Mùa Trung thu đang tới, học ngay cách làm trứng muối siêu ngon chuẩn bị làm bánh Trung thu thôi!

Với cách làm trứng muối siêu ngon sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

Nguyên liệu

10 quả trứng vịt tươi

1 lít nước

240gr muối

1 thanh quế

2 quả thảo quả

2 cái hoa hồi

2 thìa rượu trắng

1 thìa đường

Cách làm

Bước 1

Trứng vịt cọ rửa cho sạch sẽ sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch lau cho trứng khô ráo.

Bước 2

Cho thanh quế, hoa hồi, thảo quả vào nồi và bật bếp nhỏ lửa rang sơ qua cho có mùi thơm là tắt bếp. Sau đó cho nước, muối, đường vào nấu cho nước muối sôi lên là tắt bếp, để cho nước muối nguội hẳn mới cho rượu trắng vào.

Bước 3

Chuẩn bị hũ thủy tinh để ngâm trứng, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh không nên dùng hũ bằng nhựa sẽ gây độc hại nhé. Rửa sạch hũ bằng nước sôi để tiệt trùng sau đó dùng khăn lau cho khô.

Bước 4

Xếp trứng vịt vào hũ sau đó đổ nước muối đã nguội vào, dùng vỉ tre hoặc 1 cái đĩa nhỏ đè lên cho trứng luôn ngập trong nước muối. Đậy nắp và muối khoảng 25 ngày là trứng chín.

Mùa Trung thu sắp tới, nhân trứng muối là một trong số các loại nhân không thể thiếu trong thành phần bánh Trung thu. Nếu muốn có mẻ trứng muối tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn phải bắt tay vào làm ngay thôi. Ngoài ra trứng muối có thể dùng để ăn kèm với cháo trắng hoặc làm những món ăn khác thêm ngon đấy.

Mùa Trung thu đang tới, học ngay cách làm trứng muối siêu ngon chuẩn bị làm bánh Trung thu thôi! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

Mùa Trung thu đang tới, học ngay cách làm trứng muối siêu ngon chuẩn bị làm bánh Trung thu thôi! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm