Mua tặng người yêu chiếc túi xách giá vài chục nghìn ở vỉa hè, không ngờ cô ấy hỏi ngược một câu khiến tôi bàng hoàng kinh ngạc và càng yêu cô ấy hơn

Tôi cứ nghĩ người yêu sẽ giận dỗi khi thấy tôi mua tặng cô ấy một cái túi xách rẻ tiền. Nhưng không ngờ, phản ứng của cô ấy khiến tôi rất ngạc nhiên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang rất khó xử, không biết nên trả lời người yêu ra sao? Cô ấy là con nhà gia giáo, có ăn học đàng hoàng, hiện đang là giáo viên tiểu học. Còn tôi chỉ là một công nhân xây dựng, nay đây mai đó theo công trình. Nhà tôi lại nghèo nên tôi mới học hết lớp 9 đã nghỉ học. Vì thế, dù tay nghề tôi rất tốt nhưng chưa thể nhận những công trình lớn để làm được.

Hàng tháng tôi kiếm được khoảng 15 triệu, có tháng ít hơn, tùy vào việc công trình hoàn thành nhanh hay chậm. Nhưng vì phải nuôi hai đứa cháu (chị tôi ly hôn, có chồng mới, để cháu cho bố mẹ tôi nuôi) nên tôi chẳng dành dụm được bao nhiêu. Thế nhưng người yêu tôi không hề chê bai mà còn động viên tôi rất nhiều.

Mua tặng người yêu túi xách giá vài chục nghìn ở vỉa hè, không ngờ cô ấy hỏi ngược một câu khiến tôi chết sững - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua là sinh nhật cô ấy. Khi đi dạo, tôi thấy trên vỉa hè có bán túi xách nên mua tặng cô ấy một cái. Cứ ngỡ cô ấy sẽ giận dỗi lắm. Không ngờ người yêu tôi lại cười rất tươi, còn hỏi tôi: "Em sẽ coi đây là quà đính hôn. Khi nào thì mình cưới được?". Câu hỏi của cô ấy khiến tôi bất ngờ, chết sững. Yêu nhau đã hơn 4 năm nhưng vì kinh tế chưa ổn định, nhà cửa chưa xây mới được nên tôi chưa cầu hôn cô ấy.

Tôi ấp úng, bảo cô ấy đợi tôi thêm vài năm nữa thì cô ấy nổi giận chị ạ. Cô ấy nói năm nay chúng tôi đã gần 30 tuổi rồi, không thể cứ yêu mãi như vậy được. Tôi hiểu điều đó chứ nhưng tôi chỉ muốn dành những gì tốt nhất cho người yêu, cũng là vợ tương lai của mình mà thôi. Từ hôm qua đến nay, cô ấy giận tôi, không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn. Cứ như cô ấy đang ép tôi phải tổ chức đám cưới ngay vậy. Tôi phải làm sao đây Hướng Dương? (thanhphi...@gmail.com)

Mua tặng người yêu túi xách giá vài chục nghìn ở vỉa hè, không ngờ cô ấy hỏi ngược một câu khiến tôi chết sững - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương thấy bạn là một người có chí tiến thủ, có trách nhiệm với gia đình. Nhưng chuyện hôn nhân cả đời, bạn không thể cứ dùng dằng mãi được.

Thứ nhất, tuổi thanh xuân của người con gái rất ngắn ngủi. Cô ấy đã chờ đợi bạn suốt 4 năm qua, đã cho bạn cơ hội để trở thành người một nhà. Thế nhưng bạn vẫn cứ ấp úng không tạo cho người yêu mình một niềm tin vững chắc vào tương lai. Với sự bấp bênh ấy, Hướng Dương nghĩ chẳng cô gái nào chấp nhận nổi. 

Trong khi đó, người yêu bạn lại là một cô gái hiểu chuyện, biết chia sẻ, biết cảm thông và thương yêu bạn thật lòng. Bạn không nên để cô ấy chờ đợi quá lâu, càng không nên để vuột mất cơ hội quý báu này. Chờ đợi sẽ khiến tình yêu bị bào mòn đi từng ngày, vì thế, Hướng Dương mong bạn trân trọng và mạnh mẽ nắm giữ hạnh phúc.

Thứ hai, về gia đình bạn. Bạn đã có trách nhiệm với họ bao nhiêu năm rồi bây giờ đã đến lúc lo cho chính hạnh phúc của mình. Hãy bàn với bố mẹ về việc chăm sóc, lo toan cho hai cháu bạn khi bạn đã lập gia đình. Hướng Dương không khuyên bạn bỏ hẳn việc chăm sóc các bé nhưng bạn nên có biện pháp lâu dài. Bởi ngoài họ, bạn còn phải lo cho gia đình bạn, con cái của bạn. Thiết nghĩ chị gái bạn cũng nên có trách nhiệm với chính con mình.

Thứ ba, bạn có thể học bổ túc văn hóa, có thể học các khóa đào tạo về xây dựng để nâng cao uy tín, vị thế bản thân. Khi đó, đi cùng với tay nghề vững chắc và một người vợ chu đáo chắc chắn bạn sẽ sớm xây dựng được sự nghiệp riêng cho mình. Đừng bao giờ tự ti mà hãy mạnh mẽ, kiên định trên con đường lập danh.

Chúc bạn sớm đưa ra quyết định quan trọng nhất đời mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm