Mua bánh mì về làm món ăn trưa cho con, bà mẹ "cười ra nước mắt" với cú lừa ngoạn mục, ăn không được, nuốt không trôi mà bỏ thì phí

L.T,
Chia sẻ

Những tưởng mấy đứa trẻ sẽ có một bữa trưa tuyệt vời ở trường với món bánh mì sandwich, thế nhưng chị Ganji lại vô cùng thất vọng vì túi bánh mì Kingsmill mà chị mang về từ siêu thị lại là một cú lừa hoàn hảo.

Ganji, một người phụ nữ 41 tuổi với dáng vẻ luôn luộn bận rộn, chị là một chủ cừa hàng nhỏ tại Nottinghamshire, Anh. Hằng ngày, ngoài công việc ở cửa hàng, chị Ganji còn phải lo cho hai đứa nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Ngoài nấu bữa sáng, chị còn phải chuẩn bị cả bữa trưa cho chúng mang đến trường. Và như thường lệ, chị Ganji đã lên kế hoạch cho menu bữa trưa của tụi trẻ là món sandwich mà chúng yêu thích nhất.

Thế nhưng, túi bánh mì Kingsmill mà chị mang về từ siêu thị đã phá tan kế hoạch đó. Đó chẳng phải là một ổ bánh mì với những lát bánh mềm thơm, mà chỉ là những lát đầu và lát cuối của những ổ bánh mì, chúng vừa khô khốc vừa cứng. Điều này đã khiến chị Ganji vô cùng bàng hoàng, ngạc nhiên và có phần thất vọng.

Thông thường, người ta sẽ cắt một ổ bánh mì thành những lát mỏng vừa phải và để vào bao bì trước khi đóng gói. Như vậy mỗi gói bánh mì sẽ chỉ có 2 lát cứng ở 2 đầu thôi hoặc thậm chí nhà sản xuất còn phải bỏ 2 lát đầu và cuối đó đi vì không ai muốn ăn. Nhưng ổ bánh mì kỳ lạ chị Ganji mua thì lại chỉ toàn lát đầu và lát cuối, vậy những lát ở giữa biến đi đâu?

Mua bánh mì về làm món ăn trưa cho con, bà mẹ cười ra nước mắt với cú lừa ngoạn mục, ăn không được, nuốt không trôi mà bỏ thì phí - Ảnh 1.

Chị Ganji không hiểu tại sao ổ bánh mì lại ra nông nỗi này, chỉ toàn lát đầu và lát cuối vừa khô vừa cứng.

"Tôi cứ nhìn chằm chằm vào nó và hết sức ngạc nhiên, tôi không thể hiểu nổi tại sao nhà sản xuất lại làm ra một ổ bánh như thế này. Và tôi cũng thực sự thất vọng. Khi bạn chỉ có nửa tiếng đồng hồ để chuẩn bị mọi thứ cho lũ trẻ sẵn sàng đến trường thì điều đó thực sự chẳng vui vẻ chút nào. Tôi không có thời gian để nghĩ về một thứ gì đó thay thế", chị Ganji nói với BBC.

"Trông nó chẳng khác gì so với những ổ bánh mì thông thường mà tôi vẫn mua hàng ngày. Chiếc bao bì màu vàng bọc bên ngoài đã biến chiếc bánh đó trở thành một cú lừa hoàn hảo".

Ganji sau đó đã phải làm một món ăn khác cho các con của mình. Vì không muốn lãng phí túi bánh mì đã mua, bà mẹ hai con này đã chia sẻ câu chuyện của mình trên Facebook nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc xử lý mớ hỗn độn đó.

Mua bánh mì về làm món ăn trưa cho con, bà mẹ cười ra nước mắt với cú lừa ngoạn mục, ăn không được, nuốt không trôi mà bỏ thì phí - Ảnh 2.

Ổ bánh mì "kỳ lạ nhất quả đất", ăn không được, nuốt không trôi mà bỏ thì phí quá.

"Bọn trẻ không thích những món ăn khô cứng như thế này, chúng sẽ không ăn đâu", Ganji nói thêm.

Trước sự cố với sản phẩm của mình, Kingsmill đã có động thái đổi trả sản phẩm cho khách hàng, đồng thời hãng này cũng đã mở một cuộc điều tra để tìm ra câu trả lời tại sao lại có những sản phẩm "lỗi" như thế này được đưa ra thị trường.

Câu chuyện mà Ganji chia sẻ không chỉ đơn thuần là một sự cố đối với Kingsmill mà nó còn mở ra một vấn đề lớn mà Kingsmill và các hãng bánh mì khác phải tìm hướng giải quyết, đó là lãng phí thực phẩm dư thừa.

Một nghiên cứu đã cho thấy 1,2 tỷ đế bánh mì bị vứt bỏ đi mỗi năm, điều này thực sự đã tạo nên một núi rác thực phẩm khổng lồ. Điều này có nghĩa là, cứ 1/5 số hộ gia đình đã lãng phí 65 triệu bảng/một năm.

Mua bánh mì về làm món ăn trưa cho con, bà mẹ cười ra nước mắt với cú lừa ngoạn mục, ăn không được, nuốt không trôi mà bỏ thì phí - Ảnh 3.

Mua bánh mì về làm món ăn trưa cho con, bà mẹ cười ra nước mắt với cú lừa ngoạn mục, ăn không được, nuốt không trôi mà bỏ thì phí - Ảnh 4.

Mua bánh mì về làm món ăn trưa cho con, bà mẹ cười ra nước mắt với cú lừa ngoạn mục, ăn không được, nuốt không trôi mà bỏ thì phí - Ảnh 5.

Rất nhiều bánh mì bị lãng phí.

Cùng với ước tính này, nghiên cứu được thực hiện bởi Cơ quan xử lý chất thải Bắc London, đồng thời cũng là tổ chức phát động chiến dịch có tên "Save a Crust", tạm dịch là "Hãy cứu lấy đế bánh mì", cho thấy số đế bánh và vỏ bánh mì vứt đi mỗi năm tương đương với 56 triệu ổ bánh mì bình thường, tức là ổ bánh mì mà chúng ta đang dùng hàng ngày.

Các chuyên gia về thực phẩm cho biết có rất nhiều cách để tận dụng những lớp đế bánh và vỏ bánh mì các bà nội trợ có thể học hỏi qua internet. "Nếu mỗi người, mỗi gia đình để có ý thức sử dụng hết những lớp vỏ bánh thì đó thực sự là đóng góp rất lớn đối với ngành thực phẩm trong việc giải quyết nguồn thức ăn dư thừa, lãng phí".

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ