Mua tặng con riêng của chồng cái váy 500 nghìn, ngay hôm sau tôi nhận được đống vải vụn bên ngoài cửa nhà

Hướng Dương, Theo Helino

Em cầm cái váy bị cắt tơi tả mà nghẹn ngào.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Gửi chị Hướng Dương,

Em đang rất buồn và cứ nghĩ đến cái váy là khóc suốt. Chẳng là em là vợ hai của chồng. Chồng em từng có một đời vợ và một cô con gái 6 tuổi. Anh là người có trách nhiệm, thương vợ con nhưng vợ cũ anh đanh đá, ngoại tình công khai nên anh quyết định ly hôn. Lúc đó con bé mới được 3 tuổi nên sống với mẹ.

Hai năm sau, tụi em mới yêu nhau. Nhưng khi biết anh có người yêu, vợ cũ anh lại tìm mọi cách quay lại và dùng con như một công cụ. Em hiểu sự khổ tâm của anh nên không oán trách cũng không bắt anh cắt đứt liên lạc với vợ cũ. Vì thế, anh càng trân trọng, yêu thương em hơn. Đi thăm con, anh luôn đưa em đi cùng để em không nghi ngờ, nghĩ ngợi.

Mua tặng con riêng của chồng cái váy 500 nghìn, ngay hôm sau tôi nhận được đống vải vụn bên ngoài cửa nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện tại tụi em đã cưới được 5 tháng, em đang có thai 3 tháng rồi. Tết năm nay, em bảo chồng đưa đi mua cho con bé một cái váy 500 nghìn và gửi cho bé. Thế mà ngay sáng nay, vừa mở cửa, em đã thấy cái váy bị cắt thành từng mảnh vải vụn rồi vứt ngay trước cổng nhà em.

Cầm cái váy, em nghẹn ngào bật khóc. Chồng em tức giận đòi vào nhà vợ cũ làm ra nhẽ mọi chuyện nhưng em không cho. Hướng Dương ơi, không lẽ em yêu thương con riêng của chồng là sai sao? Vì sao vợ cũ anh lại hận thù em đến vậy?

Mua tặng con riêng của chồng cái váy 500 nghìn, ngay hôm sau tôi nhận được đống vải vụn bên ngoài cửa nhà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Hướng Dương thấy em là một người tốt, nhân hậu. Em đã bao dung cho chồng, chấp nhận thiệt thòi về mình và yêu thương con riêng của chồng. Đó là một điều mà ít người làm được. Em hỏi Hướng Dương rằng em có sau không khi yêu thương con riêng của chồng? Hướng Dương nói thật: em không sai, hoàn toàn không sai.

Người sai là vợ cũ của chồng em. Cô ấy hận em cũng là điều dễ hiểu. "Con cá mất là con cá to", tâm lý ghen ăn tức ở khi thấy chồng cũ có người mới là điều hiển nhiên. Vợ cũ em lại là người đanh đá thì chuyện ghen tức, hận thù em là bình thường. Em không cần suy nghĩ quá nhiều về điều đó.

Em hãy giữ vững lương thiện, lòng thương yêu của mình với con riêng của chồng. Quan trọng nhất vẫn là chồng em. Anh đã rất rõ ràng, minh bạch trong mối quan hệ với vợ cũ. Hướng Dương cũng cảm thấy tình cảm anh dành cho em là chân thành, vì thế em đừng để những chuyện cũ, người cũ xen vào tình yêu ấy. Đó là điều không đáng.

Cái váy đã bị cắt bỏ, chồng em càng hiểu hơn về vợ cũ mình. Em cũng không nên buồn nữa kẻo ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng. Hãy giữ sự vui vẻ, tinh thần thoải mái để bản thân và đứa bé trong bụng được yên ổn nhất. Hướng Dương tin, với sự nhân hậu của em, em sẽ chiến thắng những hờn ghen vụn vặt từ người cũ mà thôi.

Gửi em gái!Chia sẻ
Đọc thêm