Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng

Chi tiền mua 2kg mực đông lạnh với tâm lý có bữa cơm ngon cho chồng con, bà nội trợ nhận về cả rổ đá mà chẳng thấy mực đâu, khi rã đông xong thì chỉ biết câm nín.

Không ít mánh khóe khi bán hàng của các địa chỉ online đã khiến nhiều người tiêu dùng được phen lao đao, tá hỏa. Gần đây nhất là vụ việc mực ống ươn được phù phép bán trôi nổi trên chợ mạng với lời quảng cáo là mực ống tươi ngon thì lần này lại đến bà nội trợ khác gặp họa.

Cụ thể, chị Trần Linh (hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn) cho biết: "Mình mua 2kg mực để chế biến bữa cơm cho gia đình. Sau khi nhận hàng thấy khá bàng hoàng vì đá còn nhiều hơn cả mực. 

Mỗi con cách nhau cả "cây số" chứ ít gì. Mực đã bé, lại còn toàn đá nữa. Sau khi rã đông, mình mang lên cân thử thì chỉ còn 1,3kg mà thôi. Bức xúc quá nên mới chụp lại để khuyên chị em sau khi mua hàng, đặc biệt là hải sản cấp đông cần chú ý. Bỏ tiền mua đá bằng với mua mực xem có tức không".

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 2.

Chia sẻ của chị Trần Linh trong một hội chuyên về bếp núc. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, bà mẹ này muốn đổi bữa cho gia đình nên đã đặt 2kg mực tươi cấp đông về nhà. Địa chỉ online ship tới nhà cho chị Trần Linh. Thế nhưng khi mở túi hàng thì giật mình phát hiện ảnh quảng cáo một đằng còn đồ ăn nhận về lại một kiểu.

Đính kèm đó, bà mẹ trẻ này còn khoe loạt ảnh thực tế hàng nhận được để làm bằng chứng cho các chị em.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 3.

Mực cấp đông hay đá đính kèm "topping" mực thì nhiều người còn chưa biết.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 4.

1kg đá với 1gram mực chắc là thật chứ chẳng đùa.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 5.

Chưa kể mực thì đầu một nơi, thân một nẻo thế này có chết không.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 6.

Một túi mực sau khi rã đông chỉ còn 800gram.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 7.

Một túi còn lại là 500 gram.

Bài đăng này nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt tương tác chỉ sau ít giờ đăng tải. Đa phần các thành viên trong group này đều đứng về phía chị Trần Linh và cho rằng địa chỉ online này đã lươn lẹo, bán hàng gian trá cho khách.

Nhiều người có kinh nghiệm mua hàng online hải sản cũng nhanh chóng khẳng định đây là chiêu trò bán hàng không còn mới của các địa chỉ online và rất nhiều người cũng đã từng mắc phải trường hợp giống như chị. Do đó khi mua hàng hải sản, đặc biệt là cấp đông cần lưu ý hết sức.

Như chị Phạm Hoài chia sẻ: "Nhà mình ở biển có một số cách để bảo quản hải sản. Nếu là tôm thì thường cho thêm nước vào đóng đông như thế tôm sẽ để được lâu mà vẫn ngon. Đối với mực cũng như thế. Còn nếu bạn mua 1kg mực mà về bỏ đá ra còn khoảng 500gram thì bạn bị lừa rồi. Làm ăn uy tín không ai làm như kia. Mình bán mực cho khách mà khách về cân còn dôi ra chứ chưa nói là hụt".

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 8.

Ảnh chụp màn hình.

Hay như chị Minh Anh cũng đưa ra lời khuyên: "Mình là dân biển đây. Khuyên các chị là không nên mua mực ướp đá như này vì chẳng biết mực đã để bao lâu. Mỗi lần về quê mình cứ mua mực tươi về tự hấp, rồi mang ra ăn dần. Mực dù để lâu mà không hề bị mất chất. Có cả loại mực người ta hấp sẵn rồi chứ như này ăn có ra gì đâu".

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 9.

Ảnh chụp màn hình.

Hiện tại, cư dân mạng ngoài lên tiếng chỉ trích, bảo nhau né mua mực cấp đông kiểu này ra thì một số cũng đưa ra lời khuyên đối với chị Trần Linh là nếu muốn ăn hải sản thì không nên lười, ra tận nơi mua được là tốt nhất, tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

4 mẹo chọn mực ngon

- Nhìn màu sắc mực: Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng nhé.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 10.

- Bạn dùng ngón tay ấn vào thân con mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 11.

 - Quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 12.

-  Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tu tròn tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tu này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tu bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nhé. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

Mua hai cân mực "đổi gió" cho bữa cơm gia đình, mẹ đảm tá hỏa vì con mực đông lạnh cách nhau "cả ngàn cây số", rã đông xong cân thử thì chỉ biết khóc ròng - Ảnh 13.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm