Mưa rét dầm dề ở miền Bắc bao giờ mới dứt?

Các tỉnh Bắc Bộ trong ngày 21-22/01, tiếp tục sẽ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, trời rét, vùng núi rét đậm, từ ngày 23/01 mưa giảm nhanh, trời nắng ấm.

Những ngày qua, miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường, gây mưa rét kéo dài, đặc biệt nhiều khu vực có rét đậm.

Mới đây, Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong những ngày cuối năm.

Theo đó, về dự báo đợt rét này bao giờ kết thúc, trung tâm đưa ra dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao nên các tỉnh Bắc Bộ trong ngày 21-22/01, tiếp tục sẽ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, trời rét, vùng núi rét đậm, từ ngày 23/01 mưa giảm nhanh, trời nắng ấm. 

Ngoài ra, vào ngày 23 tháng Chạp - ngày Ông Công Ông Táo (25/1 dương lịch) ở Bắc Bộ trời tạnh ráo, còn ở phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội và vùng ven biển sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn vào thời điểm đêm và sáng sớm, dạng như mưa Xuân, đến khoảng trưa và chiều trời hửng nắng.

Còn liên quan đến thời tiết dịp Tết Nhâm Dần 2022 sắp tới, trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào khoảng ngày 26 tháng Chạp (28/1), các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc. Ngay sau đó, dự kiến ngày 29 tháng Chạp (31/1) thêm một đợt gió mùa Đông Bắc tăng cường tràn xuống nước ta.

https://afamily.vn/mua-ret-dam-de-o-mien-bac-bao-gio-moi-dut-20220122132653051.chn
Chia sẻ
Đọc thêm