Mùa bơ đến, tậu ngay những nguyên liệu này là có kem bơ Đà Lạt ngon đúng điệu

NV,
Chia sẻ

Mùa hè nóng nực mà có cốc kem bơ thì đúng là không còn gì bằng.

Những ngày hè đến cũng là lúc bơ và chính vụ. Với quả bơ các chị em có thể biến tấu rất nhiều món ăn khác nhau nhưo ăn cùng bánh mì, salad hay làm kem bơ ngon "bá cháy".

Tranh thủ mùa bơ, các chị em hãy làm món kem bơ ngọt ngào và mát lạnh để đánh bay cái nóng nực của mùa hè nhé! Một trong những kiểu làm kem bơ được rất nhiều người yêu thích chính là kem bơ Đà Lạt. Dưới đây là những nguyên liệu không thể thiếu để làm món kem bơ này.

Mùa bơ đến, tậu ngay những nguyên liệu này là kem bơ ngon hết nấc  - Ảnh 1.

Những nguyên liệu để làm kem bơ Đà Lạt

Nước cốt dừa tươi

Đối với kem bơ kiểu Đà Lạt thì sẽ không thể thiếu nước cốt dừa. Nước cốt dừa sẽ giúp món kem bơ thơm và béo ngậy hơn hẳn. 

Các chị em có thể tham khảo nước cốt dừa Cocoxim. Sản phẩm sánh mịn, đậm vị và không chất bảo quản, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng. 

[Box tag giá] - Combo 3 lon nước cốt dừa tươi

Sữa đặc

Sữa đặc chính là nguyên liệu giúp tăng độ ngọt của ly kem bơ. Không những thế dùng sữa đặc cũng sẽ giúp cho ly kem bơ của các bạn béo ngậy hơn. 

Một gợi ý cho các chị em chính là sữa đặc có đường Ông Bầu. Các chị em có thể tìm mua trên Lazada sản phẩm này nhé.

[Box tag giá] - Combo 2 hộp sữa đặc có đường

Dừa sấy

Nếu không thích dừa tươi thì các bạn có thể lựa chọn dừa sấy để làm topping cho món kem bơ. Dừa sấy giòn được chế biến từ dừa khô, đường, sữa, có hương thơm ngọt ngào, đảm bảo ai cũng thích mê.

Dừa sấy của DK Harvest với qui trình sấy hoàn toàn không sử dụng hóa chất và phụ gia thực phẩm là một lựa chọn cho các chị em thích món ăn này. .

[Box tag giá] - Dừa sấy khô

Đậu phộng rang

Thêm một topping nữa cũng rất hợp với kem bơ là đậu phộng rang. Đậu phộng bùi bùi thơm thơm ăn với kem bơ thì chỉ có ngon đúng điệu. Lười rang đậu phộng thì chọn loại rang sẵn cũng rất ổn áp nhé các chị em.

[Box tag giá] - Đậu phộng rang

Kem dừa đóng hộp

Và cuối cùng, không thể thiếu đó chính là kem dừa. Những viên kem dừa mát lạnh, ngọt thơm kết hợp với phần bơ xay nhuyễn lại rất hợp lý. Đảm bảo đã ăn một miếng là ai cũng muốn ăn thêm nhiều miếng nữa. 

Nếu ngại làm kem dừa thì các chị em hoàn toàn có thể mua kem dừa đóng hộp sẵn ăn cũng rất ngon nhé! Kem dừa Vinamilk sẽ là một gợi ý cho các chị em, kem có độ xốp mịn vừa phải lại không quá ngọt, chắc chắn sẽ rất hợp làm kem bơ Đà Lạt.

[Box tag giá] - Kem dừa đóng hộp

Cách làm kem bơ Đà Lạt

Nguyên liệu: 600g quả bơ, 120ml nước cốt dừa, 100g sữa đặc, 1 hộp kem dừa, dừa khô và đậu phộng tùy thích.

Cách làm: Cắt đôi quả bơ, lấy bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm nước cốt dừa, sữa đặc và 1 ít đá bào và xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt. Cho bơ ra cốc, múc vào 1 viên kem dừa, rắc thêm dừa sấy và đậu phộng rang lên là xong.


Chia sẻ