Mua súp lơ về ăn thì phát hiện sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú

Đây liệu có được coi là những con vật cưng đáng yêu nhất quả đất?

Tháng 6 vừa qua, anh thanh niên có tên Sam Darlaston, 27 tuổi, sống ở London (Anh) đã mua một cây súp lơ (bông cải xanh) ở siêu thị Tesco gần nhà về để nấu ăn thì bất ngờ phát hiện vài con sâu bướm màu xanh đang "chill" trên đó. 

Anh chàng đăng đàn lên tài khoản Twitter cá nhân để nhắc nhở và "dằn mặt" siêu thị rằng có sâu trong thực phẩm của họ đồng thời thông báo trên mạng xã hội rằng anh đã quyết định giữ một con con sâu bướm trong số đó lại để nuôi như thú cưng luôn!

Mua súp lơ về ăn thì phát hiện 7 con sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết định giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình Kiss FM và E4 này đã bắt đầu ghi lại những nỗ lực của anh trong việc nuôi sâu bướm. Không ngờ, bài đăng của anh chàng đã thu hút hàng chục ngàn lượt tweet lại. Những bức ảnh cận cảnh cho thấy rõ quá trình con sâu bướm phát triển thành con bướm Pieris napi.

Mua súp lơ về ăn thì phát hiện 7 con sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết định giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú - Ảnh 2.

Nội dung bài đăng của anh chàng như sau: "Này quý siêu thị Tesco, tôi đang chuẩn bị nấu món rau yêu thích của mình (bông cải xanh) và sau khi mở bao bì ra, thật ngạc nhiên, tôi phát hiện những con sâu bướm bên trong! Chúng trông rất đẹp và cuối cùng tôi đã quyết định giữ một con lại để nuôi như thú cưng và đặt tên cho cậu ta. Nhưng hãy nhớ kiểm tra kỹ đấy, một số bông cải xanh của các vị có sâu".

Bài đăng của anh chàng đã thu hút 115.700 lượt thích, 63.600 lượt tweet và 1.600 lượt bình luận.

Trong những ngày sau đó, anh chàng Sam còn liên tục cập nhật tình hình con sâu bướm cho cư dân mạng theo dõi.

Sam chia sẻ một video clip ghi lại cảnh con sâu bướm đang vặn vẹo trong "một hệ thống sinh thái" mà anh chàng tự chế, tiết lộ rằng anh đặt tên cho con sâu là Cedric.

Vài ngày sau đó, anh chàng lại đến Tesco mua súp lơ và ngạc nhiên khi tiếp tục phát hiện thêm vài nhân vật ngọ nguậy ở đó nữa. Anh chàng quyết định giữ chúng lại nuôi và đàn thú cưng của anh đã tăng lên con số 7. Chúng được đặt tên lần lượt là Cedric, Broc, Ollie, Carlos, Croc, Janine và Slim Eric. 

Chàng trai 27 tuổi nói đùa rằng trải nghiệm này đã khiến mẹ anh không dám ăn bông cải xanh trong bữa tối có thịt nướng của bà nữa.

Mua súp lơ về ăn thì phát hiện 7 con sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết định giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú - Ảnh 3.

Mua súp lơ về ăn thì phát hiện 7 con sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết định giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú - Ảnh 4.

Mua súp lơ về ăn thì phát hiện 7 con sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết định giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú - Ảnh 5.

Mua súp lơ về ăn thì phát hiện 7 con sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết định giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú - Ảnh 6.

Những bài viết cập nhật tình hình của Sam.

Anh cũng chia sẻ một bức ảnh về những con sâu bướm đã trở thành bướm, cùng với một đoạn video quay cảnh anh thả chúng vào tự nhiên.

Tesco đã liên hệ với Sam để tặng anh một thẻ quà tặng trị giá 1,10 bảng Anh (hơn 33.000 đồng) coi như tiền đền bù nhưng cây súp lơ bị sâu ăn.

Hành động của Sam khiến cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu động vật vô cùng thích thú bởi anh chàng biết yêu thiên nhiên, cả những loài nhỏ bé nhất. Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra sợ hãi và tuyên bố không bao giờ ăn súp lơ nữa.

Mua súp lơ về ăn thì phát hiện 7 con sâu bò lổm ngổm, thanh niên yêu động vật quyết định giữ lại nuôi và diễn biến sau đó khiến dân mạng thích thú - Ảnh 7.

Đến cuối cùng chúng cũng hóa thành bướm và bay đi.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm