Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống

Trên thực tế, sự "cải cách" vô cùng mới mẻ này không có nhiều khuyết điểm khiến người tiêu dùng cảm thấy khó chịu.

Nước tương là một loại gia vị có từ hàng thiên niên kỷ trước, và quá trình làm ra nó vào thời điểm này đã được sáng tạo theo mọi cách có thể mà con người có thể tưởng tượng được. Nhiều loại nước tương với hương vị tinh tế để phù hợp với các món ăn nhất định đã được phát triển và quy trình sản xuất cũng từ thùng gỗ truyền thống sang công nghệ hiện đại hàng loạt để tiết kiệm công sức.

Cứ ngỡ sự sáng tạo với sản phẩm nước tương đã dừng lại thì mới đây, một loại sản phẩm có tên Mokomoko Awa Shoyu tới từ Nhật Bản lại khiến người tiêu dùng trầm trồ tiếp tục. Bởi lẽ, mới thoạt nhìn người ta cứ tưởng đây là chai xà phòng rửa tay. Nhưng bất ngờ đó lại là một loại nước tương mới.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 2.

Nước tương Mokomoko Awa Shoyu dưới dạng chai xịt.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 3.

Sản phẩm được bày trên kệ bán nước tương khiến nhiều người bất ngờ.

Có hai loại nước tương tạo bọt là nước tương tamari có hương vị đậm hơn và phù hợp với sashimi. Loạt còn lại là nước tương tamago kake được chế biến cho món cơm trộn trứng sống của Nhật Bản.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 4.

Việc sử dụng nước tương dạng bọt có rất nhiều lợi ích. Một là nó làm giảm lượng muối tiêu thụ vào cơ thể mà không làm thay đổi vị của nước sốt đó. Vì liều lượng nước tương kiểu này sẽ bao gồm cả không khí, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn về hương vị tự nhiên và cũng ăn ít hơn so với dạng lỏng.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, khi ở dạng bọt, nước tương không chảy ra khắp nơi. Bạn có thể lấy nó lên và chỉnh lượng sử dụng với đồ ăn cho phù hợp.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 6.

Điều này cũng có nghĩa là thay vì đổ nước tương vào một đĩa riêng, bạn có thể để ngay bên cạnh món ăn của mình. Điều này không chỉ tăng thêm sự tiện lợi mà còn có thể được sử dụng trong các ý tưởng phục vụ cho việc trang trí.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 7.

Thử nếm nước tương dạng bọt thấy rằng bọt tan nhanh trong miệng nhưng hương vị đọng lại rất lâu. Thậm chí còn đậm đà hơn loại truyền thống.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 8.

Một lần nữa, bởi vì bọt vẫn ở nguyên vị trí, người sử dụng có thể dễ dàng chụp được một bức ảnh đẹp của món ăn. Thông thường, nếu sử dụng dạng lỏng truyền thống thì nước tương sẽ chảy và ngấm vào cơm, trở nên khó nhìn thấy.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 9.

Thử dính vết nước tương lên quần áo thì sẽ thế nào. Kết quả là nó vẫn bám và gây bẩn như bình thường. Bạn vẫn sẽ phải giặt bằng tay mới sạch được.

Mua nước tương kiểu này về ăn cho mới mẻ, dạng chai xịt ra bọt cực xịn sò, ăn thử mới thấy còn ngon gấp mấy lần loại truyền thống - Ảnh 10.

Loại nước tương mới lạ này hiện đang được bán ở Nhật với giá 500 yên (100k) cho 1 chai.

Ưu điểm:

- Thiết kế mới mẻ, hiện đại.

- Không bị chảy mà có thể đứng nguyên tại chỗ.

- Bởi vì bọt vẫn ở nguyên vị trí, người sử dụng có thể dễ dàng chụp được một bức ảnh đẹp của món ăn.

- Thay vì đổ nước tương vào một đĩa riêng, bạn có thể để ngay bên cạnh món ăn. Điều này không chỉ tăng thêm sự tiện lợi mà còn có thể được sử dụng trong các ý tưởng phục vụ cho việc trang trí.

- Khi ăn hương vị đậm đà hơn nước tương truyền thống.

Nhược điểm:

- Vô tình để dính lên quần áo thì vẫn phải giặt tay như thường.

Theo soranews24

Chia sẻ
Đọc thêm