Mua quần lót mới cho con gái, bà mẹ lặng người khi phát hiện mẩu giấy lạ với dòng chữ khó hiểu, quyết tâm làm sáng tỏ sự việc

Phát hiện này khiến bà mẹ cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng và biết rằng có chuyện chẳng lành đang xảy ra.

Một ngày cuối tuần của tháng 9 năm 2015, chị Nicole Perez, sống tại Detroit (Mỹ) đi mua sắm vào đợt giảm giá dành cho các bà mẹ. Cô mua một chiếc quần lót màu hồng có in hình nhân vật hoạt hình của hãng Disney cho con gái. Lúc mua hàng, Nicole không hề để ý nhưng đến khi về nhà, cô bất ngờ phát hiện điều kỳ lạ trong chiếc quần lót hiệu Tinkerbell mà cô vừa mua cho con gái. 

Đó là một mảnh giấy bìa cứng nhỏ màu nâu chứa thông điệp kêu cứu khẩn thiết: “Làm ơn cứu tôi với!”. Phía sau mặt giấy là danh tính của người phụ nữ tên MayAnn, số điện thoại cùng chỉ dẫn vị trí ở Philippines.

Mua quần lót mới cho con gái, bà mẹ lặng người khi phát hiện mẩu giấy lạ với dòng chữ khó hiểu, quyết tâm làm sáng tỏ sự việc - Ảnh 1.

Được biết, loại quần lót Nicole vừa mua được sản xuất bởi công ty Handcraft Manufacturing có trụ sở ở New York nhưng xưởng gia công lại được đặt ở Philippines. Điều này khiến Nicole cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng và biết rằng có chuyện chẳng lành đang xảy ra ở một nơi mà cô chưa từng đặt chân đến. Một người lạ chưa từng quen đang cần sự giúp đỡ của chị.

Nicole chia sẻ với kênh truyền hình WXYZ: "Tôi vô cùng sợ hãi. Cảm giác lúc đó thấy lòng nặng trĩu lại".

Không chần chừ, Nicole đã nhanh chóng viết email gửi đến công ty sản xuất Handcraft Manufacturing Corporation để làm rõ mọi việc. Phía bên kia cũng nhanh chóng phản hồi, gửi lời xin lỗi, đồng thời đề nghị gửi cho Nicole món hàng khác. 

 - Ảnh 3.

Thế nhưng, điều Nicole quan tâm không phải là việc thay thế sản phẩm mới. Cô vẫn cảm giác bất an và lo lắng về người công nhân đã viết tờ giấy này. 

“Điều đó khiến bạn suy nghĩ, không biết có phải những người công nhân này đã bị ép buộc làm việc hay không. Có lẽ nào họ đã phải làm việc trong khoảng thời gian dài mà không được nghỉ ngơi. Rõ ràng có ai đó đang muốn tìm sự giúp đỡ”, Nicole nói.

Nicole gọi rất nhiều lần vào số điện thoại được cung cấp thì không có ai nhấc máy.

 - Ảnh 4.

Đại diện Trung tâm văn hóa Mỹ - Philippines ở Michigan cho biết số điện thoại này có thể là một thuê bao trả trước nên không thể tra ra được. Họ cũng cho biết luật lao động đã được áp dụng tại Philippines để bảo vệ công nhân làm việc ở những xưởng dệt may.

 - Ảnh 5.

Ông Irwin Mizrahi, chủ tịch của Handcraft Manufacturing, cho biết có khả năng lời nhắn được viết bởi một công nhân của họ. Ông cho biết công ty này sẽ điều tra xem lời kêu cứu này đến từ đâu và liệu có thực sự tồn tại việc bóc lột, lạm dụng sức lao động công nhân hay không. Tuy nhiên, sau đó báo chí không đưa thêm tin tức gì, không ai biết người phụ nữ viết lời nhắn là ai và chuyện gì đã xảy ra với cô ấy.

Mua quần lót mới cho con gái, bà mẹ lặng người khi phát hiện mẩu giấy lạ với dòng chữ khó hiểu, quyết tâm làm sáng tỏ sự việc - Ảnh 5.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm