Mùa đông: Mẹo hay trị ho cho con tại nhà

H. N - Theo Live,

Thông thường, ho xảy ra khi một đứa trẻ bị cảm lạnh hoặc bị cúm. Cha mẹ có thể áp dụng một số biện pháp trị ho sau để có thể chữa giảm ho cho con tại nhà.

Ho là cách cơ thể giữ cho đường hô hấp được sạch sẽ. Thông thường, ho xảy ra khi một đứa trẻ bị cảm lạnh hoặc bị cúm. Trẻ bị ho có thể kéo dài 2-3 tuần. Trước đây, trẻ bị ho có thể được kê đơn cho dùng các loại thuốc để lạnh. Nhưng ngày nay, các loại thuốc này không được khuyến cáo dùng cho trẻ em dưới 2, vậy nên cha mẹ thường chuyển sang các biện pháp khắc phục hậu quả lạnh để giảm ho cho con.

Cha mẹ có thể áp dụng một số biện pháp trị ho sau để có thể chữa giảm ho cho con tại nhà.

Dùng mật ong

Uống nước chanh ấm với mật ong có thể có hiệu quả giảm ho, nhất là đối với trẻ em. Trộn 2 thìa cà phê mật ong với một ít nước chanh rồi đun ấm lên để cho con uống trước khi đi ngủ. Trẻ dưới 1 tuổi không nên dùng mật ong, bởi nếu không cẩn thận có thể khiến trẻ bị ngộ độc.

Không khí ẩm

Không khí khô làm cho tình trạng ho của trẻ càng trở nên tệ hại hơn. Vì vậy, để con đỡ ho cha mẹ cần làm cho không khí con hít vào không quá khô, có thể dùng máy phun sương làm ẩm không khí. Đặt máy phun sương trong phòng, cách xa quần áo và giường ngủ và tường vì nó có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Ngoài ra, cha mẹ nên đọc kĩ hướng dẫn của sản phẩm.
 

Ướt át vòi hoa sen

Một biện pháp khắc phục để giảm bớt ho của một đứa trẻ đang tạo ra một căn phòng ẩm ướt nhưng ấm áp. Phòng tắm là nơi tốt nhất. Bật vòi nước nóng để hơi nước phủ kín trong phòng. Cha mẹ có thể ngồi cùng con trong phòng vài phút. Mỗi lần con ho, cha mẹ có thể lặp lại quá trình này. Thỉnh thoảng cha mẹ cũng có thể đưa con ra ngoài trời trong một thời gian ngắn để làm thông đường hô hấp.

Chú ý về mặt y tế

Nếu con của bạn là ho ra đờm màu vàng hoặc màu xanh lá cây hoặc thở khò khè thì tốt nhất không nên chủ quan và tự chữa trị ở nhà mà nên đưa con đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu con có thêm dấu hiệu sốt cao, bỏ ăn uống thì càng cẩn theo dõi cẩn thận. Tránh cho trẻ uống nước soda và nước trái cây vì nó có thể kích thích ho nhiều hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm