Mùa hè thì phải học ngay cách làm mì trộn lạnh chuẩn vị Hàn Quốc để ăn cho mát thôi!

Bun,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 30000 đồng
Khẩu phần 2 người

Món mì lạnh với các loại rau tươi ăn kèm với nước sốt cay cay, rất dễ ăn. Món này làm để ăn trưa hay ăn tối đều cực kì phù hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Mì kiều mạch75g
  • 2. Dưa chuột 1 quả
  • 3. Cà rốt1 củ nhỏ
  • 4. Bắp cải tím50g
  • 5. Rau xà lách xoăn50g
  • 6. Kim chi115g
  • 7. Trứng luộc1 quả (không bắt buộc)
  • 8. Phần nước sốt (cho 2 người):1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa súp tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê sốt mù tạt, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm gạo hoặc giấm táo, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu mè, 1 tép tỏi bằm, 1 thìa cà phê vừng rang

Bibim guksu là một món mì lạnh phổ biến được làm từ các loại rau tươi và có độ giòn ngon. Giống như bibimbap, nó rất linh hoạt trong việc kết hợp các nguyên liệu để ăn kèm mì. Việc bổ sung nhiều rau tươi trong công thức này giúp món ăn có lợi cho sức khỏe, thanh mát và sảng khoái! Kết quả là một món ăn vô cùng ngon miệng, hoàn hảo cho thời tiết mùa hè nóng nực.

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 1.

Bibim guksu thường được làm bằng mì sợi mỏng (somyeon hoặc somen) hoặc mì kiều mạch (memil guksu, hay còn gọi là mì soba). Bạn có thể sử dụng bất kỳ sợi mì mỏng nào cho món mì trộn lạnh này.

Ở Hàn Quốc, có nhiều biến thể của mì sợi mỏng được làm từ các loại ngũ cốc khác nhau và / hoặc các chất bổ sung khác để tăng thêm hương vị và màu sắc. Ở Việt Nam bạn có thể tìm mua các loại mì lúa mạch / kiều mạch Hàn Quốc tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc. Ngoài ra, trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki... mặt hàng này cũng được bán nhiều.

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 2.

Phần nước sốt lấy sốt gochujang làm nền. Bạn có thể điều chỉnh vị cay cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Phần đường cho vào sốt nên chọn siro ngô hoặc siro lá phong sẽ giúp tạo độ bóng đẹp cho sợi mì thay vì dùng đường cát.

Món ăn mùa hè: Cách làm mì lạnh ngon chuẩn vị Hàn Quốc

1

Làm nước sốt

Trộn tất cả các thành phần nước sốt và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 4.

2

Sơ chế các loại rau

Thái nhỏ dưa chuột, cà rốt, bắp cải tím, rau xà lách xoăn. Giữ lạnh trong tủ lạnh hoặc trong nước đá (để ráo nước trước khi sử dụng) nếu bạn thích. Kim chi thái nhỏ.

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 6.

3

Luộc mì

Đun sôi một nồi nước. Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. 

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 8.

Sau khi mì chín đổ ra rổ, xả nhanh dưới vòi nước lạnh cho mì thật nguội. Sau cuộn thành 2 vắt mì mỗi vắt là một khẩu phần ăn. Đặt 2 vắt mì lên rổ cho ráo nước. 

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 9.

Cách phục vụ món mì lạnh

Đặt mì vào giữa bát và sắp xếp các loại rau lạnh lên trên mì một cách hấp dẫn. Hãy thả một vài viên đá lạnh để món ăn luôn mát lạnh khi ăn. Đặt nửa quả trứng luộc lên trên bát. Nước sốt có thể được phục vụ trên cùng hoặc riêng biệt.

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 10.

Khi ăn bạn trộn thật đều mì với rau cho hòa quyện với nhau là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn này cực kỳ ngon miệng và phù hợp trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt cũng rất tiện để bạn chuẩn bị mang đi làm cho bữa trưa văn phòng đấy nhé!

Mùa hè làm mì lạnh kiểu Hàn ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn lạnh ngon chuẩn vị Hàn Quốc này nhé!

Mùa hè thì phải học ngay cách làm mì trộn lạnh chuẩn vị Hàn Quốc để ăn cho mát thôi! - Ảnh 12.

Chia sẻ