Mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý 4 điều này

Với những thông tin bổ ích này, các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn trong vấn đề mua bảo hiểm nhân thọ cho con.

Với mức sống đang dần được cải thiện, xu hướng hiện nay các bậc phụ huynh bắt đầu nghĩ tới việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con của mình, đảm bảo một tương lai phát triển vững chắc cho các bé.

Tuy nhiên, đối với người không làm trong ngành tài chính, thì việc chọn lựa một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho bé là một vấn đề khó khăn.

Chính vì vậy khi đang có ý định mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì những lưu ý khi mua bảo hiểm dưới đây bạn cần lưu tâm tới.

1. Bạn phải xem xét đến giá trị hoàn lại theo hợp đồng đáo hạn

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý 4 điều này - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Khi đáo hạn hợp đồng thông thường các công ty bảo hiểm sẽ trả lại toàn bộ số tiền bảo hiểm mà khách hàng đã đóng trong suốt những năm qua. 

Số tiền bảo hiểm này bao gồm số tiền gốc và số tiền lợi nhuận từ lãi suất mà bảo hiểm nhân thọ chi trả. Số tiền này được coi là giá trị hoàn lại của hợp đồng khi đáo hạn.

Đây là số tiền mà bạn giúp con làm hành trang để có thể vươn xa hơn trong con đường học vấn và lập nghiệp. Vì vậy khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con bạn cần phải tính toán số tiền đóng phí hàng năm. Để đến khi hợp đồng đáo hạn bạn sẽ biết được con bạn nhận được số tiền trang trải cho các khoản phí là bao nhiêu.

2. Cần phải xem xét bảo hiểm nhân thọ có liên kết với giáo dục không

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý 4 điều này - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm nhân thọ có các chương trình liên kết giáo dục toàn cầu. Có thể nói bảo hiểm nhân thọ có liên kết giáo dục này được xem là một trong những chương trình thích hợp mà bạn có thể lưu tâm. Nó phục vụ cho những gia đình có nhu cầu muốn trẻ được đi du học nước ngoài hoặc du học trong nước.

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ các giấy tờ thủ tục cần thiết cho việc nhập học. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tránh rườm rà phức tạp trong quá trình làm thủ tục.

3. Cần phải biết mệnh giá bảo vệ

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý 4 điều này - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Bảo hiểm nhân thọ có chức năng chính là bảo vệ tài chính cho khách hàng khi có những rủi ro xảy ra. Vì vậy khi có ý định muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con, bạn cần xem xét đến số tiền mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả khi gặp phải những rủi ro.

Hầu hết mệnh giá bảo vệ luôn tỉ lệ thuận với phí bảo hiểm. Nếu phí đóng càng cao thì mệnh giá bảo vệ sẽ càng cao.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn không nên lựa chọn những mệnh giá bảo vệ quá cao. Bởi nó sẽ gây ra sự vượt quá khả năng tài chính của mình. Đồng thời bạn cũng không nên lựa chọn bảo hiểm có mệnh giá quá thấp. Vì nó sẽ không đủ để giải quyết các vấn đề rủi ro xảy ra.

4. Chọn người thụ hưởng khi mua Bảo hiểm nhân thọ cho con

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý 4 điều này - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ luôn có 3 chủ thể chính:

- Bên mua bảo hiểm: là người đứng ra đóng phí cho hợp đồng, còn gọi là chủ hợp đồng.

- Người được bảo hiểm: là người mà sinh mạng và cuộc sống của họ được bảo hiểm.

- Người thụ hưởng: là người được nhận số tiền bảo hiểm hoặc các khoản trợ cấp khác do công ty bảo hiểm thanh toán.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm cho bản thân và chỉ định người thụ hưởng để khi rủi ro xảy ra hoặc khi hợp đồng đáo hạn công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tìm đến người thụ hưởng để thanh toán. Trong trường hợp này con cái của bạn sẽ là người thụ hưởng.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý 4 điều này - Ảnh 6.

Hình minh họa.

Về khía cạnh tích lũy đầu tư: Có thể nói bảo hiểm nhân thọ là một trong những biện pháp tích lũy an toàn và hiệu quả.

Xét về lãi suất tiết kiệm: Thì hình thức bảo hiểm nhân thọ không cao bằng việc mở sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Thông thường mua bảo hiểm nhân thọ chỉ được hưởng mức lãi suất từ 3 đến 4%.

Tuy nhiên các công ty bảo hiểm nhân thọ lại giúp cho bạn có thể quản lý được toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình một cách khoa học. Đồng thời bảo vệ tài sản của bạn bởi những quy định chế tài nghiêm ngặt nhất khi đáo hạn hợp đồng. Lúc này bạn sẽ giúp cho con sở hữu một khối tài sản vừa đủ làm hành trang để bước vào đời.

Xét về góc độ bảo vệ: thì bảo hiểm nhân thọ khi tiến hành bảo vệ trọn vẹn. Nó bảo vệ với những quyền lợi về tài chính tốt nhất cho trẻ. Đặc biệt bảo hiểm nhân thọ còn bảo vệ những rủi ro về bệnh tật cho trẻ như: Không bị tổn thất thu nhập của cha mẹ, bởi kinh phí cho tiền viện đều được công ty bảo hiểm chi trả. Những quyền lợi về bảo hiểm được công ty bảo hiểm chi trả khá cao.

Xét về khía cạnh đầu tư tài chính cho tương lai: Có thể nói bảo hiểm nhân thọ giúp con bạn sở hữu một số tiền lớn. Nó giúp cho trẻ có thể trang trải việc học hành cũng như khởi nghiệp.

Chia sẻ
Đọc thêm