì Hưng rất nghiêm túc nên nằng nặc đòi về nhà tôi ra mắt và xin phép được đi lại. Hưng bảo, anh yêu là tính chuyện lâu dài chứ không phải yêu đương chơi bời qua đường, thế nên phải để hai bên phụ huynh biết mặt bạn trai/bạn gái của con mình.

Lời Hưng nói khiến tôi rất hài lòng. Thanh niên bây giờ mấy người đã suy nghĩ được như anh. Gia đình tôi cũng rất thích Hưng vì tính anh thật thà, nhanh nhẹn. Đến nhà tôi mà thấy bố tôi đang làm gì là anh xông vào làm cùng. Lần đầu về chơi mà anh còn cởi áo, đánh cây cảnh với bố tôi, người bê bết đất và mồ hôi nhưng lại khiến bố tôi rất vui.

Thế cho nên Tết này, bố tôi chọn Hưng là người xông đất. Anh đồng ý ngay lập tức, thậm chí còn hồi hộp tới mức liên tục nhắn tin hỏi tôi xem đến nhà tôi xông đất thì cần ăn mặc thế nào, mang cái gì theo, nói những gì đầu năm để cho bố mẹ vui vẻ... Tôi bảo anh cứ như bình thường là được.

Đêm Giao thừa, đúng 0h30 phút Hưng bấm chuông cửa. Anh ăn mặc rất chỉn chu với bộ vest màu xanh đen, cà vạt đỏ, đôi giày da bóng lộn. Trong tay còn cầm một gói bánh. Anh hồ hởi bước vào nhà, đi khắp một lượt rồi ngồi xuống nói chuyện với bố tôi.

Giá mà anh ngồi 10 phút rồi về thì đây đúng là điều tốt đẹp đầu năm. Nhưng không. Sau 20 phút tiếp chuyện phụ huynh, Hưng than đói. Bố liền bảo tôi mang con gà vừa thắp hương xong đi chặt để 2 người làm chén rượu. Ăn xong gà và xôi cũng là 2 giờ sáng. Tôi ngáp ngắn ngáp dài, mặc Hưng nhìn thấy để anh biết ý mà về. Nhưng anh lại chẳng về mà khuyên tôi đi ngủ trước. Anh còn nói vu vơ: "Nay trời rét thật, giờ này về cũng ngại ghê".

Sau đó, khi nói về chuyện gói bánh chưng, bố tôi mời đãi: "Năm nay nhà bác gói hơn 20 chiếc bánh chưng, sáng ra ở nhà bác nếm thử miếng bánh bác gói nhé, năm nay bác gái mua được gạo nếp ngon lắm".

Chỉ thế thôi mà Hưng ở lại tới sáng khiến bố tôi cũng phải cố thức cùng. Rồi chờ tôi và mẹ làm cơm, cúng xong thì ngồi vào bàn. Ăn xong 9 giờ mới về lại nhà.

Sáng mùng Một, bố tôi tinh thần uể oải do cả đêm không ngủ ngồi tiếp khách đến chúc Tết, còn Hưng thì về nhà ngủ một giấc chưa biết khi nào mới dậy. Chỉ có tôi và mẹ là bật cười vì anh con rể tương lai vô tư quá mức này! Sang năm chắc bố tôi thôi không dám nhờ nữa rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm