Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ tính xem mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa?

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã biết từ trước tới nay mình đặt bao nhiêu đơn hàng trên sàn thương mại điện tử. Không những thế với những thánh mua hàng online còn có thể chụp màn hình mà tha hồ sống ảo nữa đấy.

Bạn có muốn biết từ trước đến nay mình đã đặt bao nhiêu đơn hàng trên sàn thương mại điện tử không. Hoặc chí ít là quản lý và kiểm kê bản thân đã chi tiêu hết tổng bao nhiêu tiền vào mua sắm online rồi. 

Muốn kiểm tra điều này cũng sẽ có mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn cập nhật được báo cáo thống kê đặt hàng của chính bản thân mình từ trước đến nay. 

Đây là một bí kíp kiểm tra không phải ai cũng biết. Vì vậy nếu cảm thấy có ích bạn cũng có thể chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng biết.

Cách xem báo cáo thống kê đặt hàng trên Shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử lớn và số lượng đơn hàng mua tại đây thường rất khủng trong mỗi đợt giảm giá lớn. Các bạn có thể xem được tổng số đơn mình đã đặt, tổng số tiền đã chi tiêu, tổng sản phẩm đã mua, thậm chí là cả tổng tiền ship đã trả trên sàn thương mại này chỉ qua một vài thao tác.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một điều: Cách hướng dẫn dưới đây chỉ áp dụng được trên máy tính và chạy tốt nhất với trình duyệt Chrome.

Bước 1:

Truy cập trang chủ: https://shopee.vn/. Đăng nhập tài khoản cá nhân của mình.

Bước 2:

Copy đoạn mã chứa lệnh thống kê ở link sau ⇒ click link tại đây

Bước 3:

Quay lại tab đang mở trang chủ của Shopee, bấm phím F12, mở qua mục Console.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 2.

Bấm phím F12, mở qua mục Console thì màn hình sẽ hiển thị như thế này.

Bước 4:

Dán đoạn mã vừa copy được ở trên vào mục Console.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 3.

Vị trí để dán code được đánh mũi tên chỉ dẫn.

Bước 5:

Gõ thêm getStatistics() vào sau đoạn mã vừa dán và sau đó ấn Enter. 

Trình duyệt sẽ tự động chạy thống kê đơn hàng cho bạn. Lúc này việc bạn cần làm là vui lòng đợi một chút, thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng đơn của bạn đã mua sắm.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 4.

Kéo chuột xuống cuối đoạn code mới dán, gõ getStatistics() và bấm Enter.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 5.

Chương trình đang chạy thống kê.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 6.

Kết quả cuối cùng.

 Cách xem báo cáo thống kê đặt hàng trên Tiki

Sau Shopee thì sàn thương mại điện tử Tiki cũng là địa chỉ mua sắm tiếp theo mà bạn có thể kiểm tra số lượng đơn hàng đã mua sắm của mình. 

Tuy nhiên bạn lưu ý là phương pháp này chỉ thực hiện được trên website Tiki.vn trên máy tính. Hiện tại chưa hỗ trợ kiểm tra trên ứng dụng Tiki App điện thoại được.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Để có thể thống kê được báo cáo đặt hàng thì trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản mua hàng Tiki mà bạn muốn xem. 

Truy cập vào trang chủ của Tiki theo đường dẫn: https://tiki.vn/

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 7.

Đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn.

Bước 2: Copy đoạn mã code kiểm tra thống kê đặt hàng trên Tiki

Bạn vào link này để copy đoạn mã code thống kê. ⇒ click link tại đây

Bước 3: Mở mục Console của Tiki

Trên trang web Tiki đã đăng nhập tài khoản, bạn nhấm phím F12, sau đó chọn mục Console.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 8.

Bước 4: Dán đoạn mã code vào mục Console

Bạn dán đoạn mã code đã copy ở bước 2 vào mục Console.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 9.

Bước 5: Gõ thêm getStatistics()

Sau khi dán đoạn code vào mục Console, bạn gõ thêm getStatistics() vào sau đoạn code đó nhé.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 10.

Bước 6: Bấm Enter và chờ kết quả

Sau khi gõ thêm getStatistics() bạn bấm Enter. Chờ một chút xíu hệ thống sẽ trả kết quả thống kê về cho bạn. Bao gồm tổng số đơn hàng bạn đã mua và số tiền bạn đã chi tiêu trên Tiki từ trước đến nay.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 11.

Về cơ bản cách lấy tổng đơn hàng trên sàn Shopee và Tiki rất giống nhau. Chính vì thế, với các sàn Lazada, Yes24, Sendo, Adayroi bạn cũng có thể áp dụng mẹo đơn giản này.

Sau khi đã lấy được thông tin về báo cáo thống kê đặt hàng, bạn chỉ cần chụp ảnh lại màn hình máy tính mà thôi. Cách chụp ảnh màn hình máy tính cũng rất đơn giản.

Cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần cài thêm phần mềm:

Cách chụp màn hình trong hướng dẫn dưới đây sẽ áp dụng được cho tất cả các dòng máy tính, laptop như: Dell, HP, ASUS, Macbook, Lenovo, Acer, MSI.

Ưu điểm: Thao tác nhanh, hình ảnh sau khi chụp sẽ tự động lưu.

- Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.  

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 13.

- Nếu phím PrtSc có màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc. 

- Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, bạn hãy truy cập vào My Computer (This PC) > Chọn thư mục Pictures > Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ở đây.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 14.

Nếu bạn không tìm thấy phím PstSc thì có thể trên bàn phím của bạn nó đã bị biến đổi một chút (tùy theo từng hãng), chi tiết như hình bên dưới.

Bí kíp sống ảo dễ như trở bàn tay: Hướng dẫn thánh mua hàng online xem tổng số đơn đã mua trên các sàn thương mại điện tử - Ảnh 15.

Dưới đây là tổng hợp loạt đơn hàng đã mua của các chị em công sở được tổng hợp lại để khoe vui cũng là để các chị tự ngẫm nghĩ chút nào:

Một chàng trai khoe chiến tích săn hàng tới gần 60 triệu khiến không ít người cảm thán về độ mua sắm khủng của mình. Các món đồ được anh Hoàng mua chủ yếu là đồ điện tử, đời sống, đồ dùng nhà cửa.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 16.

Chị An, một mẹ bỉm sữa cũng khoe chiến tích mua sắm của mình với con số hơn 40 triệu đồng. Đồ chị An mua chủ yếu là thời trang, đồ cho bé và những món đồ gia dụng nhà cửa.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 17.

Chị Phương Huệ khoe tổng số đơn mua của mình lên tới con số gần 25 triệu. Các mặt hàng chị mua chủ yếu là thời trang và đồ trang sức.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ biết cách xem lại tổng số tiền mình đã mua trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 16.

Chị Phương Hiền cũng mới chỉ biết tới mua hàng online dạo gần đây, nhưng hai đợt mua sắm 11/11 và black friday cũng đã ngốn gần 5 triệu của chị.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 18.

Chị Nhung, nhân viên văn phòng còn độc thân có tổng đơn mua sắm gần 7 triệu đồng chủ yếu là đặt hàng đồ ăn.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 19.

Một nhân viên văn phòng độc thân khác có số tiền mua hơn 10 triệu cho các sản phẩm chủ yếu thuộc ngành hàng thời trang.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 20.

Chị Phương Uyên một bà mẹ bỉm sữa tiết lộ các đơn hàng chị mua chủ yếu mua các sản phẩm thời trang cho bản thân. Số tiền chị mua sắm cũng đạt tới con số 21 triệu.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 21.

Và một nhân vật khác cũng tiết lộ khoản mua sắm gần 5 triệu của mình.

Mua hàng online điên đảo nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình tiêu hết bao nhiêu tiền trên các sàn thương mại điện tử chưa? - Ảnh 22.

Chia sẻ
Đọc thêm