Mùa Halloween năm nào "nhân vật huyền thoại" này cũng được réo tên, bạn còn nhớ cô nhóc từng khiến cả lớp khóc thét năm ấy?

Với màn hóa trang quá xuất sắc nên năm nào cô nhóc này cũng được cộng đồng mạng réo tên mỗi mùa Halloween.

Một vài năm trở lại đây, lễ Halloween dần phổ biến hơn ở cả nước châu Á. Nhiều trường học dần hưởng ứng ngày lễ này và tổ chức cho học sinh các cấp thi hóa trang. Với các bé mẫu giáo, bố mẹ thường chọn những nhân vật đáng yêu như công chúa, thỏ con hay doraemon,... để hóa trang cho con. 

Tuy nhiên một vài phụ huynh lại cực lầy lội, dẫn đến những pha hóa trang "dở khóc dở cười". Còn nhớ vào năm 2016, một bé gái ở Đài Loan tên Momo Lu đã gây bão mạng xã hội khi quyết định đóng giả nhân vật ma Vô diện trong bộ phim hoạt hình "Vùng đất linh hồn" của Nhật Bản. 

Theo đó trường mẫu giáo của Momo đã tổ chức tiệc Halloween. Khi được mẹ hỏi muốn hóa trang thành nhân vật nào, cô nhóc 2 tuổi đã chọn ngay Vô diện. Chị Elmo Chen - mẹ của bé cũng hào hứng "tô son điểm phấn", lựa trang phục cho con. Kết quả là khi Momo đến lớp trong bộ trang phục đen xì chùm kín người và khuôn mặt trắng bệch, không một bạn học nào nhận ra cô bé.

Cô bé đóng giả vô diện.

Mùa Halloween năm nào "nhân vật huyền thoại" này cũng được réo tên, bạn còn nhớ cô nhóc từng khiến cả lớp khóc thét năm ấy? - Ảnh 3.

Cô bé khiến bạn bè khóc thét.

Không chỉ vậy nhiều đứa trẻ còn khóc thét, chạy tán loạn khi nhìn thấy cô nhóc. Momo sau đó cũng ngồi thẫn thờ một mình, không có bạn nào dám lại gần. Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây bão và khiến Momo trở nên nổi tiếp tại nhiều nước trên thế giới. Cô bé cũng được xem nhân vật huyền thoại mỗi mùa Halloween.

Những năm sau đó, ai cũng háo hức chờ đợi xem Momo đáng yêu sẽ hóa thân thành những nhân vật đáng sợ nào. Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, cô nhóc này mỗi năm lại có một sự biến hóa độc đáo. Có năm Momo hóa thân thành thần chết Ryuk trong bộ truyện Death Note (Cuốn sổ tử thần), có năm lại là con ma nhí Kitaro trong bộ truyện tranh GeGeGe no Kitaro của tác giả Shigeru Mizuki.

Mùa Halloween năm nào "nhân vật huyền thoại" này cũng được réo tên, bạn còn nhớ cô nhóc từng khiến cả lớp khóc thét năm ấy? - Ảnh 4.

Mùa Halloween năm nào "nhân vật huyền thoại" này cũng được réo tên, bạn còn nhớ cô nhóc từng khiến cả lớp khóc thét năm ấy? - Ảnh 5.

Các năm sau Momo cũng có những màn hóa trang đỉnh cao.

Năm nay, fan của Momo trên khắp thế giới cũng rất hào hứng, không biết "thần tượng nhí" sẽ có màn hóa trang như nào.

Được biết lễ Halloween hiện cũng rất phổ biến tại các trường học ở Việt Nam. Mới đây, hình ảnh hóa trang của một cậu bé tiểu học cũng khiến nhiều người phải ôm bụng cười lăn lộn. Trong rất nhiều nhân vật đáng yêu, cậu nhóc quyết định hóa thân thành búp bê ma Annabelle. 

Mùa Halloween năm nào "nhân vật huyền thoại" này cũng được réo tên, bạn còn nhớ cô nhóc từng khiến cả lớp khóc thét năm ấy? - Ảnh 6.

Cậu bé ở Việt Nam hóa trang thành Annabelle.

Theo chia sẻ của bố bé, toàn bộ chi phí hóa trang chỉ tốn có 100 ngàn đồng. Trang phục cũng tận dụng toàn nguyên liệu cây nhà lá vườn. Tuy nhiên điểm nhấn chính là thần thái "không phải dạng vừa" của cậu nhóc này.

Chia sẻ
Đọc thêm