Mua đồ tặng mẹ đẻ thì bị chồng xỉa xói: "Thằng này không phải cây ATM", cô vợ có màn đáp trả “xéo xắt” và quyết đoán khiến anh ta cứng họng

Những người đàn ông đôi lúc thể hiện sự ích kỷ quá quắt khiến vợ không chấp nhận được và đương nhiên, lời đáp lại của các cô không hề nhẹ nhàng chút nào.

Trong hôn nhân, nền tảng cho những hạnh phúc của cả hai chính là sự thấu hiểu, yêu thương cũng như tôn trọng nhau. Không chỉ vậy, tôn trọng gia đình của nhau cũng là một điều kiện thiết yếu để duy trì gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Thế nhưng đôi lúc, những anh chồng có lời nói, hành động khiến cho vợ bị tổn thương. Nhiều lần trong số đó liên quan đến chuyện của gia đình bên vợ. Sự không biết trước sau phải trái, ăn nói không có trách nhiệm của anh ta khiến cho phụ nữ phải đau lòng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những đoạn tin nhắn của hai vợ chồng. Đi kèm là dòng cảm thán: “Chả sợ lấy chồng, chỉ sợ lấy trúng thể loại này”.

Mua đồ tặng mẹ ruột bị chồng xỉa xói: "Thằng này không phải cây ATM", người phụ nữ có màn đáp trả “xéo xắt” và quyết đoán khiến anh ta cứng họng - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội.

Đây chính là những lời ngao ngán với lời nói của một người chồng gửi đến cho vợ.

Theo đó, người vợ mua đồ để tặng quà 20/10 cho mẹ đẻ mình và nhận về phản ứng đầy phẫn nộ của chồng. Anh ta cho rằng cô ăn bám tiêu hoang và không nên tặng mẹ vợ cái gì cả vì chuyện chăm sóc cho cháu là trách nhiệm của bà. Đoạn hội thoại của hai người như sau:

“- Này đặt cái gì mà họ giao đến thế này?

- Dạ hộp to không anh?

- Vừa vừa, 410 đó ở nhà không làm gì chỉ chăm con với tiêu tiền nên không biết xót nhỉ, đặt suốt đặt hoài.

- Dạ không, hôm qua là mua bỉm cho con còn hôm nay là mua quà 20/10 cho ngoại Sam. Nghĩ mua cho nội rồi thì cũng nên mua cho ngoại. Dù sao từ lúc em đẻ tới giờ cũng một tay ngoại lo cho Sam, nên em mua lọ nước hoa với ít quần áo cho.

- Chăm cháu là trách nhiệm sao phải nặng nề, đang không có tiền mà cứ tiêu xài phung phí. Tiêu pha vậy có ngày ra đường mà ở nhé. Bày đặt nước hoa lắm chuyện, thằng này không phải cây ATM nhé.

- Mẹ nào chả là mẹ, anh mua cho bà nội cả cái nhẫn 20 triệu đã làm sao? Sao anh không tiếc trong khi em mua có mỗi vài trăm ngàn anh lại phải làm quá lên. Ngoại phụ xây nhà lấy trăm triệu sao anh không kể, anh nghĩ cho mẹ anh thế còn mẹ tôi?

Cưới nhau bao nhiêu năm rồi anh ích kỷ thế, tôi nhờ anh lấy hộ chứ không phải xin tiền anh nhé.

- Thôi dẹp đi, tối về tôi mới nói chuyện với cô”.

Mua đồ tặng mẹ ruột bị chồng xỉa xói: "Thằng này không phải cây ATM", người phụ nữ có màn đáp trả “xéo xắt” và quyết đoán khiến anh ta cứng họng - Ảnh 2.

Mua đồ tặng mẹ ruột bị chồng xỉa xói: "Thằng này không phải cây ATM", người phụ nữ có màn đáp trả “xéo xắt” và quyết đoán khiến anh ta cứng họng - Ảnh 3.

Những dòng tin nhắn hai vợ chồng gửi cho nhau.

Người đàn ông có phản ứng nặng nề khi vợ mua quà cho mẹ đẻ trong khi anh ta mua cho mẹ đẻ mình cả cái nhẫn đắt đỏ thì lại không nói gì. Đây rõ ràng là sự phân biệt đối xử giữa bên nội và bên ngoại - một điều phổ biến và cũng gây nên nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình.

Chị vợ đã có một màn “phản công” quyết liệt và “xắt xéo” khi chồng chạm đến điểm mấu chốt của vấn đề. Chị không ngại ngần hay sợ hãi mà nói thẳng để anh ta phải đuối lý mà ngậm ngùi rút lui.

Đôi lúc, cần những lần thẳng thắn, nhấn mạnh vào thực tế như vậy để giải quyết tất cả. Đừng bao giờ ngại nghĩ, ngại nói để rồi phải chịu uất ức trong hôn nhân.

Khi cưới nhau cả hai vợ chồng đều có một nền tảng công bằng. Hãy cố giữ được sự cân bằng ấy, đừng bao giờ quá lép vế, quá nhường nhịn để rồi chịu đựng một mình nhé các bà vợ.

Chia sẻ
Đọc thêm