Mùa đông ngại chăm chút, bạn nên để kiểu tóc gì?

Thuỳ Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngay cả khi ngại tạo kiểu thì bạn cũng có thể có được vẻ ngoài thật nổi bật và duyên dáng với 7 kiểu tóc dưới đây.

Một kiểu tóc tết, xoăn giả hay tóc búi phù hợp sẽ khiến diện mạo các nàng yêu kiều và quyến rũ hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc. Với 7 kiểu tóc dễ thực hiện được giới thiệu dưới đây, bạn chỉ cần bỏ ra ít phút là đã sẵn sàng để nổi bật và toả sáng ngay cả khi ngại tạo kiểu hay chăm chút cho mái tóc của mình.

1. Tóc tết búi

Tất cả những gì bạn cần để có kiểu tóc đơn giản nhưng rất cá tính này là phần tóc đã tết sẵn, một chút keo xịt tóc và dây thun cố định. Với kiểu đầu này, những đường nét xinh đẹp nhất sẽ được tôn lên và rất thích hợp cho các nàng có khuôn mặt nhỏ. Để tăng phần ấn tượng, bạn có thể thử các kiểu trang điểm tạo điểm nhấn như tô son màu đỏ thẫm, kẻ mắt mèo hay đơn giản là một đường liner mảnh.

kiểu tóc

kiểu tóc

kiểu tóc

2. Tóc búi nửa

Bạn đã chán những mái tóc xõa và muốn trở nên lạ mắt hơn nhưng không quá khéo tay? Vậy thì đây chính là kiểu đầu mà bạn nên thử vì nó rất dễ thực hiện và không kém phần xinh xắn. Sau khi chia tóc thành hai phần và cố định phần trên, bạn chỉ cần búi lỏng phần đuôi tóc là đã có ngay kiểu tóc đang là xu hướng này rồi.


kiểu tóc

kiểu tóc

kiểu tóc đẹp

kiểu tóc

3. Tóc tết đuôi cá

Kiểu tóc tết đuôi cá với những lọn tóc thả hững hờ phía trước luôn tạo cảm giác lãng mạn và nữ tính cho các quý cô. Thay vì những bím tóc tết ba có phần đã lỗi thời, hãy tham khảo các hướng dẫn tết đuôi cá và thử ngay trong mùa lễ hội sắp tới nhé. Mùa đông này, kiểu tóc tết đuôi cá lệch sẽ giúp bạn trông thật thời thượng hơn khi mặc áo len.

kiểu tóc đẹp

kiểu tóc đẹp

kiểu tóc

4. Tóc xoăn sóng lệch vai tao nhã

Dù mất nhiều thời gian hơn những kiểu tóc trước nhưng cách thực hiện kiểu tóc này vẫn rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cuốn tóc bằng lô nhỏ khi tóc còn ẩm và sấy khô vừa phải, xịt một lớp keo giữ nếp rồi hất tóc sang một bên vai là đã sẵn sàng cho một diện mạo quyến rũ rồi. Không mất quá nhiều thời gian chăm chút, chỉ cần lấy tay xoắn nhẹ khi sấy là bạn có kiểu tóc xoăn sóng nhẹ lý tưởng này rồi. Và để tránh tóc nhìn khô xơ, hãy sử dụng một chút dầu dưỡng cho phần đuôi tóc nhé.

tóc đẹp

kiểu tóc đẹp

tóc đẹp

kiểu tóc đẹp

kiểu tóc đẹp

5. Tóc ngắn xoăn rối 

Đặc trưng của kiểu đầu này là tóc xoăn nhẹ với độ phồng nhất định và những sợi tóc rối mất trật tự có chủ đích để tạo vẻ tự nhiên, hoang dã và quyến rũ cho các nàng. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn sẽ cần xịt tạo độ phồng, một chiếc lược để đánh rối và máy sấy để tạo nếp tóc xoăn nhẹ tự nhiên. Kiểu làm rối này cực hợp với tóc ngắn, mà nhất là tóc lob.

kiểu tóc đẹp

kiểu tóc đẹp

kiểu tóc

kiểu tóc đẹp

6. Tóc ép suông thẳng

Bên cạnh những kiểu tóc xoăn, bạn có thể làm mình khác biệt hơn bằng một mái tóc ép thẳng trẻ trung và thanh lịch. Bí quyết để có kiểu tóc ép đẹp chính là sử dụng sản phẩm dưỡng tóc tạo độ bóng và nên dùng xịt chống nhiệt trước khi dùng máy là để giảm thiểu những tác hại xấu đến tóc.

kiểu tóc

kiểu tóc đẹp

7. Dùng phụ kiện trang trí tóc

Với các nàng không thích dành thời gian để tạo kiểu cho tóc, cách nhanh nhất chính là sử dụng các loại phụ kiện để tạo điểm nhấn. Một chiếc bờm đính đá xinh xắn hay vòng hoa, vương miện nhỏ xinh trên mái tóc là lựa chọn thông minh và nhanh chóng nhất cho các nàng.

kiểu tóc

kiểu tóc

kiểu tóc

Nguồn: cosmopolitan
Chia sẻ
Đọc thêm