Mua được chiếc lò nướng, người đàn ông phát hiện một bên chân người bên trong tưởng là bằng chứng tội ác nhưng lại khởi nguồn cho vụ kiện tụng lạ đời nhất

Đây là một trong những vụ án kỳ lạ nhất khi 2 người đàn ông tranh chấp với nhau chỉ vì một bên chân người.

Finders Keepers hẳn là một trong những bộ phim tài liệu kỳ lạ nhất thế giới bởi vì câu chuyện tranh chấp của 2 người đàn ông John Wood và Shannon Whisnant chỉ vì... một cái chân được tìm thấy bên trong chiếc lò nướng BBQ từng được đem ra bán đấu giá. 

Mua được chiếc lò nướng, người đàn ông phát hiện một bên chân người bên trong tưởng là bằng chứng tội ác nhưng lại khởi nguồn cho vụ kiện tụng lạ đời nhất - Ảnh 1.

Poster ấn tượng của bộ phim tài liệu Finders Keepers.

Vụ việc đã đặt ra câu hỏi khiến nhiều người gãi đầu bứt tóc: Chiếc chân ấy thuộc quyền sở hữu của ai, người đã mang nó trong suốt hơn 30 năm John Wood hay người sở hữu nó sau khi thắng cuộc đấu giá chiếc lò nướng kia Shannon Whisnant?

Vào năm 2004, Wood đã bị mất một bên chân, phần từ đầu gối trở xuống trong vụ tai nạn máy bay. Ông may mắn giữ được tính mạng nhưng bố ông thì không. Chính vì vậy nên Wood quyết định bảo quản một bên chân bị cắt rời khỏi cơ thể để tưởng nhớ người bố đã qua đời nhưng nhân viên bệnh viện lại không nhận làm bởi vì quy định không cho phép.

Thế là Wood đã tự đem một bên chân của mình về nhà, bảo quản tạm thời trong tủ lạnh trước khi cho nó vào dung dịch ướp xác để giữ nguyên hiện trạng.

Mua được chiếc lò nướng, người đàn ông phát hiện một bên chân người bên trong tưởng là bằng chứng tội ác nhưng lại khởi nguồn cho vụ kiện tụng lạ đời nhất - Ảnh 2.

Chiếc lò nướng chứa một bên chân của ông Wood được ông Whisnant mua lại trong một cuộc đấu giá.

Mua được chiếc lò nướng, người đàn ông phát hiện một bên chân người bên trong tưởng là bằng chứng tội ác nhưng lại khởi nguồn cho vụ kiện tụng lạ đời nhất - Ảnh 3.

Cảnh trong phim tài liệu.

Nhưng định mệnh lại quyết tâm chia cắt Wood và cái chân của ông. Sau vụ tai nạn, Wood đã tự trách bản thân rất nhiều rồi đắm chìm trong rượu chè và chất kích thích. Hệ lụy mà Wood phải gánh chịu là những mối quan hệ xung quanh của ông thi nhau rạn nứt.

Dần dần, Wood buộc phải bán nhà, thậm chí còn không có khả năng trả tiền thuê nhà kho chứa rất nhiều món đồ cũ, trong đó có chiếc lò nướng thịt chứa một bên chân mà từ lâu ông đã quên mất. Thế là Wood đành phải mang những món đồ bên trong ra đấu giá. Kết quả, người sở hữu chiếc lò nướng ấy là một doanh nhân ở chợ trời Shannon Whisnant.

Tất nhiên là khi mang về và phát hiện một bên chân người trong chiếc lò nướng, Whisnant đã lập tức nghĩ rằng nó chính là bằng chứng tội ác của một kẻ giết người hàng loạt nào đó. Câu chuyện này được lan truyền thu hút rất nhiều sự tò mò và Whisnant, vốn là một doanh nhân, đã nhanh trí nghĩ ra cách để kiếm lời từ chính phát hiện của mình. Từ đó, ông thu 3 USD (khoảng 69 nghìn đồng theo tỷ giá hiện tại) cho mỗi lượt vào chiêm ngưỡng một bên chân kia, riêng trẻ em thì được giảm giá chỉ còn 1 USD (23 nghìn đồng theo tỷ giá hiện tại).

Chưa dừng lại ở đó, Whisnant còn liên hệ với các tờ báo địa phương nhằm quảng bá "tác phẩm" của mình và bán những sản phẩm có liên quan như logo liên quan đến chiếc lò nướng chứa chân người. Đó cũng là lúc mà Wood liên hệ với Whisnant với yêu cầu được nhận lại một bên chân của mình.

Cuộc chiến tranh giành bắt đầu từ dạo đó. Ban đầu, Wood bày tỏ ý định hợp tác với Whisnant để chia sẻ phần lợi nhuận thu về được từ một bên chân của ông nhưng cả hai không thể đi đến thỏa thuận phù hợp. Thế là Wood quay sang đâm đơn kiện, giành quyền sở hữu một bên chân của mình. Truyền thông cũng vào cuộc đưa tin liên tục về vụ tranh chấp đặc biệt kỳ lạ này. Sau đó, nó được lan truyền khắp cả nước rồi thế giới. Trong suốt nhiều năm, câu chuyện là chủ đề đưa tin và bàn tán của rất nhiều tờ báo lá cải.

Năm 2006, thẩm phán Mathis đã đưa ra phán quyết cuối cùng, yêu cầu Whisnant giao trả lại một bên chân của Wood trong khi Wood phải đưa cho đối phương số tiền 5.000 USD (hơn 115 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Sau đó, Wood được giúp đỡ cai nghiện và gắn lại một bên chân giả.

Trong khi đó, Whisnant thì vô cùng tức giận khi đánh mất một món hời. Ông đã vứt chiếc lò nướng xuống biển vì tin rằng nó bị nguyền rủa, mang đến cho ông vận xui. 10 năm tiếp theo, Whisnant vẫn tiếp tục rao bán những món đồ lưu niệm liên quan đến chiếc lò nướng chứa một bên chân người, xuất hiện trên podcast và còn có ý định xuất bản sách. Năm 2014, Whisnant bị bắt vào tù nhưng sau đó được đến chăm sóc tại một bệnh viện địa phương. Tháng 11/2016, ông qua đời sau một cơn đột quỵ.

(Nguồn: The Daily Beast)

Chia sẻ
Đọc thêm