Mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông và những ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết

Bài: Scorpiot - Ảnh: V, Theo Helino

Để tránh việc mua sắm bỡ ngỡ ở siêu thị lớn nhất miền Bắc - Aeon Mall Hà Đông, người tiêu dùng thông thái có thể cập nhật nhanh những thông tin bổ ích sau.

Đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội) với không gian mua sắm lớn nhất miền Bắc sẽ chính thức khai trương vào ngày 5/12 tới. Đây là một cơ hội để người tiêu dùng trải nghiệm không gian mua sắm cùng các dịch vụ, giải trí đậm chất Nhật Bản. Những ai chưa ghé tới siêu thị này có thể cập nhật nhanh các thông tin sau để tránh tình trạng bỡ ngỡ khi đi mua sắm.

Aeon Mall Hà Đông nằm tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Vị trí địa lý của siêu thị này là điểm lợi đối với những người dân sống tại vùng lân cận với bán kính rộng khoảng 5 - 10km như quận Hà Đông, Thanh Xuân, Quốc Oai, Hoài Đức, Chương Mỹ. Còn đối với người dân trong nội thành, đặc biệt là khu vực bán kính xa thì Aeon Mall Hà Đông chưa phải là sự lựa chọn hợp lý. Một điểm cộng khác của Aeon Mall Hà Đông là nằm tại vị trí khá dễ tìm, bạn có thể search Google Map để di chuyển khá dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn đừng kì vọng quá nhiều vào quang cảnh bên ngoài của đại siêu thị này. Bởi lẽ, nó nằm trong một khu đô thị đang xây dựng nên quang cảnh bên ngoài lối vào tới siêu thị (khoảng 2km) còn chưa được hoàn thiện, không khí khá bụi bặm. 

Đồng thời, với diện tích 22.700m2 mặt sàn thì hệ sinh thái cây xanh còn khá ít cũng như chưa có sự bao phủ. Phần gửi xe máy cũng khá bất tiện khi bãi gửi nằm ở ngoài trời và không có mái che. Tuy nhiên, điểm cộng nhỏ là người tiêu dùng sẽ không phải trả phí gửi xe.

Siêu thị Aeon Mall Hà Đông nằm ở tòa nhà A2, phía bên tay phải nếu bạn gửi xe máy và tầng 1 nếu bạn gửi xe ô tô. Phía bên ngoài chưa có bảng chỉ dẫn đường tới siêu thị, bạn có thể hỏi bảo vệ tòa nhà để tránh tình trạng đi lạc vì diện tích mặt sàn của Trung tâm khá lớn.

Tại sảnh vào của siêu thị, bạn có thể thấy bên tay phải là quầy gửi đồ, bên trái là các banner, tờ bướm giới thiệu chương trình giảm giá theo ngày, tuần và tháng. Phần cập nhật này bạn có thể tìm hiểu trước khi mua sắm tại siêu thị để nhận được nhiều ưu đãi nhất. Khu thang máy đi lên các tầng trên cũng nằm ngay khu vực này.

Siêu thị Aeon Mall Hà Đông có khá nhiều ưu điểm khiến người tiêu dùng khó tính cũng phải gật gù khen. Các mặt hàng bày bán ở đây khá đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã từ các thương hiệu bán lẻ nổi tiếng và chất lượng. 

Đơn cử như mặt hàng hoa quả đã có 9 quầy dài ngắn khác nhau với đủ loại sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn. So với các siêu thị nhỏ khác chỉ có 1 quầy hoa quả thì người tiêu dùng đã được nhân 9 lần sự lựa chọn.

Quầy hàng hoa quả gây choáng ngợp bởi số lượng khủng với ưu đãi chạy hàng ngày.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 6.

Quầy đồ ăn Seafood.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 7.

Quầy thực phẩm từ sữa.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 8.

Quầy rau quả và trái cây.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 9.

Đồ ăn tươi sống khá đa dạng nên được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 10.

Quầy đồ ăn liền sushi.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 11.

Các sản phẩm từ hạt được bày bán khá khoa học và sạch sẽ.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 12.

Người tiêu dùng còn có thể mua được cả rượu ngoại nổi tiếng.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 13.

Quầy bán cá được đông lạnh hiện đại.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 14.

Quầy bán rau củ quả.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 15.

Tuy nhiên, một vài loại rau sạch ở đây cho người tiêu dùng cảm giác chưa được tươi ngon.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 16.

Mặc dù phải tới ngày 5/12 mới khai trương nhưng nhiều người đã ghé siêu thị Aeon Mall Hà Đông từ khá sớm để mua sắm.

Quầy đồ ăn với sản phẩm được đóng gói theo món khá tiện lợi, phục vụ cho những người bận rộn.

Thử mua sắm ở siêu thị lớn nhất miền Bắc Aeon Mall Hà Đông: Ưu, nhược điểm người tiêu dùng cần biết - Ảnh 18.

Bạn còn có thể mua cả sản phẩm đồ cúng, đồ thờ. Mặt hàng mà tại các siêu thị khác là không có.

So với việc tự để khách lựa chọn và tìm mẫu mã sản phẩm tại một số siêu thị nhỏ và vừa, thậm chí là cả ở các siêu thị lớn thì Aeon Mall Hà Đông đã có sự đầu tư hơn trong việc treo bảng thông tin sản phẩm cụ thể và chi tiết cho từng quầy.

Tuy nhiên, theo quan sát thì việc đánh thông tin lên bảng chỉ hữu ích với các quầy như hoa quả, đồ tươi sống, thức ăn còn với quầy gia dụng với nhiều mặt hàng nhỏ và vụn vặt thì việc tìm mua vẫn khá là khó. Thậm chí quầy bán bánh kẹo cho trẻ em được đặt ngay bên ngoài lối vào nhưng lại chưa lắp bảng hiển thị thông tin.

Ở Aeon Mall Hà Đông xe đẩy cũng được chia làm ba loại. Loại nhỏ dành cho người mua sắm đi một mình, loại giỏ cầm tay cỡ nhỡ và loại lớn dành cho việc mua sắm gia đình. Việc chọn lựa sử dụng loại nào cũng còn phụ thuộc vào sức mua của người tiêu dùng. 

Theo bác Hạnh (Hà Đông) chia sẻ, đây là lần đầu tiên bác mua sắm tại Aeon Mall Hà Đông. Vì đi một mình nên bác sử dụng xe đẩy cỡ nhỏ thấy khá tiện lợi và nhẹ nhàng.

Tại siêu thị Aeon Mall Hà Đông đã bắt đầu bán các đồ dùng khuyến mại cho dịp Tết. Ở đầu mỗi quầy hàng đều có những phần quà đặt trên cao để người tiêu dùng dễ dàng quan sát. Ngoài ra, còn rất nhiều sản phẩm khuyến mại khác của các hãng bán lẻ trong siêu thị cũng được bày bán ở đầu mỗi quầy hàng.

Vì mới đi vào hoạt động nên hệ thống báo cháy và cảnh báo cháy ở Aeon Mall Hà Đông hoạt động khá liên tục. Theo quan sát, cứ 2 quầy hàng bạn sẽ thấy siêu thị đặt một bình báo cháy và một thùng rác. Khoảng 2 phút sẽ có lao công lau mặt sàn một lần để tránh bụi bẩn, trơn trượt với trẻ con.

Để phục vụ cho người tiêu dùng thì Aeon Mall Hà Đông cũng đã mở tới 24 quầy thanh toán. Lưu ý với quầy thực phẩm người tiêu dùng chỉ trả được tiền mặt còn các quầy khác vẫn trả được bằng thẻ.

Phía bên ngoài siêu thị, ngay lối vào bạn cũng sẽ phát hiện quầy đổi thẻ tích điểm cho thành viên. Bên cạnh đó là các quầy hàng chứa sản phẩm miễn phí theo dạng tặng quà tương ứng số điểm được tích.

Chương trình tích điểm cho thẻ thành viên cụ thể như sau: 10.000 đồng tương ứng với 1 điểm. Khi đủ 300 điểm bạn sẽ nhận được phiếu chiết khấu 30.000 đồng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải mua hàng với giá trị 3 triệu đồng mới nhận được phiếu chiết khấu 30.000 đồng.

Phần quà tặng sẽ đa dạng hơn nhờ vào chương trình khuyến mại khác nhau của từng thương hiệu bán lẻ theo các tháng.

Ngoài ra, liền kề với siêu thị chính là khu ẩm thực. Người tiêu dùng sau khi mua sắm có thể ghé vào đây thưởng thức các món ăn với nhiều phong cách khác nhau. Từ vị Á, vị Âu tới các món ăn nhanh, nước uống của các thương hiệu nổi tiếng. Vì còn chưa khai trương nên hiện tại chỉ mới có một số cửa hàng đã mở cửa mà thôi.

Ngay giữa trung tâm tầng 1 bạn có thể thấy hai máy báo thông tin thông minh hiển thị vị trí và các chương trình khuyến mại cập nhật cho người tiêu dùng. Vị trí đứng và sơ đồ tòa nhà bạn có thể kiểm tra ở màn hình chính. Các dịch vụ tiện ích như khuyến mại của siêu thị, khuyến mại của các hãng bán lẻ bạn chỉ việc làm theo thao tác nhấn đơn giản.

Aeon Mall Hà Đông cũng cho xây dựng riêng phần không gian hút thuốc cho người tiêu dùng để tránh ảnh hưởng tới việc mua sắm. Tuy nhiên, khu vực hút thuốc khá nhỏ, sức chứa chỉ được 10 - 15 người. So với diện tích mặt sàn và số lượng người mua sắm lớn thì không gian hữu ích này còn chưa đáp ứng đủ. Phần sạc điện thông minh nhưng mới chỉ đáp ứng cho xe ô tô mà chưa có xe đạp và xe máy.

Một vài tiện ích khác mà người tiêu dùng có thể nhận thấy khá hiện đại tại Aeon Mall Hà Đông như khu vực đỗ xe taxi khá thoáng và trật tự. Có ghế ngồi dành riêng cho trẻ con. Phần thùng rác được phân loại hiện đại. Khu vực chờ rộng rãi, nhiều chỗ ngồi trải dọc cả hành lang.

Chia sẻ
Đọc thêm