Mưa lớn kinh hoàng ở Trung Quốc, hành khách trong tàu điện ngầm bất lực chờ cứu hộ vì nước ngập ngang ngực

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ, nhiều người không tin nổi ở thành phố đất liền lại có cảnh tượng này.

Ngày 20/7, cơn mưa lớn trút xuống thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã làm vỡ bờ các con sông lớn, gây ngập lụt đường phố và khiến hành khách đi tàu điện ngầm ngập trong nước lũ.

Mưa lớn kinh hoàng, hành khách trong tàu điện ngầm bất lực chờ cứu hộ vì nước ngập ngang ngực - Ảnh 1.

Nước ngập tàu điện ngầm như một dòng sông.

Theo ETToday, vào khoảng 4 - 5 giờ chiều ngày hôm qua (20/7), một cơn mưa lớn trút xuống thành phố Trịnh Châu trong hơn 1 tiếng đồng hồ, đã gây ngập lụt lớn cho thành phố này, không chỉ nhấn chìm các ngôi nhà mà tàu điện ngầm cũng bị ngập sâu trong nước. Hình ảnh được người dân chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. 

Theo đó, nhiều đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh người dân đang mắc kẹt trong một toa tàu điện ngầm ở Hà Nam, sau khi bị nước lũ tràn vào, ngập ngang ngực. Trước tình hình này, hành khách được yêu cầu đứng yên giữ chặt tay cầm, và chờ nhân viên cứu hộ đến giải cứu. 

Mưa lớn kinh hoàng, hành khách trong tàu điện ngầm bất lực chờ cứu hộ vì nước ngập ngang ngực - Ảnh 2.

Nước ngập ngang ngực, hành khách trên tàu điện ngầm đang chờ cứu hộ

Đoạn video ghi lại một trận mưa dột ở sảnh chờ tại trạm tàu điện ngầm Trịnh Châu

Không lâu sau đó, đội cứu hộ đã có mặt tại hiện tường kịp thời và sơ tán từng hành khách. May mắn không có người thương vong trên tàu điện ngầm.

Được biết, thành phố Trịnh Châu đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục sau trận mưa kéo dài từ hôm 18/7 đến nay. Theo thống kê sơ bộ đã có 12 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người buộc phải di dời nơi ở.

Mưa lớn kinh hoàng, hành khách trong tàu điện ngầm bất lực chờ cứu hộ vì nước ngập ngang ngực - Ảnh 5.

Mưa lớn kinh hoàng, hành khách trong tàu điện ngầm bất lực chờ cứu hộ vì nước ngập ngang ngực - Ảnh 6.

Người dân được đội cứu hộ giải cứu an toàn.

Vào lúc khoảng 1 giờ 30 phút sáng nay (21/7), theo Tân Hoa Xã hồ chứa Quách Gia Chủy đã bị vỡ, trong khi đó mực nước tại hồ chứa Trường Trang và sông Giả Lỗ đều vượt mức báo động. Hệ thống tàu điện ngầm tại Trịnh Châu cũng đã phải dừng hoạt động, theo thống kê sơ bộ, đã có 12 người thiệt mạng và 100.000 người buộc phải di dời chỗ ở do mưa lũ.

(Nguồn: ETToday, Weibo)

Chia sẻ
Đọc thêm