Mùa dịch bệnh: 5 điều cần làm ở nhà góp phần “kích hoạt” khả năng miễn dịch và ngăn chặn virus

Nếu bạn muốn giữ cho cơ thể khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là phải chú ý đến việc cải thiện sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh.

Cơ thể người bình thường có sức đề kháng nhất định, điều này có thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và virus một cách hiệu quả, giúp bảo vệ hệ miễn dịch. Nhiều người bị suy giảm miễn dịch, nên thường xuyên bị cảm lạnh, sốt, hay mắc các bệnh vặt, khó có thể bảo vệ cơ thể khỏe mạnh. Bình thường thông qua những thói quen tốt cũng sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật. Vậy làm gì để giúp cải thiện sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch?

Mùa dịch bệnh: 5 điều cần làm ở nhà, kích hoạt khả năng miễn dịch và ngăn chặn virus - Ảnh 1.

1. Tập thể dục đúng cách mỗi ngày

Để tăng cường sức khỏe thể chất, cần tuân thủ các thói quen tốt. Nếu bạn có thể dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để tập thể dục, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường chức năng miễn dịch.

"Cuộc sống cần phải vận động", câu nói này rất có ý nghĩa. Thông qua vận động có thể tăng cường thể chất, còn có thể kích thích tiềm năng trong cơ thể bạn. Sau một thời gian ngắn kiên trì vận động, bạn sẽ thấy cơ bắp trở nên săn chắc hơn, lưu thông toàn bộ cơ thể được duy trì tốt, chức năng của các cơ quan cũng được cải thiện, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

2. Bổ sung dinh dưỡng

Cơ thể được nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ đem đến lợi ích rõ ràng. Cơ thể muốn duy trì chuyển động bình thường, cần rất nhiều các chất dinh dưỡng. Nếu thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng, có thể làm suy giảm chức năng các cơ quan trong cơ thể, thậm chí gây ra các triệu chứng bất lợi.

Đối với những người muốn cải thiện sức đề kháng, cần bổ sung protein, vitamin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất kịp thời. Thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học có thể nâng cao hệ miễn dịch.

Mùa dịch bệnh: 5 điều cần làm ở nhà, kích hoạt khả năng miễn dịch và ngăn chặn virus - Ảnh 3.

Cơ thể được nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng, sẽ đem đến lợi ích rõ ràng. C

3. Giữ tâm trạng tốt

Duy trì một thái độ tốt mỗi ngày là cách hiệu quả hơn để tăng sức đề kháng. Bởi vì những thay đổi cảm xúc của một người cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan. Những người có cảm xúc ổn định, mức độ nội tiết cũng sẽ bình thường, chức năng thần kinh tự chủ ổn định sẽ mang đến một loạt những lợi ích cho cơ thể. Do đó, muốn cải thiện sức đề kháng và duy trì sức khỏe, bạn cần phải giữ tâm trạng ổn định, đối mặt với cuộc sống ở một thái độ tích cực.

4. Đi ngủ và dậy sớm mỗi ngày

Nếu bạn có thể duy trì được thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm mỗi ngày, sức đề kháng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bởi vì người bình thường cần phải ngủ 7-8 tiếng để các cơ quan trong cơ thể được sửa chữa, hoạt động bình thường, sức đề kháng tự nhiên được nâng cao. Đây cũng là điểm mấu chốt trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Nếu thường xuyên thiếu ngủ, sức đề kháng sẽ suy giảm.

Mùa dịch bệnh: 5 điều cần làm ở nhà, kích hoạt khả năng miễn dịch và ngăn chặn virus - Ảnh 5.

Nếu bạn có thể duy trì được thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm mỗi ngày, sức đề kháng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

5. Không hút thuốc lá và uống rượu

Nếu bạn có thể bỏ được hút thuốc và uống rượu, cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chất có hại của thuốc lá và rượu, sức đề kháng cũng sẽ được cải thiện. Nhiều người có chức năng miễn dịch yếu, chủ yếu liên quan đến hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài. Các chất có hại trong thuốc lá sau khi đi vào cơ thể sẽ làm giảm chức năng phổi. 

Uống rượu quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gan, những điều này dễ dẫn đến giảm sức đề kháng. Do đó, những người bỏ hút thuốc và uống rượu sẽ có lợi cho sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch.

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ
Đọc thêm