BÀI GỐC Một buổi sáng bám theo chị dâu, mình mới sững sờ biết bí mật bấy lâu của chị

Một buổi sáng bám theo chị dâu, mình mới sững sờ biết bí mật bấy lâu của chị

Quả đúng là chị dâu không vòng về nhà mà đi thẳng ra con đê đầu làng. Sợ chị nhìn thấy nên mình bảo bác xe ôm đi thật chậm theo sau...

5 Chia sẻ

Mua thừa một bịch giấy vệ sinh mà tôi bị chị dâu nói cho nhục nhã

K.L, Theo Thời đại
Chia sẻ

Tôi tự hỏi chị dâu có cần phải sống chi ly thế không? Chị có sướng, có giàu hơn khi bớt được một đồng như thế không?

Một bịch giấy vệ sinh, thêm hay bớt thì cũng chẳng đáng bao nhiêu tiền. Tôi thấy đang có khuyến mãi mua 2 bịch được tặng một lô 12 ly giấy nên mua combo. Vừa tiết kiệm mà nhu yếu phẩm thì cứ bỏ đấy, bao giờ dùng thì dùng, hỏng làm sao được. Vậy mà buổi tối chị dâu vừa kiểm tra xong đã mắng tôi xối xả. Mắng tôi như đứa ăn hại, tiêu pha hoang phí, không biết tính toán, chưa làm ra tiền mà đã không biết tiết kiệm… đủ những từ ngữ chị dâu thốt lên làm tôi nóng bừng mặt vì giận và xấu hổ.

Tôi 18 tuổi, trượt đại học nên đang ở nhà ôn thi tiếp. Bố mẹ tôi bán đồ ăn vặt ở cổng trường đại học. Anh trai làm ở công trường, chị dâu là nhân viên hành chính. Mỗi tháng, lương của chị dâu cũng chỉ 6-7 triệu, nhưng chị ấy luôn hách dịch với mọi người trong nhà. Tôi cũng không phải là đứa ăn bám chị. Dù tôi chưa làm ra tiền nhưng bố mẹ tôi vẫn đủ sức nuôi tôi. Hàng tháng thay vì chị đưa tiền cho mẹ chồng thì mẹ tôi đưa cho chị 3 triệu để lo các khoản.

Mua thừa một bịch giấy vệ sinh mà tôi bị chị dâu nói cho nhục nhã - Ảnh 1.

Buổi tối chị dâu vừa kiểm tra xong đã mắng tôi xối xả. (Ảnh minh họa)

Ở nhà tôi đã bị chị sai bảo đủ việc. Từ cơm nước chợ búa dọn dẹp. Mẹ tôi bảo tôi chịu khó đỡ đần chị vì chị đi làm công ty cả ngày rồi cũng mệt mỏi. Tôi cũng nghĩ mình phận làm em, lại đang ở nhà không có việc gì làm thì làm những việc đó cũng chẳng mất nhiều thời gian. Nhưng không ngờ, chị dâu dần giao tất cả cho tôi, kể cả giặt đồ lót của chị.

Mỗi ngày chị để sẵn trên bàn 100 ngàn cho tôi đi chợ hai bữa trưa – tối. Thừa thiếu thế nào tôi phải tự cân nhắc. 7 ngày chị lại đưa thêm 100 ngàn để mua nhu yếu phẩm như bột giặt, giấy vệ sinh, kem đánh răng… Còn muốn mua thêm cái gì vượt trên 100 ngàn đó thì phải báo trước cho chị để chị xem xét.

Và chuyện hôm nay đã xảy ra, tôi đi siêu thị và tham lam mua thêm 1 bịch giấy vệ sinh thay vì bột giặt. Vì tôi nghĩ bột giặt vẫn còn, chắc đủ khoảng 3 ngày nữa. Vậy là tôi phải nghe lời mắng chửi của chị gần 10 phút.

Tôi tự hỏi chị có cần phải sống chi ly thế không? Chị có sướng, có giàu hơn khi bớt được một đồng như thế không? Chị là chị dâu tôi mà sao chị đối xử với em chồng không ra gì thế? Tôi muốn làm điều gì đó để chị dâu bớt chua ngoa đanh đá, bớt thói ghê gớm này, mong mọi người tư vấn cho tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm